Xã hội

Giới trẻ yêu thích Cổ phục Việt đã có sân chơi riêng

DNVN – “Ơ kìa! Cổ phục Việt” là sự kiện quy tụ nhiều tổ chức, cá nhân có tiếng trong lĩnh vực Cổ phong Việt. Đây dự kiến sẽ là sân chơi mới cho những bạn trẻ yêu thích Cổ phục, mong muốn tìm hiểu những nét văn hóa xưa của người Việt.

Vé máy bay giá rẻ tháng 2 Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo / Tinh giản sổ sách gỡ gánh nặng giấy tờ cho giáo viên

Trước kia, rất ít người biết đến những bộ cổ phục của người Việt nhưng những năm gần đây, giới trẻ đang dần ưu ái cổ phục Việt hơn. Các bạn thường xuyên diện những bộ trang phục này đi chụp ảnh, mặc trong đám cưới,… Giờ đây, những bộ phục trang tưởng xưa cũ đã trở lại và ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Một phần khung cảnh sự kiện. Các bạn trẻ đang xếp hàng chờ thử Cổ phục Việt.

Một phần khung cảnh sự kiện. Các bạn trẻ đang xếp hàng chờ thử Cổ phục Việt.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi cho các bạn trẻ được trải nghiệm mặc Cổ phục Việt; từ đó các bạn trẻ có thể giao lưu, kết nối với nhau và thể hiện niềm tự hào văn hóa dân tộc. Ngày 12/12/2020, Ơ kìa Hà Nội đã phối hợp với Cổ trang Đại Việt quán, Đông Phong, Đại Việt Phong Hoa, Thủy Trung Nguyệt tổ chức sự kiện “Ơ kìa! Cổ phục Việt” nằm trong chuỗi sự kiện “Di sản kể chuyện” vô cùng độc đáo đã được thực hiện trong khuôn viên trường Đại học mỹ thuật công nghiệp.

Ngoài cửa sự kiện vẫn còn rất nhiều bạn trẻ muốn được trải nghiệm mặc cổ phục.

Ngoài cửa nơi diễn ra sự kiện vẫn còn rất nhiều bạn trẻ muốn được trải nghiệm mặc cổ phục.

Bạn Thư (SN 2002, sinh viên trường Đại học Sư phạm chuyên ngành Sư phạm Lịch sử) chia sẻ: “Mình được biết, sự kiện “Ơ kìa! Cổ phục Việt” nhằm mang trang phục Việt xưa tới gần hơn với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Mình thấy đây là một cách để chúng ta có thể mang các bạn trẻ đến gần hơn với lịch sử nước nhà. Khi mình khoác lên người bộ Giao lĩnh này, mình cảm thấy ngày càng thêm yêu cổ phục Việt, nét văn hóa Việt truyền thống”.

Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh với Cổ phục Việt.

Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh với Cổ phục Việt.

Đến với “Ơ kìa! Cổ phục Việt”, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được chìm đắm trong không gian xưa cũ, trò chuyện với những người có chung niềm đam mê cổ phục Việt. Đây cũng là cơ hội để giới trẻ có thể thỏa sức chụp ảnh cùng những bộ cổ phục Việt: Nhật Bình, áo tấc, giao lĩnh,...độc đáo. Từ đó các bạn trẻ sẽ hiểu hơn về trang phục Việt xưa.

Lê Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm