Văn hóa

"Cha đẻ" của "Doraemon" qua đời

Đồng tác giả series manga nổi tiếng Motoo Abiko được thông báo qua đời tại nhà riêng gần Tokyo ngày hôm nay 7/4, hưởng thọ 88 tuổi.

Thương ngày nắng về: Phan Minh Huyền khoe ảnh sang Nhật an toàn, Đình Tú bị tố lươn lẹo / Không thể nhận ra Ji Chang Wook trong tạo hình pháp sư, poster phim siêu đẹp khiến fan mê đắm

"Doraemon" là một series manga nổi tiếng của Nhật Bản do tác giả kí tên Fujiko Fujio sáng tác từ tháng 12/1969 đến tháng 4/1996 đăng trên tạp chí CoroCoro Comic của nhà xuất bản Shogakukan. Tuy nhiên, ít ai biết rằng,Fujiko Fujio làbút danh của 2 họa sĩMotoo Abiko vàHiroshi Fujimoto cùng sử dụng chung.

Tuy nhiên, tới năm 1987, cả 2 ngừng hợp tác với nhau do định hướng khác biệt. Trong khi Akibo hướng tới làm manga cho thanh niên, Fujimoto Hiroshi lại chủ yếu muốn dành những tác phẩm của mình tới đối tượng là trẻ em. Ngoài "Doraemon", 2 ông còn thực hiện chung bộ "Susume Robot", "Tebukuro Tecchan"...

Cha đẻ của Doraemon qua đời - Ảnh 1.

Motoo Abikosinh năm 1934 ở tỉnh Toyama. Khi sinh thời, Akibo và Fujimoto Hiroshi là những người bạn thân nhau từ nhỏ. Ngay từ khi học cấp 2, cả 2 đã thường xuyên vẽ manga. "The Last World War" là tác phẩm đầu tay của cả 2 được xuất bản năm 1953. 10 năm sau, studio của 2 ông và một số người bạn khác đã sản xuất nhiều bộ phim hoạt hình,điển hình là bộ "Astro Boy".

Một số bộ manga nổi tiếng của riêng Abiko có thể kể đến như "Ninja Hattori-kun", "The Laughing Salesman". Phong cách sáng tác của Abiko thường dí dỏm, hài hước nhưng cũngphản ánh nhiều vấn đề hiện thực xã hội với tệp độc giả không chỉ dành riêng cho trẻ em.Năm 2008, ông được chính phủ Nhật trao Huân chương Mặt trời mọc nhờ những đóng góp cho nền văn hóa.

Cha đẻ của Doraemon qua đời - Ảnh 2.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm