Văn hóa

Á hậu học giỏi nhất showbiz Việt - Phương Anh: Mọi người đều công nhận tôi có học vấn tốt

Mới đây, Á hậu Phương Anh tham gia chương trình Lời tự sự. Tại đây, người đẹp chia sẻ rằng khi còn nhỏ, áp lực lớn nhất mà cô gặp phải chính là việc học hành. Phương Anh cho hay, bố mẹ cô rất nghiêm khắc với việc định hướng cho cô trong công việc học tập.

Diva Mỹ Linh sống an yên, viên mãn trong biệt phủ nhiều cây xanh nên tuổi U50 vẫn trẻ đẹp / Ưng Hoàng Phúc: "Hiện tại, tôi có 3 căn nhà và vài miếng đất"

"Từ nhỏ, mẹ tôi luôn luôn dặn tôi phải tập trung cho việc học vì học vấn là con đường dẫn tới thành công. Ở thời điểm đó bất cứ đứa trẻ nào nghe thấy câu đó cũng đều sợ vì sẽ bị bắt học, không được chơi.Nhưng càng lớn tôi càng thấm thía lời nói của mẹ. Việc học sẽ dẫn mình tới thành công là vì nó sẽ cho mình nhiều sự lựa chọn. Khi học được nhiều thứ hơn, mình sẽ có những công việc tốt hơn. Sẽ có những mối quan hệ dẫn mình tới chuyện này chuyện nọ và mang cho mình nhiều cơ hội".

Á hậu học giỏi nhất showbiz Việt - Phương Anh: Mọi người đều công nhận tôi có học vấn tố

Phương Anh.

Tuy nhiên, cũng chính nhờ sự nghiêm khắc và những áp lực mà bố mẹ dành cho mình, Phương Anh đã đạt được những thành tích đáng kể trong việc học tập. Cụ thể, cô nàng từng nhận được Huy chương vàng Olympic môn tiếng Pháp trong hai năm 2014 và 2015. Phương Anh cũng là chủ nhân giải Nhất thành phố môn tiếng Pháp năm 2014.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, người đẹp được nhận học bổng toàn phần bốn năm tại Đại học RMIT. Phương Anh cũng có thể nói lưu loát tiếng Anh lẫn tiếng Pháp và đạt được IELTS 8.0 và tiếng Pháp Delf C1. Hiện tại, Phương Anh còn đang học thạc sĩ và học thêm tiếng Nhật.

Á hậu cho hay, chính học vấn tốt đã giúp cô có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Ngay cả khi phải đối diện với những vấn đề khen chê sau khi đăng quang, học vấn tốt của Phương Anh cũng giúp cô chinh phục khán giả:

"Hồi đầu mới có danh hiệu á hậu, tôi đã nghĩ mình được phần đông công chúng xem là ưa nhìn. Như vậy tôi tự tin sẽ không phải bận tâm tới những lời bình luận về ngoại hình.

Á hậu học giỏi nhất showbiz Việt - Phương Anh: Mọi người đều công nhận tôi có học vấn tố

Nhưng thực tế là tôi lại phải để ý rất nhiều về những bình phẩm ngoại hình, nhan sắc, hình ảnh… của mình. Với những lời nhận xét mang tính tiêu cực thì tôi rất đón nhận. Còn những lời bình luận tiêu cực thì tôi rất áp lực.

 

Nhưng điều thú vị là khi có ai đó chê bai về ngoại hình của tôi thì sẽ có người bênh vực rằng: "Có thể bạn ấy không đẹp nhưng Phương Anh có giá trị học vấn riêng và chính nhờ điều đó mà Phương Anh ghi điểm với BGK và khán giả".

Đó là điều không ai chối cãi được vì mọi người đều công nhận tôi có học vấn tốt. Đúng là cái đẹp thì có thể chủ quan theo đánh giá của mỗi người. Nhưng giá trị học tập và những hoạt động cộng đồng của tôi thì ai cũng có thể thấy".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm