Hỗ trợ doanh nghiệp

Tổng giám đốc Maritime Bank: Khách hàng nên bình tĩnh và sáng suốt

(DNVN) - Trước những tin đồn thất thiệt liên quan đến ngân hàng, Tổng giám đốc Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) Huỳnh Bửu Quang đã lên tiếng.

Ông Huỳnh Bửu Quang khẳng định: “Maritime Bank đã và đang hoạt động an toàn và ổn định. Điều này được minh chứng qua tốc độ tăng trưởng năm nay cao hơn năm trước, đặc biệt thể hiện rõ ở kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của ngân hàng.

Ngoài ra, hoạt động của Maritime Bank còn được Moody’s – một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu trên thế giới, xếp hạng tín nhiệm ở mức B3 với triển vọng tích cực xét trên nhiều tiêu chí, trong đó nổi bật là chỉ số an toàn vốn và khả năng thanh toán rất tốt".

Chính vì vậy, vị Tổng giám đốc của Maritime Bank khuyến cáo khách hàng nên bình tĩnh trước những thông tin thất thiệt và có những quyết định sáng suốt, tránh những thiệt hại về tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp mình. Maritime Bank đã và sẽ luôn sẵn sàng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và quyền lợi tài chính của khách hàng.

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng giám đốc Maritime Bank.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng đã phát đi thông tin liên quan đến nhà băng này. Theo Ngân hàng Nhà nước, thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của NHTMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền. 

Về việc này, Ngân hàng Nhà nước cho biết, với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, Ngân hàng Nhà nước đánh giá ngân hàng Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

"Các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng", Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết.

Những tin đồn tiêu cực về Maritime Bank bắt đầu sau khi thông tin về vợ của Chủ tịch nhà băng này - bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không được công nhận tư cách đại biểu Quốc hội vì có vấn đề trong kê khai quốc tịch và tài sản. Đến ngày 3/8 vừa qua, HĐND thành phố Hà Nội cũng đã thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 15 (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với bà Hường.

Mới đây, một bức thư được cho là của Chủ tịch Trần Anh Tuấn Maritime Bank trấn an nhân viên cũng được lan truyền trên mạng khiến cho nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin trên.

Hòa Lộc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo