Xã hội số

Thừa Thiên Huế cảnh báo người dân khi tham gia ứng dụng MyAladdinz

DNVN – UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu ngành chức năng tuyên truyền về phương thức thủ đoạn và hoạt động của ứng dụng MyAladdinz; cảnh báo tới người dân, cán bộ công nhân viên các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh, cảnh giác không bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.

MobiFone Thừa Thiên Huế bị phạt do bán SIM đã kích hoạt sẵn / Thừa Thiên Huế: Đăng tin sai sự thật lời Phó Thủ tướng về Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí; sở ngành liên quan, Công an tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý ngăn chặn hoạt động kinh doanh của ứng dụng MyAladdinz trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí, truyền thông tuyên truyền về phương thức thủ đoạn và hoạt động ứng dụng MyAladdinz; cảnh báo tới người dân, cán bộ công nhân viên các sở, ban ngành trên địa bàn, cảnh giác không bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Công thương tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, hoạt động kinh doanh của ứng dụng MyAladdinz trên địa bàn tỉnh; Công an tỉnh phối hợp các cơ quan, đơn vị có giải pháp ngăn chặn hội thảo, hội nghị liên quan đến quảng cáo, giới thiệu các hoạt động của ứng dụng MyAladdinz diễn ra trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân khi tham gia ứng dụng MyAladdinz

Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân khi tham gia ứng dụng MyAladdinz (Ảnh minh hoạ)

Được biết, thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo, cá biệt có một cá nhân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu về ứng dụng (App) thanh toán hộ có tên Myaladdinz.

Đây là một ứng dụng được giới thiệu là có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn, người dùng thanh toán càng nhiều thông qua ứng dụng sẽ được hoàn trả càng nhiều.

Để tham gia ứng dụng, người dùng đăng ký tài khoản, điền các thông tin cá nhân và thông tin về người giới thiệu, đồng thời phải nạp tiền vào tài khoản của mình số tiền ít nhất là 100 USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng. Số tiền khi nạp vào tài khoản được quy đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1 USD.

Đây là hình thức hoạt động huy động vốn theo mô hình đa cấp ẩn dưới hoạt động thương mại điện tử, chưa được Bộ Công Thương cấp phép. Hiện tại, Việt Nam chưa công nhận bất cứ loại hình tiền điện tử và tiền mã hóa nào.

 

Hệ thống chủ yếu lấy tiền của người tham gia sau để trả lãi suất và hoa hồng cho người tham gia trước và sẽ sụp đổ khi số tiền người tham gia sau không đủ trả lãi hoặc không có người tham gia mới. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác, cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia đầu tư, tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm