Xã hội

Thanh Hóa: Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu từ 18h ngày 30/8

DNVN – Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Thanh Hóa sẽ tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thanh Hóa: Thông tin chi tiết kế hoạch đón công dân từ các tỉnh phía Nam trở về / Thanh Hóa: Siết chặt phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo sản xuất, kinh doanh

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn vừa ban hành công văn số 13392/UBND-VX về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, kể từ 18h ngày 30/8/2021 tạm dừng các hoạt động: Các tiệm, cơ sở cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp; các chợ cóc, chợ tạm cho đến khi có thông báo mới.

Tăng cường quản lý lao động tự do, người bán hàng rong, quản lý và xét nghiệm COVID-19 cho các shipper (người giao hàng công nghệ), lái xe taxi, xe khách, xe mô tô 2 bánh chở khách.

Triển khai xét nghiệm COVID-19 để tầm soát đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh, tiểu thương tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị. Khuyến khích người dân tự nguyện xét nghiệm COVID-19 theo hình thức tự trả phí, nhất là những người có bệnh nền, người già trên 65 tuổi, người có các triệu chứng như: Ho, sốt, đau rát họng, mỏi mệt, đau nhức người, mất vị giác, khứu giác...

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa).

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa).

Yêu cầu các doanh nghiệp có công nhân sản xuất, kinh doanh, các chợ truyền thống, các siêu thị đang được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và xét nghiệm tầm soát COVID-19. Doanh nghiệp, chợ, siêu thị nào không chấp hành, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh.

Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các bệnh viện, các cơ sở y tế, các phòng khám (bao gồm cả công lập và ngoài công lập); yêu cầu xét nghiệm tầm soát thường xuyên cho đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Sàng lọc, phân luồng và yêu cầu xét nghiệm test nhanh cho tất cả người dân (tự trả phí) trước khi vào khám, điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân; các trường hợp cấp cứu thực hiện test nhanh ngay sau khi nhập viện; thực hiện mỗi người bệnh có 1 người chăm nuôi và đưa đi khám (nếu có); đối với bệnh nhân điều trị nội trú, khuyến khích người chăm nuôi trong suốt quá trình điều trị.

Tỉnh Thanh Hóa tổ chức test nhanh COVID-19 trên diện rộng.

Tỉnh Thanh Hóa tổ chức test nhanh COVID-19 trên diện rộng.

Trong những ngày này, dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp tại tỉnh Thanh Hóa. Nhiều ca bệnh trong cộng đồng liên tiếp được phát hiện tại huyện Nông Cống, huyện Như Thanh. Sáng 30/8, Thanh Hóa đã tiến hành phong tỏa toàn bộ bệnh viện Đa khoa Hợp Lực khi phát hiện 1 ca bệnh tại khoa ung bướu có lịch sử tiếp xúc phức tạp.

Quang Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm