Tin tức - Sự kiện

Xử phạt người bán hàng rong ''chặt chém'' 80.000 đồng một củ khoai nướng

Liên quan đến thông tin khách hàng bị "chặt chém" 80.000 đồng/củ khoai ở Hồ Gươm, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Đại học Đông Á ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực với các doanh nghiệp Tây Nguyên / Nhập nhèm nguồn gốc trái cây nhập khẩu

Bà T. tại cơ quan công an (Ảnh: Hà Nội mới)

Người bán hàng rong được xác định là T.T.T. (sinh năm 1985), quê ở Ninh Bình, thường trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên (Hà Nội). Tại cơ quan công an, bà T. khai thường xuyên bán hàng rong tại vỉa hè quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Mặt hàng chủ yếu là nước, ngô, khoai nướng...

Về việc bị tố "chặt chém", người phụ nữ thừa nhận đã bán 80.000 đồng cho một củ khoai nướng do "giá nhập vào đã cao sẵn" và phải nhập qua trung gian là một cửa hàng khác. Bà T. cũng cho biết, sau khi nói giá, đôi bên không xảy ra xô xát hay tranh chấp mà nhóm khách đã chuyển tiền qua tài khoản rồi bỏ đi.

Công an xác định bà T. có hành vi lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, nên đã lập biên bản và xử lý. Mức phạt cao nhất cho hành vi này là 2-3 triệu đồng. Về hành vi "chặt chém" khách, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục xác minh lời khai và củng cố hồ sơ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, rạng sáng 2/12, một nhóm bạn trẻ ra khu vực hồ Hoàn Kiếm ăn uống. Sau đó, họ vào một quán bán ngô, khoai nướng ở vỉa hè phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Nhóm này ăn hết 4 củ khoai nướng, 10 quả trứng và 3 bắp ngô với giá 580.000 đồng. Trong đó, khoai nướng là 80.000 đồng/củ, trứng 20.000 đồng/quả và ngô 20.000 đồng/bắp.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm