Y tế

Tiếp tục đẩy lùi bệnh dại tại Long An

DNVN - Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam mới đây tiếp tục phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, UBND huyện Đức Huệ và Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Tiêm phòng dại vì cộng đồng” lần thứ tư.

Tăng thuế đối với nước giải khát có đường: Chuyên gia khuyến nghị cần đánh giá toàn diện / Nhiều tiến bộ mới trong siêu âm sản phụ khoa

Chương trình năm nay chú trọng truyền thông nâng cao nhận thức trong cộng đồng về phòng chống bệnh dại thông qua hai hoạt động trọng tâm là tiêm phòng và giáo dục kiến thức phòng chống bệnh dại.

Chương trình dự kiến thực hiện tiêm phòng miễn phí cho 6.500 con chó và mèo tại huyện Đức Huệ từ ngày 20/4/2024 đến ngày 27/4/2024. Lực lượng tham gia hỗ trợ chiến dịch bao gồm 60 sinh viên thú y Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh và nhân viên Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam. Tính đến nay, đã có 26.500 con chó và mèo được tiêm phòng kể từ khi chương trình được triển khai lần đầu tiên năm 2021.

PGS. TS Lê Quang Thông, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, chia sẻ: “Nâng cao tỷ lệ tiêm phòng dại, tăng cường nhận thức cộng đồng về phòng chống bệnh dại và quản lý đàn chó mèo là điều kiện tiên quyết để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng. Các trường đại học đào tạo Bác sĩ thú y cùng nỗ lực chung tay hiện thực hóa mục tiêu này với những đóng góp hiệu quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng”.

Theo Chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại giai đoạn 2022 - 2030, Việt Nam đặt mục tiêu không có người tử vong vì bệnh dại vào năm 2030.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm phòng ngừa và quản lý bệnh dại, Boehringer Ingelheim luôn nỗ lực đóng góp chuyên môn và các thành tựu nghiên cứu khoa học với mục tiêu đẩy lùi bệnh dại tại Đông Nam Á và trên toàn thế giới, với các giải pháp thực tiễn cho ba trụ cột chính – tiêm phòng, giáo dục và giám sát. Năm 2023, Boehringer Ingelheim đã công bố Sách Trắng có tựa đề "Hướng tới một Đông Nam Á không còn bệnh dại" để nâng cao sự chú ý của khu vực và thúc đẩy các quốc gia hành động nhằm đảm bảo các giải pháp bền vững, thiết thực được triển khai nhằm tiến tới loại bỏ bệnh dại trong khu vực.

Tiến sĩ Torsten Hardge, Giám đốc Công ty Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam, cho biết: “Với các chiến dịch tiêm phòng tại địa phương, chúng tôi hướng tới mục tiêu đẩy lùi bệnh dại từ tận gốc, ngăn chặn sự lây lan của virus gây bệnh. Tiêm phòng là biện pháp hiệu quả về mặt chi phí để phòng ngừa bệnh dại. Sáng kiến của chúng tôi tại huyện Đức Huệ tiếp tục được triển khai nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, truyền cảm hứng để các địa phương phòng chống bệnh dại, đồng thời đảm bảo cam kết phân bổ nguồn lực ở các cấp cho công tác phòng chống và xóa bỏ bệnh dại, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tiêm phòng 70% con chó và mèo trong giai đoạn 2022-2025 của Chính phủ Việt Nam".

Hoàng Hà
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo