Văn hóa

Á hậu Huyền My: Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ tận dụng "sức nóng" của tên tuổi để tranh thủ tích góp cho tương lai

"Có thể bây giờ có rất nhiều em hoa hậu khác trẻ hơn nhưng tôi nghĩ mình vẫn có một chỗ đứng nhất định rồi, nên khi nhìn các đàn em tỏa sáng thì tôi cũng thấy hạnh phúc, vui cho họ", Á hậu Huyền My tâm sự.

Dwayne Johnson tái khởi động dự án "Vua Bọ Cạp" / Huỳnh Hiểu Minh xuất hiện với ngoại hình già nua, xuống sắc sau nghi vấn tuyên bố ly hôn với Angelababy

May mắn không phải là yếu tố quyết định tất cả

Cho đến thời điểm này, Huyền My vẫn là cái tên "hot" trong các sự kiện. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ tận dụng "sức nóng" của mình để tích góp cho tương lai chưa?

Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ rằng mình sẽ tận dụng "sức nóng" của tên tuổi để tranh thủ tích góp cho tương lai. Tôi cho rằng, nếu mình chăm chỉ thì điều may mắn cũng sẽ đến mà thôi. Và tôi may mắn khi được các nhãn hàng tin tưởng, đặc biệt hơn cả là tôi được làm công việc mà mình yêu thích.

Á hậu Huyền My: Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ tận dụng "sức nóng" của tên tuổi để tranh thủ tích góp cho tương lai - Ảnh 1.
Á hậu Huyền My.

Sau 6 năm đoạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cái tên Huyền My vẫn rất hot và đắt show. Bạn có bí quyết gì để có thể trụ vững được lâu như vậy?

Nhiều khi tôi cũng thắc mắc không biết lý do gì mà mình lại nhận được nhiều tình cảm của khán giả đến như vậy, có thể một phần là do may mắn.

Nhưng tôi cũng ý thức được rằng, may mắn không phải là yếu tố quyết định tất cả. Tôi nghĩ còn là do sự nỗ lực của chính bản thân mình nữa. Trong thời gian qua, tôi luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh bản thân, cố gắng làm tốt nhất những gì mà mình có thể vì tôi cũng luôn ý thức được trách nhiệm mình đang gánh trên vai là gì.

Việc giữ gìn hình ảnh, có thể khi nghe mọi người không mường tượng được và sẽ có suy nghĩ kiểu "có gì mà phải giữ và giữ thì có gì là khó khăn?" nhưng thật ra không phải như vậy. Với khán giả, hoa hậu á hậu là chuẩn mực hoàn hảo và không được mắc một lỗi gì kể cả là lỗi nhỏ nhất.

Nếu như người bình thường mắc lỗi thì mọi người thấy không có vấn đề gì nghiêm trọng nhưng là người công chúng thì lại khác, ngay cả việc ăn uống, ăn nói, hành xử như thế nào thì chúng tôi cũng đều phải để ý.

 

Á hậu Huyền My: Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ tận dụng "sức nóng" của tên tuổi để tranh thủ tích góp cho tương lai - Ảnh 2.

Người ta nói, cát xê mời được Huyền My cũng rất cao?

Tôi cứ được đi quay, dự event, ghi hình, đóng quảng cáo là vui lắm rồi. Chuyện cát sê thì bố mẹ sẽ là người deal hợp đồng. Nên nói hợp đồng này bao nhiêu tiền, hợp đồng kia thế nào thì tôi cũng không nắm rõ. Rồi chuyện chi phí cho quần áo, make up rồi đầu tư để hình ảnh của mình luôn đẹp khi xuất hiện cũng áp lực phết đấy. Đúng là nếu không có mẹ, thì tôi chẳng biết phải xoay xở thế nào nữa.

Khi kiếm được tiền, bạn sử dụng nó ra sao?

Thu nhập của tôi hiện tại "trộm vía" có tăng đôi chút so với thời điểm mới đăng quang. Khoản tiền từ dự sự kiện chiếm khoảng 80% tổng thu nhập của tôi nhưng tất cả chỉ đủ để tôi trang trải các chi phí cho công việc và sinh hoạt hàng ngày thôi.

 

Bố mẹ tôi có nghề tay trái là kinh doanh và cho thuê bất động sản, tôi cũng góp vốn kinh doanh chung. Điều đó giúp tôi có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, không phụ thuộc vào cát xê. Ngoài ra, tôi cũng tích lũy được thêm khi bất động sản tăng giá.

Cho đến hiện tại, thành công của bạn dường như được trải thảm hoa hồng, khán giả nhìn vào đâu để thấy được sự nỗ lực?

Người ta chỉ nhìn được vào những hạnh phúc, thành công của người khác mà rất ít khi nhìn thấy được những khó khăn họ từng trải qua. Có thể tôi may mắn hơn các bạn khác khi được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ, được trở thành á hậu của một cuộc thi có uy tín. Nhưng để có được điều đó, tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Thời điểm 18-19 tuổi, trong khi các bạn khác có thể vui chơi thỏa thích, cười nói thoải mái, lê la hàng quán vỉa hè mà không sợ bị tăng cân thì tôi lại ép mình vào việc giảm cân để giữ hình ảnh.

Đó còn chưa kể là áp lực tinh thần. Năm tôi thi hoa hậu, bạn nào cũng rất đẹp, có nhiều bạn còn đã nổi tiếng, có kinh nghiệm rồi. Trong khi tôi chưa hề thi cuộc thi nhan sắc nào. Đôi khi tôi cũng hoài nghi về năng lực của mình, nhưng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc cả.

Để đi đường dài rất nhiều hoa hậu, á hậu lấn thêm sang lĩnh vực MC, diễn viên. Huyền My từng gây ấn tượng khi tham gia đóng phim ở Malaysia nhưng tại sao bạn vẫn chưa lựa chọn một bộ phim trong nước nào?

 

Tôi gọi đó là cái duyên. Thật ra tôi cũng nhận được một số lời mời từ các đạo diễn và nhà sản xuất trong nước nhưng cái duyên chưa tới, luôn xuất hiện một trục trặc nào đấy như lịch trình không sắp xếp phù hợp chẳng hạn.

Chuyện "sóng sau xô sóng trước" là quy luật khó tránh khỏi. Nếu trước đây, Huyền My luôn là vedette khi xuất hiện ở các sự kiện showbiz thì bây giờ bạn bắt đầu phải nhường cho lớp sau. Có bao giờ bạn chạnh lòng về điều này?

Tôi không nghĩ vị trí của mình mất đi mà ai cũng có một vị trí riêng, một lĩnh vực riêng. Có thể bây giờ có rất nhiều em hoa hậu khác trẻ hơn nhưng tôi nghĩ mình vẫn có một chỗ đứng nhất định rồi nên khi nhìn các đàn em tỏa sáng thì tôi cũng thấy hạnh phúc, vui cho họ.

Vậy cái đích mà bạn muốn đạt được trong sự nghiệp của mình là gì?

Tôi đã nghĩ tới việc kinh doanh nhưng tôi lại đang thích mỗi thứ một chút ví dụ như thử sức ở lĩnh vực ăn uống một chút, làm đẹp một chút... Tuy nhiên, tôi không thể nào ôm đồm hết được thế nên tôi đang cố gắng tập trung suy nghĩ xem mình muốn làm cái gì nhất và sẽ tập trung trau dồi kiến thức về lĩnh vực đó.

 

Tôi mới 25 tuổi, sao mà vội lấy chồng

Tài năng, xinh đẹp là vậy nhưng sao bạn liên tục nói rằng "chưa có người yêu". Có khi nào bạn đang kén quá không?

Thời điểm này, tôi đang muốn tập trung tối đa cho sự nghiệp của mình. Tôi cũng mới 25 tuổi thôi, sao phải vội lấy chồng (cười). Nhất là với việc lên xe hoa, mình càng phải khó tính và cân nhắc kỹ càng, chẳng may chọn nhầm người thì chẳng phải càng làm mình khổ hơn sao! Có rất nhiều người vội vã kết hôn ở độ tuổi quá trẻ, rồi lại vội vã chia tay. Với tôi, 25 tuổi không phải quá trẻ, cũng không phải quá già nhưng cần sự chắc chắn và ổn định.

Quan điểm của bạn như thế nào khi nhiều người cho rằng, "phụ nữ cần phải có một bờ vai của người đàn ông"?

 

Tôi cho rằng phụ nữ không nhất thiết phải có một chỗ dựa là người đàn ông. Với tôi, hiện tại gia đình là chỗ dựa an yên nhất.

Theo bạn, phụ nữ hạnh phúc là tự chủ được cuộc đời mình?

Đúng vậy. Ngày xưa tôi cũng rất mơ mộng, hay mơ về hoàng tử của cuộc đời mình nhưng Huyền My ở tuổi 25 sẽ làm nữ hoàng của cuộc đời mình. Hiện tại, tôi đang độc thân, độc lập, tự chủ và không quá cần đàn ông nữa.

Theo bạn, điều quan trọng nhất trong tình yêu và hôn nhân là gì?

Trước đây, tôi nghĩ rằng bạn trai lý tưởng là đẹp trai, sáu múi, ga lăng... Nhưng hiện tại, từ những trải nghiệm của bản thân và chứng kiến tình yêu của bố mẹ thì tôi lại thấy tìm được người yêu thương mình thật lòng, hòa hợp với mình, sẵn sàng vì mình mà cố gắng thì mới là điều quan trọng nhất.

 

Bạn mong muốn kết hôn ở độ tuổi nào?

Tôi mong muốn lập gia đình trước 30 tuổi để được gần bên con như hai người bạn.

Cảm ơn Á hậu Huyền My về những chia sẻ!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm