Văn hóa

'Bố già' Trấn Thành dựng cảnh Sài Gòn ngập

Đầu tư gần một triệu USD cho phim điện ảnh 'Bố già', Trấn Thành chi lớn cho nhiều cảnh phim, trong đó có cảnh phim tái hiện mùa nước ngập.

Trấn Thành tiết lộ lý do hợp tác với Ngọc Thanh Tâm / Trấn Thành: Tôi là trùm thị phi, mọi thị phi đều tự tìm tới tôi

Là phiên bản phái sinh từ web drama cùng tên và ăn khách đầu năm 2020, phim điện ảnh Bố già kể câu chuyện độc lập so với phim gốc, xoay quanh một xóm lao động nghèo ở TP HCM, tập trung vào bốn chị em mang cái tên mỹ miều Giàu - Sang - Phú - Quý nhưng đời sống nhiều chật vật, chẳng được như cái tên cha sinh mẹ đẻ đặt cho.

Trấn Thành vào vai người đàn ông trung niên khắc khổ.

Trấn Thành vào vai người đàn ông trung niên khắc khổ.

Tiếp tục sắm vai chính - "bố già" (Sang trong bộ tứ Giàu - Sang - Phú - Quý), một người đàn ông trung niên chịu thương chịu khó và thích lo chuyện bao đồng, MC - diễn viên Trấn Thành còn đảm nhận vai trò nhà sản xuất kiêm đồng biên kịch, đồng đạo diễn. Với dự án này, anh chi số tiền gần một triệu USD (hơn 20 tỷ đồng) để thực hiện. Ngoài cảnh mở màn quay một cú máy, quy tụ 100 diễn viên và bấm máy trong 100 giờ, Trấn Thành còn "đặt hàng" đội thiết kế một số yêu cầu khó, đó là dựng căn nhà mang phong cách thập niên 1990 và tái hiện khung cảnh Sài Gòn mùa triều cường.

Trấn Thành tiết lộ căn nhà của nhân vật chính là sản phẩm dàn dựng hoàn toàn. Các món đồ mang hơi hướng hoài cổ như tivi 14 inch, cát-sét cổ, kệ gỗ chất đầy sách cũ, ấm tích... được sử dụng làm đồ bài trí giúp bối cảnh thêm cổ điển và thú vị.

Cảnh con hẻm ngập nước là một trong những cảnh khó khăn và tốn kém nhất của phim. Theo video hậu trường, đội thiết kế dùng nilon dán kín sàn nhà và xả nước ngập từ hẻm vào nhà. Toàn bộ êkíp mang ủng để di chuyển khi quay cảnh này. Các diễn viên bì bõm lội nước đúng với câu chuyện trong kịch bản. Trấn Thành nói đùa sự chân thật nhất mà khung cảnh tạo ra được là mùi hôi thối của cống rãnh.

Đảm nhận một vai diễn trong phim, diễn viên Lan Phương chia sẻ với Ngoisao.net bộ phim được bấm máy vào đúng mùa triều cường tại TP HCM. Lúc quay cảnh con hẻm ngập nước, tổ thiết kế phải bơm nước, làm giả cảnh bị ngập. Trái lại, có những lúc đoàn thực hiện cảnh quay khác, đường sá lại bị ngập thật.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng (áo trắng) lội nước chỉ đạo cảnh ngập nước trong phim Bố già.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng (áo trắng) lội nước chỉ đạo cảnh ngập nước trong phim Bố già.

 

Bố già là phim cuối cùng gia nhập đường đua phim Tết 2021, sau Trạng Tí, Gái già lắm chiêu V Lật mặt: 48. Phim chỉ mới đóng máy hồi cuối tháng 10. Giống phiên bản web drama, Bố già bản chiếu rạp cũng có hệ thống nhân vật đông đúc. Đảm nhận các vai diễn này đa số là bạn bè, nghệ sĩ thân thiết của Trấn Thành: NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Lê Giang, diễn viên Tuấn Trần, La Thành, Lan Phương... Bộ phim ra rạp từ 12/2/2021 (mùng 1 Tết Tân Sửu).

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm