Tin tức - Sự kiện

Xoá chứng chỉ tin học, ngoại ngữ để "cởi trói" cho giáo viên

Việc xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học được xem là tin vui dành cho đội ngũ giáo viên.

Nhiều phụ nữ bị bạo hành do tác động COVID-19 / Tinh giản sổ sách gỡ gánh nặng giấy tờ cho giáo viên

Quy định về chứng chỉ áp đặt một cách máy móc, cào bằng, khiến đội ngũ công chức, viên chức khổ sở bổ sung hoàn thiện. Như với giáo viên, những chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, thực sự đang làm khó cho nhiều giáo viên. Nút thắt này sẽ được cởi trói, khi sắp tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ, thống nhất: không quy định giáo viên dạy ngoại ngữ phải có ngoại ngữ 2; không quy định giáo viên dạy vùng dân tộc thiểu số phải có chứng chỉ dạy tiếng dân tộc. Đây thực sự là một tin vui đối với khoảng hơn 1 triệu giáo viên công lập sẽ thoát cảnh lo các loại chứng chỉ để đủ chuẩn.

Xoá chứng chỉ tin học, ngoại ngữ để cởi trói cho giáo viên - Ảnh 1.

Việc xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học được xem là tin vui dành cho đội ngũ giáo viên.

Vui mừng, thiết thực và phù hợp với thực tế hiện nay là nhận định của nhiều giáo viên trước thông tin sẽ bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Điều này giúp giáo viên được "cởi trói" và giảm thiểu tiêu cực cho ngành giáo dục hiện nay. Bởi hiện tượng giáo viên bỏ tiền mua chứng chỉ tin học và ngoại ngữ không hiếm.

Tuy nhiên việc bỏ yêu cầu chứng chỉ tin học và ngoại ngữ cũng đặt ra thách thức với các cơ sở giáo dục trong việc tìm ra các giải pháp nâng cao 2 kỹ năng này một cách thực chất.

Để đáp ứng yêu cầu mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo nội dung về ngoại ngữ, tin họcsẽ được tính toán để đưa vào chương trình đào tạo giáo viên một cách phù hợp; để khi ra trường, giáo viên có đủ năng lực phục vụ công việc. Hiện Bộ đã thống nhất với Bộ Nội vụ đang trình để ban hành việc bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học trong tháng 12 này.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm