Y tế

Bệnh viện Đà Nẵng ký hợp tác nâng cao chất lượng nhân lực với Mayo Clinic

DNVN - Chiều 25/9, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Mayo Clinic – một trong những bệnh viện hàng đầu của Mỹ.

Xúc tiến các hãng hàng không Ấn Độ mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng / Đà Nẵng: Phát hiện hàng nghìn bẫy thú trái phép tại bán đảo Sơn Trà

TS,BS Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện (BV) Đà Nẵng và Giáo sư James Bower - Giám đốc chương trình hợp tác y tế toàn cầu của Mayo Clinic đã ký kết biên bản ghi nhớ với sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quan trọng trong lĩnh vực y tế, nhằm tăng cường và đa dạng hóa sự phát triển trong lĩnh vực y học và quan hệ quốc tế giữa hai bên.

TS.BS Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng và Giáo sư James Bower - Giám đốc chương trình hợp tác y tế toàn cầu của Mayo Clinic đã ký kết biên bản ghi nhớ.

TS,BS Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng và Giáo sư James Bower - Giám đốc chương trình hợp tác y tế toàn cầu của Mayo Clinic ký kết biên bản ghi nhớ.

Theo đó, Mayo Clinic sẽ đưa các giáo sư, chuyên gia đầu ngành, giảng viên y tế, nhà khoa học, sinh viên sau đại học... sang tham gia giảng dạy, giúp cập nhật kiến thức chuyên môn tiên tiến, nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật mới cùng các phương pháp điều trị hiện đại cho BV Đà Nẵng. Mayo Clinic sẽ đón các cán bộ của BV Đà Nẵng sang học tập tại đây; đồng thời BV Đà Nẵng sẽ đón các chuyên gia Mayo Clinic sang tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên đề về y tế và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Cùng với đó, Mayo Clinic hỗ trợ đào tạo, tập huấn cho các nhân viên y tế tại BV Đà Nẵng nâng cao năng lực nghiên cứu độc lập trong nhiều lĩnh vực khác nhau như gây mê hồi sức, sinh học phân tử, nội khoa, phẫu thuật, dịch tễ học lâm sàng thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn cũng như các chương trình đào tạo dài hạn như thạc sĩ, tiến sĩ và tu nghiệp. Đồng thời, Mayo Clinic và BV Đà Nẵng cũng sẽ thảo luận về những cơ hội thực hiện chung những dự án và công trình nghiên cứu tại BV Đà Nẵng nói riêng và địa bàn Đà Nẵng nói chung.

Theo TS,BS Lê Đức Nhân, biên bản ghi nhớ của BV Đà Nẵng với Mayo Clinic sẽ đặt nền móng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân TP Đà Nẵng và hội nhập với nền y tế trong khu vực; phù hợp với định hướng phát triển xuyên suốt qua các thời kỳ của BV Đà Nẵng là “Đa khoa mạnh - Chuyên khoa sâu - Hội nhập khu vực”

Cùng với ký kết biên bản ghi nhớ, từ ngày 25/9 – 29/9, đoàn chuyên gia Mayo Clinic sẽ chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực chuyên môn tại các khoa chức năng của BV Đà Nẵng; tham dự hội nghị khoa học quốc tế năm 2023 của BV Đà Nẵng vào ngày 28 - 29/9 với sự có mặt của khoảng 700 đại biểu cùng gần 200 bài báo cáo từ các chuyên gia, các y bác sĩ trong và ngoài nước. Các chuyên gia của Mayo Clinic cũng sẽ thảo luận về cơ hội nhận các chương trình đào tạo chuyên sâu kéo dài từ 1 đến 3 năm của cán bộ Đà Nẵng với Mayo Clinic.


Hải Châu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm