Văn hóa

3 cao thủ điện ảnh xuất thân từ Thiếu Lâm Tự

Những ngôi sao xuất thân từ Thiếu Lâm Tự sở hữu khả năng võ thuật đáng nể. Trên màn ảnh, họ gặp thuận lợi vì thể hiện đúng sở trường, cho ra nhiều trường đoạn đánh nhau đẹp mắt.

Em gái Tạ Đình Phong từ chối tiết lộ cha của con gái / Cấm vợ con ra khỏi nhà, Quách Phú Thành tự mình đi siêu thị

Thích Tiểu Long

Ở tuổi 29, Thích Tiểu Long đang trên đường tìm lại hình ảnh hoàng kim thuở nào. Đầu năm 2017, anh đã tự mở võ quán và tự đầu tư các dự án cho riêng mình. Ngôi sao xuất thân từ Thiếu Lâm Tự từng là ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả thông qua các bộ phim Rồng Trung Hoa, Tuổi trẻ Bao Thanh Thiên, Ô Long Viện…

Thích Tiểu Long tên thật là Trần Tiểu Long sinh năm 1988 tại Trịnh Châu, Hà Nam trong một gia đình có truyền thống võ thuật danh tiếng. Bố là Trần Đồng Sơn, hiệu trưởng Trường võ thuật Thiếu Lâm Tự Sùng Sơn.

Thích Tiểu Long
Thích Tiểu Long

Có một người cha nổi tiếng võ công thâm hậu nên Trần Tiểu Long cũng sớm được gia đình định hướng cho theo nghiệp võ. Lên 2 tuổi, cậu bé đã được cha đưa vào Thiếu Lâm Tự thuộc Bắc Phái để bắt đầu rèn luyện. Trở thành đệ tử của Đại sư Thích Vĩnh Tín, cậu được dạy nhiều bộ võ công truyền thống gồm Thiếu Lâm thông tí quyền, Túy kiếm, Túy quyền, Côn Thiếu Lâm, Ngũ hành quyền….

Mặc dù nhỏ tuổi nhưng Tiểu Long đã tỏ ra có năng khiếu vượt bậc trên phương diện võ học khiến sư phụ rất hài lòng. Năm 1992, khi mới 4 tuổi và mới chỉ học ở Thiếu Lâm Tự 2 năm, Thích Tiểu Long đã nhận liền hai giải thường cho tiết mục biểu diễn xuất sắc: Côn La Hán và Thiếu Lâm thông túy quyền tại Liên hoan võ thuật Thiếu Lâm quốc tế Trịnh Châu.

Thích Tiểu Long học võ ở Thiếu Lâm Tự hơn 10 năm rồi mới xuống núi tham gia nhiều hơn vào diễn xuất. Khi thi đấu hoặc đọ chiêu với các sư huynh đệ, Tiểu Long thường sử dụng những đòn tay cực kì nhanh nhẹn. Sở hữu thân thủ linh hoạt và có cách đánh thông minh, tài năng này đã nổi danh ngay khi vẫn còn ở là đệ tử sinh hoạt trong Thiếu Lâm.

Vương Bảo Cường

 

Anh là một trong những ngôi sao chuyên trị vai phản diện trong các bộ phim võ thuật. Khuôn mặt có phần dữ tợn kèm theo đó là võ công đáng nể đã khiến Vương Bảo Cường nhập vai xuất thần.

Năm lên 6 tuổi, anh bắt đầu học võ tại gia đình, năm lên 8 được cha mẹ gửi đến Thiếu Lâm tự. Những võ tăng tại Thiếu Lâm tự nhận xét, Vương Bảo Cường khi đó là một đồ đệ luôn thể hiện khát khao một cách mãnh liệt được trở nên nổi tiếng. Với niềm đam mê cháy bỏng cùng tinh thần tập luyện không biết mệt mỏi, Vương Bảo Cường luôn khiến các đồng môn khâm phục, ngưỡng mộ.

Sự nỗ lực hơn người của Vương khiến các đồng môn khâm phục, ngưỡng mộ không chỉ ở sức mạnh, sự bền bỉ mà còn ở độ dẻo dai trong luyện tập mà anh đạt được. Đặc biệt, trong mỗi lần tập luyện, Cường đều đặt máy ảnh để chụp lại các động tác của mình nhằm làm bằng chứng cho sự khổ luyện.

Dù sở hữu khả năng võ thuật đỉnh cao nhưng Vương Bảo Cường là ngôi sao không gặp thời của Hoa ngữ. Nhiều khán giả chê anh nhút nhát và có phần hài hước hơn là một ngôi sao võ thuật thật sự. Năm 2011, Cường có cơ hội phô diễn võ nghệ của mình trong Thái Lý Phật quyền. Chính từ thời điểm này, khán giả mới biết nhiều đến tên tuổi cũng như khả năng võ thuật đỉnh cao của Cường. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của anh vẫn khá lận đận và chỉ xuất hiện rải rác ở nhiều vai diễn nhỏ.

 

Thích Hành Vũ

Nổi danh với vai phụ trong phim Tuyệt đỉnh kungfu,Thích Hành Vũ xuất thân là một người học Thiếu Lâm Tự chính gốc. Anh xuất gia tại Thiếu Lâm Tự, pháp danh Thích Hành Vũ là đệ tử đời thứ 32 của Thiếu Lâm.

Khi bén duyên với điện ảnh, Thích Hành Vũ quyết định hoàn tục để theo đuổi nghiệp diễn xuất. Ngoài Tuyệt đỉnh kungfu,anh còn xuất hiện trong các bộ phim khác như Long hổ môn, Ngòi nổ, Diệp Vấn, Tân Thiếu Lâm Tự, Nguy thành tiêm bá.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm