Văn hóa

"Phố trong làng" có một nam diễn viên điển trai gây sốt với học vấn đỉnh: Nghe lời chị gái "thi chơi chơi", ai dè hai lần trở thành thủ khoa

Trong phim giỏi giang, ngoài đời anh chàng cũng tài năng không kém.

Trước thềm trở lại chinh chiến, Đỗ Thị Hà bất ngờ được dự đoán lọt Top 12 tại Miss World 2021 / Lam Trường hờn dỗi Phương Thanh "không còn yêu mình như ngày xưa"

"Phố trong làng" là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả truyền hình. Ngoài các diễn viên chính thì dàn nhân vật phụ cũng thu hút nhiều chú ý. Trong đó có nhân vật trung úy Hoàng (Duy Khánh) lém lỉnh, đẹp trai. Anh sinh ra trong một gia đình đông con nên sớm phải tự lập, vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng là niềm vinh dự của cả nhà bởi sự thông minh, giỏi giang, lớn lên ra trường kiếm được một công việc ổn định. Trong phim giỏi giang, ngoài đời Duy Khánh cũng tài năng không kém.

Thủ khoa đầu vào lẫn đầu ra

Duy Khánh là cựu sinh viên tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, chuyên ngành Diễn viên kịch - điện ảnh truyền hình. Được chị gái cũng là diễn viên động viên thi vào trường, Duy Khánh cũng thử sức nhưng không ngờ sau đó lại là thủ khoa đầu vào lẫn đầu ra của khóa 35.

Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội là một trong những đại học nghệ thuật Hà Nội lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình.

Để trở thành sinh viên SKĐA, bạn phải trải qua kỳ thi năng khiếu gồm 2 vòng đánh giá: vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Mỗi chuyên ngành đào tạo sẽ có những bài thi và tiêu chí đánh giá khác nhau. Và đặc biệt tỷ lệ chọi là rất lớn, vì chỉ tiêu tuyển sinh mỗi chuyên ngành là rất thấp, nhiều chuyên ngành chỉ tuyển 10 sinh viên/khóa.

Đối với Duy Khánh, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong suốt quá trình học tập và làm việc chính là những lần trả bài cho thầy nhưng kết quả không được như sự kỳ vọng của mình. Điều này vừa khiến Khánh thất vọng về chính mình nhưng cũng là động lực giúp chàng sinh viên trẻ ngày nào không ngừng cố gắng, học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt vai diễn, đối mặt được với áp lực.

Duy Khánh cũng chia sẻ với báo chí, khi mới tốt nghiệp, anh cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn bởi đó là thời điểm dịch Covid đang diễn biến hết sức phức tạp, gần như không thể đi quay và làm nghề được. Bản thân anh đã phải đi chạy ship để duy trì ổn định cuộc sống. Khi có thời gian rảnh, Khánh cố gắng học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích phục vụ cho công việc diễn viên.

Duy Khánh còn là học trò của cố NSND Hoàng Dũng. Nam diễn viên cho biết cố nghệ sĩ là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với anh. Mỹ nam VTV chia sẻ với Vietnamnet: "Đối với tôi, thầy là người truyền lửa. Ngay từ buổi học đầu tiên, tôi đã rất mến mộ tài năng, kiến thức, sự hiểu biết của thầy. Và đặc biệt, trong 4 năm học, một điều từ thầy khiến tôi hay các sinh viên đều rất cảm động, là tình cảm, sự quan tâm. Không chỉ dạy kiến thức, thầy còn quan tâm tới đời sống tinh thần, vật chất.

Thầy là một trong những lý do to lớn nhất để tôi yêu nghề diễn. Bởi vậy khi thầy mất là điều tiếc nuối, nỗi đau đớn nhất trong cuộc đời tôi. Thầy mất khi tôi chưa kịp có thành tích để tri ân, không còn cơ hội để báo hiếu thầy".

Hiện nay, Duy Khánh đang là diễn viên tự do. Anh luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội để được tham gia diễn xuất và học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ những diễn viên đi trước dù là những vai diễn nhỏ nhất trong các bộ phim truyền hình. Bên cạnh sự nghiệp đang trên đà phát triển, Duy Khánh còn có mối tình 6 năm vô cùng hạnh phúc bên bạn gái.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm