Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thanh Hóa: Siết chặt phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo sản xuất, kinh doanh

DNVN - Để thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa sản xuất, vừa phòng, chống dịch bệnh, cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa đã và đang chủ động, phối hợp cùng chính quyền địa phương siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

Thanh Hóa: 5.850 tỉ đồng xây dựng Cảng tổng hợp quốc tế Gang thép Nghi Sơn / Gỡ vướng dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Với sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền; sự đồng lòng của các tổ chức xã hội, quần chúng nhân dân, Thanh Hóa vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Hầu hết các ca bệnh đều được phát hiện tại khu cách ly hoặc tại các điểm chốt trực ở các cửa ngõ ra vào của của tỉnh. Ở các xã, phường, thị trấn, các tổ chức, đoàn thể cùng quần chúng nhân dân giám sát chặt chẽ các trường hợp đi và đến từ vùng dịch, từ đó có biện pháp quản lý, cách ly, ngăn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Để không ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất, kinh danh, các doanh nghiệp hầu hết đã lên kế hoạch cụ thể theo phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Bộ phận hành chính thường xuyên kiểm tra, giám sát, đo thân nhiệt tất cả người ra vào công ty, giám sát chặt chẽ việc đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn. Nhà ăn được chia ca, bố trí ngồi so le, lắp vách ngăn, đồng thời không tụ tập trong giờ nghỉ trưa hoặc giải lao. Đồng thời, để chủ động trong phòng chống dịch, bệnh COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp đều test nhanh tầm soát ngẫu nhiên cho một tỉ lệ CBCNV, đăng ký tiêm chủng sớm vắc-xin COVID-19 cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao.
Các thành viên Tổ An toàn Covid-19 của Công ty TNHH Giầy Aleron Thanh Hóa kiểm tra thân nhiệt cho CNLĐ trước khi vào nhà máy

Các thành viên Tổ An toàn COVID-19 của Công ty TNHH Giầy Aleron Thanh Hóa kiểm tra thân nhiệt cho công nhân trước khi vào nhà máy.

Các doanh nghiệp trên dịa bàn còn tích cực tham gia tuyên truyền, ủng hộ, đóng góp cho các cấp chính quyền, cộng đồng dân cư trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các hội, hiệp hội như Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa tích cực tham gia đóng góp qua các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc, Tỉnh ủy và UBND các cấp. Tại Khu công nghiệp Nghi Sơn, Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 (NS2PC) ngoài biện pháp chủ động phòng, chống dịch COVID-19, NS2PC còn hỗ trợ các địa phương lân cận các trang thiết bị trong phòng chống dịch như nước rửa tay khô, khẩu trang, chai nước khử khuẩn… Phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác chống dịch.
Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác chống dịch COVID-19.

Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác chống dịch COVID-19.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa tích cực tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa tích cực tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Trong công tác lãnh, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa luôn thông tin kịp thời, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 trong sản xuất, kinh doanh với các doanh nghiệp. Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành văn bản tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp.

Thường xuyên cập nhật, nắm chắc thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19 và tuyên truyền, phổ biến đến người lao động để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người lao động trong công tác phòng, chống dịch, tăng cường quản lý, giám sát người lao động trở về từ tỉnh ngoài, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trong doanh nghiệp và cộng đồng, chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp.

Ngọc Cảnh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm