Văn hóa

7 địa điểm ngoài đời thực truyền cảm hứng cho các phim hoạt hình nổi tiếng của Disney

Lâu đài của Rapunzel, ngôi làng của Pinocchio hay thị trấn người đẹp Belle sinh sống là những địa điểm có thực ngoài đời.

Phim mới của Son Ye Jin chưa chiếu đã bị hãm hại: Antifan phủ sóng ảnh "nhạy cảm" liên quan đến Song Hye Kyo để dằn mặt / Top 10 phim cổ trang ngôn tình kiếm hiệp Hoa ngữ được yêu thích nhất những năm gần đây

1.Người đẹp và Quái vật

Thị trấn nhỏ Alsace nổi tiếng của Pháp là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim xây dựng thị trấn trong của Belle phim Người đẹp và Quái vật.

Thị trấn nhỏ Alsace nổi tiếng của Pháp là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim xây dựng thị trấn trong của Belle phim Người đẹp và Quái vật.

Bộ phim dựa trên câu truyện gốc của tiểu thuyết gia người Pháp Gabrielle-Suzanne Barbot de Villeneuve từ thế kỷ XIX.

2. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

7 địa điểm ngoài đời thực truyền cảm hứng cho các phim hoạt hình nổi tiếng của Disney 1

Nguyên mẫu đầu tiên của nàng Bạch Tuyết được cho là Maria Sophia Margaretha Catharina von Erthal, người sống tại lâu đài cổ kính Lohr am Main. Tuy không còn một bức ảnh hay chân dung nào của Maria còn để lại nhưng lâu đài Lohr am Main của quý bà này đã được đưa lên màn ảnh cùng với bộ phim “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”.

3. Hành trình của Moana

7 địa điểm ngoài đời thực truyền cảm hứng cho các phim hoạt hình nổi tiếng của Disney 2

John Musk, một trong các đạo diễn phim, đã lấy ý tưởng cho phim từ cuốn sách miêu tả anh hùng huyền thoại người Polynesia - Maui.

 

Ông đã đi qua nhiều hòn đảo Nam Thái Bình Dương để nghiên cứu. Ông đã thăm một số hòn đảo như Fiji, Samoa và Tahiti để học hỏi về truyền thống, phong tục, tập quán của người dân nơi đây và dựng lên khung cảnh của Motunui, hòn đảo của Moana.

4. Pinocchio

7 địa điểm ngoài đời thực truyền cảm hứng cho các phim hoạt hình nổi tiếng của Disney 3

Bộ phim của dựa trên cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em "Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio" của Carlo Loenini. Bối cảnh trong tiểu thuyết là ngôi làng Collodi, vùng Tuscany của Italy, quê hương của ông.

Những ngôi nhà nhỏ, con đường lát đá hẹp của ngôi làng nơi nhân vật Pinocchiora đời đã được đưa vào bộ phim hoạt hình cùng tên.

5. Công chúa tóc xù

 

7 địa điểm ngoài đời thực truyền cảm hứng cho các phim hoạt hình nổi tiếng của Disney 4

Tòa lâu đài DunBroch trong bộ phim "Brave" (Công chúa tóc xù) chính là phiên bản hoạt hình của lâu đài Dunnottar tại Stonehaven (Scotland). Lâu đài nằm khá biệt lập trên một mỏm đá bên biển, mang vẻ đẹp huyền bí.

6. Nữ hoàng băng giá

7 địa điểm ngoài đời thực truyền cảm hứng cho các phim hoạt hình nổi tiếng của Disney 5

Cảnh trong phim được lấy từ các thị trấn nông thôn và các vịnh xinh đẹp của Na Uy. Câu chuyện về nữ hoàng băng giá lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Bà chúa Tuyết nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen. Đạo diễn hình ảnh của phim, Michael Giaimo có thể đã đến Scandinavia để tìm cảm hứng cho phim.

7. Công chúa tóc mây

7 địa điểm ngoài đời thực truyền cảm hứng cho các phim hoạt hình nổi tiếng của Disney 6

Lâu đài của công chúa Rapunzel được lấy cảm hứng từ các tòa tháp thời Trung cổ của Pháp, như tòa tháp ở Chenonceau.

 

Nó cũng có điểm tương đồng với các tòa tháp của người Ireland để bảo vẹ dân chúng khỏi người Viking, nên có thể các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ đây.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm