Chuyển đổi số

VietinBank Lâm Đồng ra mắt thẻ khám bệnh thông minh

DNVN - Thẻ khám bệnh thông minh là sự kết hợp giữa VietinBank Lâm Đồng và BVĐK tỉnh Lâm Đồng, nhằm đưa ra giải pháp thanh toán viện phí được ứng dụng công nghệ hiện đại, đơn giản, thuận tiện, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, giảm tải áp lực cho cả người dân và hệ thống y tế.

Vietinbank cảnh báo về lỗi bảo mật vân tay của Samsung Galaxy S10, Galaxy Note 10 / CEO FPT: “Không ít doanh nghiệp sẽ biến mất vì chậm trễ trong chuyển đổi số”

Là ngân hàng luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ số, thời gian qua, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã đồng hành cùng ngành Y tế triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại hơn 100 bệnh viện trên toàn quốc.
Trong đó, giải pháp thanh toán bằng thẻ khám bệnh đã triển khai thành công tại 20 bệnh viện lớn tiêu biểu trên cả nước, như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, Bệnh viện Từ Dũ TP. HCM, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đại học Y dược Huế, Bệnh viện Đa Khoa TP. Vinh...
Thẻ khám bệnh thông minh là giải pháp thanh toán viện phí được ứng dụng công nghệ hiện đại, đơn giản, thuận tiện, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và cơ sở khám chữa bệnh.

Thẻ khám bệnh thông minh là giải pháp thanh toán viện phí được ứng dụng công nghệ hiện đại, đơn giản, thuận tiện, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và cơ sở khám chữa bệnh.

Tại Lâm Đồng, từ tháng 10/2019, VietinBank chi nhánh Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, đã thỏa thuận, thống nhất ký kết hợp tác triển khai giải pháp thanh toán viện phí bằng Thẻ khám bệnh.
Trong đó, VietinBank Lâm Đồng tài trợ toàn bộ chi phí triển khai sản phẩm. Bên cạnh đó, với năng lực, trình độ và kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, 2 bên đã thống nhất lựa chọn Công ty Hệ thống thông tin FPT là đối tác để thực hiện dự án trên. FPT cũng là đơn vị đã hợp tác với VietinBank triển khai dịch vụ Thẻ khám bệnh tại nhiều Bệnh viện.
Bà Phạm Thị Vạn Thanh, Giám đốc Vietinbank Chi nhánh Lâm Đồng, cho biết, bệnh nhân khi đến bệnh viện khám sẽ được phát Thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí. Người bệnh và người nhà bệnh nhân sẽ không phải xếp hàng thanh toán viện phí nhiều lần mà chỉ cần nạp tiền vào Thẻ khám bệnh 1 lần và sử dụng để thanh toán viện phí online trong suốt quá trình khám. Đây là hình thức thanh toán nhanh chóng, an toàn, chính xác và rất thuận tiện khi tái khám.
Bên cạnh đó, với thẻ đồng thương hiệu giữa Bệnh viện và VietinBank, ngoài thanh toán hoá đơn viện phí, người dùng còn có thể thanh toán các dịch vụ mua sắm khác, cũng như có thể thực hiện giao dịch tất cả các dịch vụ (nộp/rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hoá đơn online...), bất cứ lúc nào, giống như một thẻ ATM thông thường.
Trong tháng 5/2020, VietinBank Lâm Đồng phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng sẽ chính thức đưa Thẻ khám bệnh thông minh đến với khách hàng.

Trong tháng 5/2020, VietinBank Lâm Đồng phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng sẽ chính thức đưa Thẻ khám bệnh thông minh đến với khách hàng.

Còn đối với bệnh viện, sẽ giúp rút ngắn quá trình thanh toán khám chữa bệnh, giảm tải áp lực ngay từ khâu tiếp đón, quản lý dòng tiền tập trung, an toàn, hiệu quả, giảm thiểu chi phí, rủi ro trong việc thu viện phí bằng tiền mặt, cải cách hành chính trong thu/nộp viện phí. Bên cạnh đó, bác sỹ có thể tra cứu hồ sơ của bệnh nhân lưu tại phần mềm của bệnh viện, giúp thuận tiện khi bệnh nhân tái khám.
“Với quá trình triển khai nước rút mặc cho dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, trong tháng 5/2020, VietinBank Lâm Đồng sẽ chính thức đưa Thẻ khám bệnh đến với khách hàng. Đây là giải pháp thanh toán viện phí được ứng dụng công nghệ hiện đại, đơn giản, thuận tiện và sẽ rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, giảm tải áp lực cho cả người dân và hệ thống y tế, nâng cao hiệu quả chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện”, bà Vạn Thanh, Giám đốc VietinBank Lâm Đồng, cho biết thêm.
Cũng theo Giám đốc VietinBank chi nhánh Lâm Đồng, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phát triển các kênh giao dịch đa dạng, hiện đại, mang đến trải nghiệm và sự tiện ích cho khách hàng. Đồng thời, kết nối với các đối tác chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật trong dịch vụ cung cấp; nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Qua đó, khẳng định vị thế là ngân hàng dẫn dắt thị trường trong việc cung cấp giải pháp thanh toán hiện đại, chuyển dịch các kênh thanh toán truyền thống.
Bà Phạm Thị Vạn Thanh, Giám đốc Vietinbank chi nhánh Lâm Đồng (bên phải) trao thưởng chương trình khuyến mãi cho khách hàng

Bà Phạm Thị Vạn Thanh, Giám đốc Vietinbank chi nhánh Lâm Đồng (bên phải) trao thưởng chương trình khuyến mãi cho khách hàng.

Được biết, VietinBank là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ số. Trong đó, Thẻ khám bệnh thông minh là giải pháp mà VietinBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, triển khai thành công cho tới thời điểm này, mang lại nhiều thuận tiện, an toàn với người sử dụng.
Bên cạnh Thẻ khám bệnh thông minh, hiện tại VietinBank còn cung cấp rất nhiều giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt khác, các giải pháp này có thể chia thành 2 phần.
Phần 1 là “Thanh toán hóa đơn viện phí không dùng tiền mặt”, giúp bệnh nhân được thanh toán viện phí ngay sau khi bác sĩ chỉ định các dịch vụ cận lâm sàng với các hình thức thanh toán đa dạng, như: Thanh toán trực tuyến tại phòng khám, qua điện thoại di động qua các hình thức thanh toán QR Code, bằng máy POS, thanh toán 24/7 hoặc tại các Kiosk Banking,… Người nhà của bệnh nhân ở xa cũng có thể thanh toán hoá đơn cho bệnh nhân thông qua website của bệnh viện.
Phần 2 là “Ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến” cho phép khách hàng hoàn toàn chủ động khám bệnh, lựa chọn thời gian khám, bác sĩ khám, khoa khám cho mình thông qua website của bệnh viện hoặc có thể tự đăng ký tại bất kỳ các Kiosk Banking của VietinBank trên toàn quốc, giúp tiết kiệm thời gian của bệnh nhân và giảm tải áp lực cho bệnh viện.
Với việc không ngừng phát triển những sản phẩm thông minh, hiện đại cho thấy VietinBank Lâm Đồng trở thành địa chỉ đáng tin cậy của người dân cũng như các doanh nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng.
Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm