Hỗ trợ doanh nghiệp

Trong khi cả thế giới điêu đứng, Trade War lại giúp Sony đòi lại ngôi vương sau 15 năm gián đoạn

Đầu tuần qua, Sony đã trở thành nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu Nhật Bản xét theo giá trị thị trường, điều mà họ chưa từng làm được trong suốt 15 năm qua.

Ít liên quan tới cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc được xem là yếu tố quan trọng giúp cổ phiếu Sony không chịu quá nhiều tác động. Bên cạnh đó, Sony dự kiến sẽ thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ từ phân khúc game, âm nhạc, phim ảnh và tài chính.

Cổ phiếu Sony đã tăng 4,44% trong phiên giao dịch đầu tuần với giá đóng cửa là 5.692 yên/cổ phiếu. Cùng với đó, giá trị vốn hóa thị trường của Sony đạt 7,21 nghìn tỉ yên, tương đương  65,2 tỷ USD. Ông vua một thời trở lại ngôi vương sau khi bỏ xa đối thủ là nhà sản xuất thiết bị công nghiệp Keyence tới 17,3 tỷ yên.

Sony đã cho thấy họ không còn theo đuổi sản xuất máy ảnh, tivi và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Điều đó giúp thương hiệu này tách biệt khỏi nhóm sản xuất dựa nhiều vào xuất khẩu, vốn chịu tác động nặng nề từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Yasuo Imanaka của Viện nghiên cứu Kinh tế, Chứng khoán Rakuten cho biết: "Tôi không còn thấy Sony là một công ty chuyên về phần cứng điện tử".

Dự kiến, phân khúc game sẽ chiếm 28% lợi nhuận hoạt động của Sony trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2019. Âm nhạc và phim ảnh đóng góp 23% tổng số lợi nhuận khác.

Theo Trí thức trẻ
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo