Chuyển đổi số

Thừa Thiên Huế: Giới thiệu nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, địa phương chuyển đổi số

DNVN - Theo Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, Hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, khu công nghệ thông tin tập trung và các địa phương trong chuyển đổi số” là cơ hội để các cơ quan, doanh nghiệp có thể tiếp cận với các giải pháp, công cụ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số được diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn.

Thừa Thiên Huế: 11 tiêu chí đánh giá an toàn với Covid-19 tại cơ sở kinh doanh game online / Thừa Thiên Huế: Ứng dụng CNTT để phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn

Chiều 9/10, tại TP. Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội đồng quản lý Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung, tổ chức Hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, khu công nghệ thông tin tập trung và các địa phương trong chuyển đổi số”.

Toàn cảnh Hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, khu công nghệ thông tin tập trung và các địa phương trong chuyển đổi số”, diễn ra tại TP. Huế.

Toàn cảnh Hội thảo “Các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, khu công nghệ thông tin tập trung và các địa phương trong chuyển đổi số”, diễn ra tại TP. Huế.

Theo Ban Tổ chức, Hội thảo nhằm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp của các thành viên Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung đến các đơn vị sở ngành, tổ chức hiệp hội, doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT)… tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế luôn quan tâm, chú trọng phát triển CNTT và đang rất tích cực triển khai Kế hoạch chuyển đổi số.

Ông Bình cho biết, tỉnh đã phê duyệt chương trình Chuyển đổi số, thành lập Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số và đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế với một trong những nhiệm vụ quan trọng là nghiên cứu, đề xuất về các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý nhằm thúc đẩy xây dựng, phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số, dịch vụ đô thị thông minh.

“Hội thảo sẽ là một cơ hội lớn cho các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cũng như các địa phương, có cái nhìn tổng thể về chuyển đổi số, là cơ sở để quyết tâm hơn trong quá trình chuyển đổi số. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan, doanh nghiệp có thể tiếp cận với các phương thức, công cụ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số được diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kỳ vọng.

 

Thời gain gần đây, Thừa Thiên Huế luôn nằm trong top các địa phương dẫn đầu cả nước về các chỉ số ứng dụng CNTT, cũng như đạt được một số thành tựu nổi bật đối với các ứng dụng về công nghệ, có thể kể đến như: “Dự án Thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á” tại Telecom Asia Awards 2019 với dự án Trung tâm điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Danh hiệu Sao Khuê 2020 đối với Giải pháp phản ánh hiện trường (ứng dụng Hue-S) và mới nhất là danh hiệu “Cơ quan, nhà nước Chuyển đổi số xuất sắc” dành cho Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) với sản phẩm “Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành”.

Ứng dụng công nghệ thông tin tại HueCIT.

Ứng dụng công nghệ thông tin tại HueCIT.

Tại Hội thảo, bên cạnh việc phân tích, dự báo và khả năng ứng dụng của Chuyển đổi số trong các lĩnh vực như giao thông công cộng, giáo dục đào tạo, cũng như việc triển khai đào tạo cho tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung, các diễn giả còn trình bày các tham luận liên quan đến các giải pháp công nghệ.

 

Trong đó, TS. Trịnh Công Duy, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ, Công ty TNHH IOTLink đã trình bày về giải pháp “Xây dựng cặp song sinh kỹ thuật số cho đô thị ứng dụng Nền tảng bản đồ số Map4D và Vr360”; bà Nhiêu Quốc Trân, Trưởng bộ phận Giải pháp công nghệ, Công viên phần mềm Quang Trung, giới thiệu và demo giải pháp quản lý camera thông minh (VMS) và giải pháp quản lý kiểm soát lực lượng an ninh (MiGuards).

Bên cạnh đó, bà Trần Thị Diệu Thuần, Giám đốc JKA Việt Nam còn trình bày tham luận về “Ứng dụng AI trong việc chuyển đổi số giúp tổ chức, doanh nghiệp trong việc quản lý thông tin”; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Tư vấn thiết kế và sản xuất, HueCIT, trình bày về “Giải pháp văn phòng điện tử cho doanh nghiệp”.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm