Xã hội

Long An tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

DNVN - Sau 43 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã dần được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các địa phương thuộc “vùng đỏ”.

Vĩnh Long: Một công ty khai thác cát ngoài khu vực được cấp phép bị phạt hơn 200 triệu đồng / Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐQG phòng, chống dịch COVID-19

Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tiếp tục các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên phạm vi toàn tỉnh.

Cụ thể, đối với các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Châu Thành, Thủ Thừa, Cần Đước, Tân Trụ và thành phố Tân An, áp dụng từ 0h ngày 31/8 đến hết ngày 13/9; thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ: áp dụng từ 0h ngày 31/8 đến hết ngày 6/9.


Long An tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên phạm vi toàn tỉnh.

Các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội duy trì các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, kiên quyết không để người dân rời khỏi nơi cư trú theo đúng phương châm “ai ở đâu ở đó”.

Các trường hợp được phép lưu thông qua các trạm, chốt; người dân đi thu hoạch nông sản; đi tiêm vaccine; đi xét nghiệm sàng lọc cộng đồng; đi khám, chữa bệnh định kỳ. Khi lưu thông trên đường phải xuất trình thẻ ngành hoặc giấy xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đối với những phương tiện lưu thông để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn (như y tế, công an, quân sự, ngân hàng…) và đã được cấp giấy nhận diện phương tiện luồng xanh thì được ưu tiên lưu thông qua các trạm, chốt theo quy định (không yêu cầu phương tiện phải dừng để kiểm tra).

Ngoài ra, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn tiếp tục tổ chức làm việc trực tuyến tại nhà; riêng thủ trưởng cơ quan, đơn vị, lực lượng tham gia phòng, chống dịch, lực lượng giải quyết các công việc khẩn cấp thì làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị, trừ một số ngành đặc thù (như công an, quân sự, y tế…).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Long An triển khai phân công cụ thể. Đối với số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được phân công làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị, tùy theo điều kiện thực tế của từng ngành, địa phương để tổ chức làm việc theo phương châm 3 tại chỗ hoặc bố trí phương tiện đưa, đón hàng ngày, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Đồng thời, triển khai phong tỏa triệt để các địa bàn cấp xã có nguy cơ rất cao. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành liên quan tăng cường phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời để thực hiện tốt công tác chăm sóc y tế, chăm lo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân với tinh thần không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc.

Phi Hùng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm