Xã hội

Thừa Thiên Huế: VietinBank ủng hộ 420 triệu đồng giúp dân khôi phục sản xuất sau bão lũ

DNVN – Món quà là tấm lòng của tập thể Ban Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên trong hệ thống VietinBank nhằm động viên, chia sẻ giúp người dân tỉnh Thừa Thiên Huế sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau bão lũ.

VietinBank Lâm Đồng ra mắt thẻ khám bệnh thông minh / VietinBank đồng hành với các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trong khắc phục hậu quả bão lũ

Nhân chuyến kiểm tra công tác hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất sau bão lũ và kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại tỉnh Thừa Thiên Huế mới đây của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, Ngân hàng VietinBank đã trao ủng hộ 420 triệu đồng để mua áo phao, hỗ trợ con giống, ngư cụ cho ngư dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện VietinBank trao ủng hộ 420 triệu đồng cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện VietinBank trao ủng hộ 420 triệu đồng cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, trong tháng 10 và 11/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế liên tiếp chịu ảnh hưởng của bão số 5, bão số 9 và bão số 13, kèm theo đó là các đợt hoàn lưu của cơn bão số 6 và số 7 gây mưa lớn trên diện rộng. Chuỗi tác động liên tiếp này đã gây ra thiệt hại rất lớn về tính mạng và tài sản của nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng thiệt hại ước tính lên đến 2.273 tỷ đồng. Đặc biệt, đối với các công trình thủy lợi, ngành chăn nuôi và đánh bắt thủy hải sản thiệt hại lên đến hơn 900 tỷ đồng.

Là một ngân hàng thương mại Nhà nước lớn, đóng vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng; VietinBank luôn sát cánh đồng hành, cảm thông và chia sẻ với những sự mất mát của mỗi người con dân xứ Huế.

Với mong muốn nhanh chóng giúp người dân miền Trung ổn định đời sống, ngay từ những ngày đầu tháng 10/2020, Ban Lãnh đạo VietinBank đã phát động, kêu gọi toàn hệ thống chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn. Riêng đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, VietinBank đã trao ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật với tổng giá trị lên đến 4 tỷ đồng.

Món quà là tấm lòng của tập thể Ban Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên trong hệ thống VietinBank nhằm động viên, chia sẻ giúp người dân tỉnh Thừa Thiên Huế sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

 

Trước đó, tại Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa diễn ra mới đây, VietinBank Thừa Thiên Huế đã vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh này vì những đóng góp tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Được biết, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, VietinBank Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như: Cơ cấu giãn nợ, miễn giảm lãi suất, phí dịch vụ để đồng hành cùng khách hàng, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đến nay, VietinBank Thừa Thiên Huế đã thực hiện cơ cấu cho 17 khách hàng, với hơn 313 tỷ đồng dư nợ gốc được cơ cấu lại thời hạn trả nợ. Trong đó, tổng dư nợ được cơ cấu lại là 43,2 tỷ đồng, tổng số lãi cơ cấu lại thời hạn trả nợ là 5,8 tỷ đồng.

Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng, VietinBank Thừa Thiên Huế còn thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa khác để chia sẻ khó khăn với cộng đồng như: Tặng 500 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; phối hợp với các đơn vị trên địa bàn thăm và tặng quà cho các chiến sĩ biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại vùng biên giới thuộc xã A Đớt, huyện A Lưới.

Bên cạnh đó còn đồng hành cùng Liên đoàn Lao động tỉnh, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức thành công thương trình ATM gạo; hỗ trợ kịp thời cho các chi nhánh trong hệ thống hơn 800 khẩu trang và hàng trăm chai nước rửa tay, xịt khử khuẩn…

 

Đặc biệt, bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Lãnh đạo VietinBank, Chi nhánh đã phối hợp với Ban Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực để đưa Trụ sở Trường Đào tạo VietinBank tại Huế trở thành điểm cách ly tập trung.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm