Hỗ trợ doanh nghiệp

Trao giải học bổng Hoa Trạng Nguyên 2014

Ngày 26/10, Lễ Trao Giải Hoa Trạng Nguyên năm 2014 khu vực phía Bắc đã được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên năm 2014 tại khu vực phía Nam.

Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng học bổng thường niên được bà Đặng Thị Hoàng Yến và Tập đoàn Tân Tạo sáng lập lập từ năm 2008. Đây là giải thưởng học bổng được tổ chức hằng năm nhằm động viên khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc. Giải thưởng tôn vinh các tân sinh viên, học sinh là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa thi vào các trường đại học, học viện, cao đẳng.

 Năm 2014 – Mùa trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên thứ 7 với chủ đề “Hành Trình Tỏa Sáng. Qua quá trình tuyển chọn minh bạch, với những tiêu chí cụ thể, Hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã tuyển chọn những học sinh xuất sắc đạt các giải Olympic quốc tế; học sinh giỏi quốc gia; thủ khoa đại học, học viện được nhận giải Hoa Trạng Nguyên năm 2014.

Năm nay cả nước có tổng số 339 Hoa Trạng Nguyên, trong đó, khu vực miền Trung và Nam (bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào phía Nam) có 154 em; khu vực phía Bắc có 185 em. Trong tổng số 185 Hoa Trạng Nguyên này có 18 em đạt huy chương Olympic quốc tế, 122 em là học sinh giỏi Quốc gia, 47 em là thủ khoa các trường đại học và học viện trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014.

Về giải thưởng cho các Hoa Trạng Nguyên, bên cạnh các phần quà tặng, học bổng tiền mặt, Đại học Tân Tạo sẽ cấp học bổng toàn phần năm thứ nhất cho tất cả các Hoa Trạng Nguyên nếu có nguyện vọng theo học tại trường, học bổng bao gồm học phí và chi phí ăn ở.

Lễ Trao giải Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam đã được tổ chức vào ngày 18-19/10 tại Đại học Tân Tạo. Còn ở khu vực phía Bắc, chương trình cũng đã được tổ chức vào ngày 26/10 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đoàn Huế-Như Trâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC