Văn hóa

'Đường tới thành Thăng Long' lên sóng, khán giả than thở: 'Giá chiếu sớm hơn thì Việt Nam đã có những phim như Diên Hy công lược để xem'

Bộ phim lên sóng sau 10 năm 'đắp chiếu', khiến khán giả Việt nhen nhóm hy vọng về những bộ phim cổ trang cộp mác Việt Nam, không còn cần nhòm ngó các 'soái ca' nước bạn.

Công nương Diana tố chồng bội bạc trên truyền hình vì không chấp nhận làm 'bù nhìn' / Lâm Khánh Chi tiết lộ gia thế 'không phải dạng vừa'

Khán giả cuối cùng đã được xem những thước phim đầu tiên trên trang fanpage 'Đường tới thành Thăng Long' hoặc kênh YouTube 'Phim Đường tới thành Thăng Long' sau suốt 10 năm chờ đợi.

Đây là bộ phim truyền hình dài 19 tập, với nội dung phim xoay quanh con người và sự nghiệp vua Lý Công Uẩn - người khai sinh ra kinh thành Thăng Long và gắn kết đời mình với 3 thời kỳ lịch sử: Thời Đinh - Tiền Lê và thời Lý.

Đường tới thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm đắp chiếu 10

Bộ phim cổ trang 'Đường tới thành Thăng Long' làm nhen nhóm hy vọng về phim cổ trang của Việt Nam.

Bộ phim được thực hiện vào năm 2009 và theo dự kiến lên sóng vào năm 2011. Tuy nhiên do gặp nhiều tranh cãi mà phim đã phải 'đắp chiếu' suốt 10 năm. Tuy chưa được quảng bá rộng rãi nhưng bộ phận các khán giả yêu thích cổ trang và lịch sử Việt Nam vẫn chờ đợi để được xem bộ phim này.

Đường tới thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm đắp chiếu 14

Đường tới thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm đắp chiếu 12

Nhiều khán giả mòn mỏi chờ phim từ năm này qua năm khác.

Đoàn làm phim đã lặn lội tới tận phim trường Hoành Điếm - nơi thực hiện rất nhiều bộ phim cổ trang đình đám của Trung Quốc, có thể kể đến như 'Diên Hy công lược', 'Như Ý Truyện'... Ê-kip cũng đã bỏ không ít công sức cho các cảnh quay.

Đường tới thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm đắp chiếu 9

Đường tới thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm đắp chiếu 8

Đoàn làm phim đã sang quay ở phim trường Hoành Điếm, do đó nhiều cảnh quay được nhận xét là có không khí cổ trang hơn một số bộ phim trước đó.

Sau khi rục rịch đăng tải tập đầu tiên, các khán giả chờ đợi đã lâu nói riêng cũng như những người yêu thích phim cổ trang nói chung đã tỏ ra hứng thú. Nhiều ý kiến bày tỏ sự khen ngợi vì bộ phim có sự đầu tư về trang phục, bối cảnh tốt so với mặt bằng chung các phim ở thời điểm đó.

No title 18

No title 17

No title 16

Gần đây, các nhà sản xuất phim Việt Nam bắt đầu khởi động các dự án cổ trang, có thể kể đến như 'Phượng Khấu' hay bộ phim 'Kiều' được dựng từ tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du sắp ra mắt. Tuy nhiên các bộ phim cổ trang của Việt Nam vẫn quá ít ỏi so với mặt bằng chung. Có thể nói với lĩnh vực này, điện ảnh Việt Nam chỉ như một đứa trẻ đang chập chững những bước đầu tiên. Bởi vậy, khán giả mong đợi những bộ phim được đầu tư công sức như 'Đường tới thành Thăng Long' sẽ là bước đầu để phim ảnh cổ trang Việt Nam khởi sắc.

Đường tới thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm đắp chiếu 5

Đường tới thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm đắp chiếu 4

Đường tới thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm đắp chiếu 3

Đường tới thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm đắp chiếu 2

Đường tới thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm đắp chiếu 1

Nhiều khán giả để lại bình luận tích cực về bộ phim.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC