Xã hội

Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng năm 2021

DNVN - Điểm nhấn của Gala Báo chí 2022 là lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2021”, tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng của năm 2021.

Trao Giải báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ nhất / Bộ Công Thương phát động Giải Báo chí 70 năm ngành Công Thương

Ngày 8/12, tiếp nối thành công của Gala Báo chí lần thứ ba năm 2021, báo Nhà báo & Công luận, dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Gala Báo chí lần thứ tư năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Năm nay, chủ đề “Đón bình minh” được lựa chọn cho Gala Báo chí lần thứ 4 như một thông điệp ý nghĩa về niềm tin và hy vọng trong lòng mỗi người dân Việt về sự hồi sinh mạnh mẽ của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam sau gần 3 năm kiên cường chống lại đại dịch COVID-19 đầy cam go.

Điểm nhấn của Gala Báo chí 2022 là Lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng của năm 2021.

Được phát động từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 30/9/2022, Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” đã thu hút được đông đảo các tác giả từ cả các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự Giải. Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm với hàng nghìn bức ảnh phản ánh đa dạng mọi lát cắt trong mọi mặt đời sống kinh tế- chính trị- xã hội của đất nước trong năm qua.

Với tinh thần làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 tác phẩm xuất sắc vào danh sách top 50. Từ danh sách top 50 “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, Ban Giám khảo tiếp tục lựa chọn top 10 “Khoảnh khắc Báo chí 2021” và 1 giải Đặc biệt, 1 Giải A, 2 Giải B và 3 Giải C.

Tác giả Lưu Trọng Đạt, Thông tấn xã Việt Nam đã vinh dự được trao
Giải Đặc biệt “Khoảnh khắc Báo chí 2021”.

Tác phẩm nhận Giải Đặc biệt là “Lời khẩn cầu từ dòng Đà Giang” của tác giả Lưu Trọng Đạt, Thông tấn xã Việt Nam.

Hai giải A thuộc về tác phẩm “Đêm trắng ở "thành trì" cuối cùng chặn COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh” của tác giả Đinh Đức Long, Báo Dân trí và tác phẩm “Những cuộc đời bên than” của tác giả Nguyễn Văn Quang, Báo Lao động.

Có thể khẳng định, những tác phẩm xuất sắc nhất được triển lãm và trao giải tại Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” phong phú về nội dung, đa dạng về đề tài, đã thể hiện, phản ánh được phần nào đời sống chính trị, kinh tế- xã hội, văn hóa của đất nước.

Trong đó, nhiều tác phẩm thể hiện được toàn cảnh về cuộc chiến không khoan nhượng của con người trước đại dịch COVID-19 với sức sống mãnh liệt trong mọi hoàn cảnh, với tình người, tình đời trong đại dịch COVID-19 thật đáng quý. Đất nước Việt Nam đã vượt qua đại dịch COVID-19 bằng sự đoàn kết, đồng lòng, bằng sự quyết tâm và nỗ lực hết mức.

Bên cạnh đó, các tác phẩm cũng “chạm đến” các vấn đề nóng trong xã hội như vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó nóng bỏng nhất là vấn đề chống biến đổi khí hậu, bảo vệ động vật hoang dã, bài toán “cứu” nông sản Việt…

Nhiều tác phẩm cũng thể hiện được chủ đề về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, những thân phận... đã tô điểm cho cuộc sống đầy sôi động hôm nay.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm