Văn hóa

“Xuống phố” cùng họa sĩ Phạm Bình Chương

DNVN - Tiếp nối thành công của “Xuống phố 1” (2004) và “Xuống phố 2” (2007), họa sĩ Phạm Bình Chương quyết định “Xuống phố 3” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam như một lời tri ân với công chúng yêu Hà Nội và yêu tranh của anh.

Triển lãm bao gồm 17 bức tranh sơn dầu với đề tài tập trung vào những góc phố cổ Hà Nội, một đề tài gắn bó với họa sĩ trong suốt 20 năm.

Những góc phố cổ Hà Nội qua nét vẽ của Phạm Bình Chương

Những góc phố cổ Hà Nội qua nét vẽ của Phạm Bình Chương.

 
Chia sẻ về triển lãm lần này, họa sĩ Phạm Bình Chương cho biết: “Gần hai mươi năm đã qua kể từ "Xuống phố 1", mà tôi vẫn chỉ thích vẽ những gì mình thấy khi lặng lẽ một mình đi vào trong những con phố Hà Nội thân thương. Hình như với tôi, "xuống phố " chỉ là đi "bắt mạch "những "hình hài phố" của một đời sống rất hấp dẫn. Nó như muốn tự dấu mình, im lặng mà vẫn âm vang, muốn xa lạ mà lại rất thân thuộc, muốn bị lãng quên mà vẫn hiện diện thật sâu đậm. Một đời sống mà cho đến bây giờ tôi vẫn chỉ bắt gặp ở những con phố cũ của Hà Nội. Khi đã tâm giao được với vẻ đẹp của đời sống đặc biệt ấy, tôi chỉ cố diễn đạt nó, không phải bằng những lý thuyết chủ quan nghèo nàn của mình, mà bằng chính những " hình hài phố" đã hiển lộ ngay trong mắt tôi, mỗi lần mỗi khác. Theo năm tháng, đến tình yêu chung thủy nhất cũng mang hình hài khác.

Xuống Phố 3 như một lời tri ân với công chúng yêu Hà nội và yêu tranh của anh.

Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức- Nhà sáng lập LocalArt chia sẻ tại buổi khai mạc triển lãm.

Họa sĩ Phạm Bình Chương, sinh năm 1973 là thạc sĩ chuyên ngành Hội họa, Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Anh hiện là trưởng nhóm Hiện Thực (một nhóm các họa sĩ vẽ theo phong cách hiện thực) và cũng là quản trị viên của trang mạng xã hội VietArt Now, một trang Mỹ thuật đang có nhiều hoạt động sôi nổi hiện nay. Phạm Bình Chương đã tổ chức nhiều triển lãm cá nhân như: Xuống phố ( 2014) Hà nội, “ Câu chuyện bên lề đường” (2005), Xuống phố 2 (2007) Hà nội, “ Golden Place” New York ( 2012), “Xuống phố 3” (2019)...

Xuống Phố 3 như một lời tri ân với công chúng yêu Hà nội và yêu tranh của anh.

Xuống Phố 3 như một lời tri ân củaHọa sĩ Phạm Bình Chươngvới công chúng yêu Hà nội và yêu tranh của anh.

Triển lãm "Xuống phố 3" sẽ diễn đến hết ngày 1/12/2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội)với sự hỗ trợ của Sàn giao dịch tranh Quốc tế LocalArt.

LocalArt - Sàn giao dịch tranh Quốc tế là nơi quy tụ hàng ngàn bức tranh quý giá của nhiều hoạ sĩ nổi tiếng Việt Nam do họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Viện trưởng Viện Quản trị Nhân lực Nhân tài Hùng Vương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP HTD Media Việt Nam là Chủ tịch - Nhà sáng lập LocalArt.

Đây cũng là sàn giao dịch tranh đầu tiên đưa các tác phẩm hội hoạ Việt Nam đến với các nhà sưu tầm và yêu tranh trong nước, quốc tế.


Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC