Y tế

Cần Thơ: 86 ca nhiễm mới, dừng thí điểm cách ly F1 tại nhà

DNVN - Tối 23/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, cho biết đã truy vết 170 F1, 78 F2 liên quan đến 86 ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày. Bên cạnh đó, Sở Y tế vừa có công văn tạm dừng thực hiện thí điểm cách ly y tế đối với F1 tại nhà.

An Giang: Đại uý lập bàn thờ chịu tang cha tại chốt kiểm dịch biên giới / Bến Tre: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19

Cụ thể, 86 ca nhiễm mới có 51 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, 27 ca là F1 của các bệnh nhân trước đó và 7 ca trong khu vực phong tỏa, cách ly.

Theo ông Phạm Phú Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế, từ ngày 8 đến 23/7, Cần Thơ ghi nhận 425 ca nhiễm COVID-19. 2.206 người là F1 đang cách ly tập trung, 4.057 người theo dõi sức khỏe tại nhà và nơi cư trú.

Cùng ngày, UBND quận Cái Răng quyết định phong tỏa siêu thị GO (ngay cửa ngõ vào trung tâm Cần Thơ). Việc phong tỏa từ 0h ngày 23/7, cho đến khi có thông báo mới. Theo CDC TP Cần Thơ, đến ngày 22/7, doanh nghiệp này có 3 ca F0, đã truy vết 44 F1 và 111 F2.

Các trường hợp F0 của doanh nghiệp là nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh của Siêu thị GO có trụ sở làm việc tại Lô số 1 Khu dân cư Hưng Phú, với 260 nhân viên làm việc. Theo nhận định của CDC TP Cần Thơ, các nhân viên này có tầm hoạt động khá rộng, tiếp xúc nhiều người và khách hàng nên có nguy cơ lây nhiễm cao.

Siêu thị GO vừa mới bị phong tỏa sáng nay.

Siêu thị GO vừa mới bị phong tỏa sáng nay.

Tại Bình Thủy, UBND quận này cũng đã quyết định phong tỏa tổ 5 và một phần tổ 4 đường Nguyễn Chí Thanh (khu vực Thới Thuận, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy) có tổng số 76 hộ dân với 314 nhân khẩu.

Phong tỏa từ tổ 13 - 16 và một phần tổ 17 khu vực Bình Yên A (phường Long Hòa, quận Bình Thủy) có tổng số 250 hộ với 789 nhân khẩu. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 9h ngày 23/7 cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP Cần Thơ, Sở Y tế vừa có công văn tạm dừng thực hiện thí điểm cách ly y tế đối với F1 tại nhà.

Trước đó, ngày 19/7, Sở này ban hành công văn hướng dẫn thực hiện thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, căn cứ tình hình dịch bệnh hiện nay và khả năng đáp ứng của các cơ sở cách ly tập trung, Sở Y tế thu hồi công văn trên và thông báo tạm dừng thực hiện thí điểm đến khi có chỉ đạo mới.

Thái Cường
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm