Tin tức

Biểu dương đoàn y tế Thừa Thiên Huế hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19

DNVN – Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho TP Đà Nẵng, 37 bác sĩ và điều dưỡng của Huế đã về lại địa phương, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và cách ly thêm 14 ngày tại nhà, trước khi bắt đầu trở lại công việc vào ngày 29/9.

Thừa Thiên Huế: 6 bệnh nhân Covid-19 rất nặng từ Quảng Nam, Đà Nẵng chuyển ra được công bố khỏi bệnh / Thừa Thiên Huế: Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt nhiều sở, ngành

Ngày 29/9, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức gặp mặt và tặng giấy khen cho đoàn y, bác sỹ của tỉnh vừa hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng trở về địa phương.

Trước đó, nhằm chia sẻ với TP. Đà Nẵng trong công tác kiểm soát và khắc phục tác động của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định cử đoàn công tác gồm 37 bác sĩ và điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vào “tâm dịch” để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Ngày 10/8, đoàn y, bác sĩ của tỉnh Thừa Thiên Huế có mặt tại Đà Nẵng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, đoàn đã về lại địa phương, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và cách ly thêm 14 ngày tại nhà, trước khi bắt đầu trở lại công việc vào ngày 29/9.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tặng giấy khen cho các cán bộ, y bác sỹ vừa hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tặng giấy khen cho các cán bộ, y bác sỹ vừa hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Theo BSCKI Phan Văn Quý - Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng đoàn công tác, ngay từ những ngày đầu tiên vào Đà Nẵng nhận nhiệm vụ, đoàn đã được các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhiệt đới huấn luyện các quy trình quan trọng trong phòng, chống và điều trị Covid-19. Sau tập huấn, đoàn được tách thành 2 nhóm chi viện cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

“Qua đợt tăng cường cho TP. Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, đoàn công tác tự đánh giá đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, qua đợt thực tế vào tâm dịch vừa rồi, các bác sĩ và điều dưỡng cũng đã rút ra được nhiều bài học quý báu về công tác phòng chống dịch bệnh, như: Cách phòng chống nhiễm khuẩn, phòng hộ cá nhân và đức hy sinh của các đồng nghiệp nơi tuyến đầu”, Trưởng đoàn công tác - BS Phan Văn Quý chia sẻ.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng khi các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của tỉnh hoàn thành nhiệm cao cả, cùng với Đà Nẵng khống chế và đẩy lùi bệnh Covid-19 trở về địa phương an toàn, mạnh khỏe.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Thọ cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng của đoàn, khi đã vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời biểu dương ngành y tế Thừa Thiên Huế với trách nhiệm của mình đã chung sức, “chia lửa” với Đà Nẵng, cùng thực hiện phòng chống dịch Covid-19, cũng như góp phần gìn giữ, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng lưu ý ngành y tế tỉnh cần đúc rút những kinh nghiệm trong chuyến tham gia hỗ trợ địa phương bạn phòng chống dịch để có những phương án, chuẩn bị trong trường hợp nếu có xảy ra dịch tại địa phương.

“Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân và đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của đội ngũ y tế, công an, quân đội, Thừa Thiên Huế đã thực tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó đã không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trò chuyện thân mật cùng các thành viên Đoàn công tác.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ biểu dương các thành viên Đoàn công tác.

Được biết, từ cuối tháng 7/2020, tại Đà Nẵng đã bùng phát đợt dịch Covid-19 lần thứ 2. Là địa phương láng giềng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành, chung sức cùng với Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngày 11/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có văn gửi UBND TP. Đà Nẵng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, qua đó chia sẻ những vất vả, lo toan, khó khăn, thách thức mà địa phương đang phải đối mặt.

Đồng thời khẳng định, với trách nhiệm và tình cảm đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn sẵn sàng đồng hành, chung sức, “chia lửa” với Đà Nẵng, cùng với Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thừa Thiên Huế cũng đã quyết định cử đoàn công tác ngành y tế gồm 37 bác sĩ và điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vào Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch; góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh việc cử đoàn bác sĩ, điều dưỡng đến chi viện cho các Bệnh viện Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã huy động mọi nguồn lực y bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại... để điều trị cho các ca mắc Covid-19 nặng được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC