Văn hóa

Ai bảo "hậu cung" Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ "phe" Tiểu Phong mới đúng!

Khán giả của “Đông Cung” đến lúc này hẳn đã hồn nhiên nhận ra không phải thái tử Lý Thừa Ngân mà chính “nữ chính” Tiểu Phong mới là người sở hữu dàn “hậu cung” chất nhất.

Hậu ly hôn, Trương Quỳnh Anh trở lại và gây sốt khi tuyên bố sẽ yêu thương bản thân hơn / Vĩnh Thụy đăng ảnh cùng cô gái lạ, Sao Mai loại trực tiếp 3 thí sinh ở đêm thi đầu tiên

được quan tâm trên diện rộng, công đầu phải kể đến dàn nhân vật không những nhan sắc có thừa mà còn độc đáo, mỗi người một vẻ không lẫn vào đâu được. Tuy nhiên, đành rằng Đông Cung sở hữu nhiều "tài tử giai nhân", dàn "hương sắc" ấy chẳng hề vây quanh nam chính Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) mà chỉ chăm chăm theo Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Nói cho ngắn gọn thì thái tử còn có kẻ ghét người thương, chứ Tiểu Phong thì trừ "tình địch" chẳng ai nỡ ghét.

1. Lý Thừa Ngân đầy mưu mô nhưng cũng chỉ là "thê nô"

Dù theo dõi Đông Cung đã lâu hay chưa, tin rằng đến lúc này phần lớn mọt phim Hoa ngữ đều đã biết tiếng "tra nam" của Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) không thua gì Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) của Như Ý Truyện. Quan tâm Triệu Sắt Sắt (Hạ Oa) là để tránh kẻ có mưu đồ chú ý vào Tiểu Phong mà ám hại nàng, hạ lệnh cung nhân trong Đông cung không được nói chuyện với nàng là vì sợ nàng lỡ lời gây họa, quát nạt trách mắng nàng nhưng mỗi khi thấy nàng sắp bị thương đều theo phản xạ đỡ lấy, ngoài mặt ngăn cấm nàng xuất cung nhưng đằng sau lại âm thầm phái người theo bảo vệ, từng việc từng việc có thể thấy rõ trọng tâm chỉ xoay quanh ba chữ "vì Tiểu Phong", thế chẳng phải nên gọi là "thê nô" rồi sao?

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 1.

Bề ngoài là thái tử thâm trầm cao cao tại thượng.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 2.

Thực chất vẫn chỉ là một phu quân "mê vợ" mà thôi.

Dù cho Lý Thừa Ngân có làm bao nhiêu chuyện xấu, khán giả đa phần vẫn chẳng nỡ ghét hắn, bởi "Đông cung cùng nguy hiểm hơn hoàng cung, làm thái tử còn khó hơn làm hoàng đế." Hắn không ở vị trí có thể tùy ý muốn gì làm nấy. Hắn muốn vừa trả được thù, vừa trị quốc, vừa bảo vệ Tiểu Phong, quá nhiều mục đích nên không thể tránh khỏi trong quá trình hành sự phải làm tổn thương người khác. Chỉ đau lòng một nỗi, dưới lăng kính ngây thơ của Tiểu Phong, Lý Thừa Ngân cơ bản là không yêu thương nàng, nên những gì hắn làm đều chỉ khiến nàng đau khổ. Mặt "thê nô" này của Lý Thừa Ngân, chỉ có khán giả mới nhìn thấu được mà thôi.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 3.

Lý Thừa Ngân vẫn âm thầm lệnh Bùi Chiếu trông chừng Tiểu Phong.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 4.

Những quan tâm lặng lẽ ẩn dưới vỏ bọc cứng rắn của hắn, Tiểu Phong đáng tiếc chưa nhận ra được.

2. Cố Kiếm từ sư phụ, một bước xuống "đồ nô"

Trong mắt khán giả của Đông Cung, Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường) có thể là nam phụ đáng ghét nhất cũng có thể là nam phụ đáng thương nhất. Cố Kiếm là người đầu tiên Tiểu Phong thích, nhưng hắn không đáp lại tình cảm của nàng, lại sắp đặt đẩy nàng vào tay Lý Thừa Ngân. Đến lúc Tiểu Phong nước mất nhà tan, hắn mới hối hận cương quyết muốn đưa nàng đi, nhưng nàng lúc này sao có thể đồng ý đi cùng hắn. Rồi về sau nữa, khi nàng nhập cung thành thái tử phi, hắn lại xuất hiện, năm lần bảy lượt muốn đưa nàng rời khỏi, rồi lại năm lần bảy lượt vì nàng do dự mà để nàng ở lại. Cố Kiếm hắn như vậy là đáng thương hay đáng giận?

 

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 5.

Năm đó là Cố Kiếm đích thân từ chối tình cảm của Tiểu Phong.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 6.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 7.

Về sau lại năm lần bảy lượt muốn đưa nàng đi, chỉ tiếc là đã quá muộn rồi.

"Cuộc đời này có những chuyện, một lần quyết định sai vĩnh viễn không thể quay đầu." Mãi đến ngày Tiểu Phong chính thức đại hôn cùng Lý Thừa Ngân, Cố Kiếm đứng ngoài cung nghe hỉ sự mà ngẩn ngơ ứa nước mắt, hắn mới thấm thía điều tưởng như là chân lý đó. Cho nên hắn chỉ có thể âm thầm bảo vệ nàng, lấy danh nghĩa sư phụ, lấy danh nghĩa bằng hữu, vì nàng hắn sẵn sàng làm mọi chuyện liều mạng. Cuộc đời Tiểu Phong có được một "sư phụ" như Cố Kiếm, cũng không rõ là họa hay phúc đây.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 8.

Đến lúc Tiểu Phong đại hôn, Cố Kiếm chỉ có thể ngẩn người rơi lệ.

3. A Độ: "Tiểu Phong là số một, là duy nhất!"

Nếu hỏi trên đời này ai thương Tiểu Phong nhất, thì ngoại trừ ông ngoại và phụ mẫu, chỉ có A Độ (Na Cát Mã) xứng đáng được nhắc tên đầu tiên. Lý Thừa Ngân với Cố Kiếm đối với Tiểu Phong là yêu, còn A Độ với Tiểu Phong là gia đình. Trong cuộc đời Tiểu Phong kể từ lúc gặp biến cố ở Đan Si, không lúc nào vắng bóng A Độ. A Độ của Đông Cung, dù là trong nguyên tác hay trên phim, đều xem Tiểu Phong là người quan trọng nhất, là người nàng sẵn sàng dốc hết mọi thứ để bảo vệ dù điều đó có nghĩa là hy sinh hạnh phúc của bản thân. Tâm niệm lớn nhất của A Độ chỉ có một: "Mong cô ấy không phải đau khổ nữa."

 

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 9.

Sẵn sàng đi cùng Tiểu Phong đến cùng trời cuối đất.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 10.

Đối với A Độ, Tiểu Phong bình yên là điều cô mong muốn nhất.

4. Bùi Chiếu: Thái Tử Phi cần lúc nào lập tức có mặt

Bùi Chiếu (Vương Quan) là thuộc hạ thân tín nhất của Lý Thừa Ngân nên được hắn giao nhiều nhiệm vụ bí mật, bao gồm cả bảo vệ Tiểu Phong mà không cho nàng biết. Mỗi lần được Lý Thừa Ngân phái đi âm thầm bảo vệ Tiểu Phong, nhìn vẻ mặt Bùi Chiếu liền biết hắn rất cam tâm làm điều đó dù có không được ra lệnh. Một tướng quân như Bùi Chiếu lại phải chạy lăng xăng khắp nơi để giải quyết rắc rối giúp Tiểu Phong mỗi lần nàng gây chuyện bên ngoài, nói đến thái tử phi không hiểu sao lại trở nên nhiều lời, đêm đại hôn còn đứng bên ngoài thổi tiêu như muốn xua giúp nàng chút cô đơn, khi được nàng tặng đai lưng dù bối rối nhưng rõ ràng vui mừng. Bùi Chiếu hắn không ở vị trí đủ quyền lực để thoải mái bày tỏ cảm xúc với Tiểu Phong, hắn cũng chẳng phải kẻ giang hồ không màng lễ tiết để có thể ngông nghênh tiếp cận nàng như Cố Kiếm, cho nên hắn chỉ có thể làm những gì mình có thể làm để giúp đỡ nàng. Không rõ ràng như Lý Thừa Ngân hay Cố Kiếm, nhưng tin rằng tình cảm Bùi Chiếu dành cho Tiểu Phong, đã chẳng đơn giản là lòng trung thành nữa rồi.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 11.

Bùi Chiếu là một tướng quân uy dũng.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 12.

Nhưng hắn cũng chỉ muốn làm một người bạn âm thầm cạnh Tiểu Phong mà thôi.

 

5. Mễ La và Minh Nguyệt: Muội muội Tiểu Phong bảo bối, có chuyện buồn hãy nhớ hai vị tỉ tỉ

Mễ La (Quản Lạc) là bà chủ quán rượu có tiếng ở kinh thành, tính tình hào sảng phóng khoáng, còn Minh Nguyệt (Ngụy Hiểu Hàm) là kĩ nữ nổi tiếng nhất Minh Nguyệt Phường. Nhờ những lần "xuất cung" bất hợp pháp mà Tiểu Phong có cơ duyên quen biết họ. Dù không phải tình cảm thắm thiết, hai người đối với Tiểu Phong vẫn có thể xem như tri kỉ. Khi nàng buồn, sẽ tìm đến chỗ Mễ La uống rượu giải sầu; khi nàng tìm đến Minh Nguyệt, sẽ được tiếp đón thật dịu dàng và được an ủi chân thành. Hai nhân vật dù không có nhiều vai trò trong tuyến nội dung chính nhưng vẫn rất nổi bật trong dàn "hậu cung" hùng hậu của Tiểu Phong.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 13.

Mễ La luôn sẵn sàng an ủi Tiểu Phong.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 14.

Còn Minh Nguyệt về sau thành phi tử, là một trong số ít người không ngại lui tới quan tâm Tiểu Phong.

6. Vĩnh Ninh và Lạc Hi: Hảo bằng hữu, chỉ muốn nhìn thấy nụ cười của Tiểu Phong

Nguyên tác Đông Cung không nhắc đến những người bạn Tiểu Phong quen biết trong thời gian ở Lễ triều. Bản phim đã "nhẹ tay" cho Tiểu Phong tìm được hai người bạn tốt chốn cung cấm. Hai vị công chúa Vĩnh Ninh (Trình Tiểu Mông) và Lạc Hi (Trần Cẩn Như), một hiếu động hoạt bát, một trầm tính e lệ, nhưng nhìn chung đều là quan tâm Tiểu Phong. Là hai người dạy Tiểu Phong nhiều trò tiêu khiển, tìm nàng nói chuyện những lúc nàng chán nản, và cả an ủi nàng những lúc nhụt chí. Những phân cảnh vui cười của hai vị công chúa này và Tiểu Phong đã góp công làm dịu mạch phim cho khán giả cảm giác "đỡ ngược".

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 15.

Hai vị hảo bằng hữu luôn xuất hiện đúng lúc để "giải sầu" cho nữ chính.

 

7. Hoàng thái hậu: Ở Lễ triều này, chí ít vẫn có người yêu thương Tiểu Phong như gia đình

Trong số thành viên hoàng tộc, ngoại trừ Vĩnh Ninh và Lạc Hi, cũng chỉ còn Hoàng thái hậu (Tư Cầm Cao Oa) là thật lòng thương Tiểu Phong. Dù có giấu giếm nàng, có thuyết phục nàng phải gả cho Lý Thừa Ngân, Hoàng thái hậu chung qui vẫn thương nàng như thương một đứa cháu gái. Chí ít, Hoàng thái hậu sẽ không đem nàng ra tính toán, chưa kể người còn cố gắng đốc thúc tình cảm của Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân, vì đại cục, và cũng vì muốn thấy hai người hạnh phúc.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 16.

8. Vĩnh Nương: Quan tâm không nhất thiết phải nói thành lời

Khi Tiểu Phong nhập cung chuẩn bị trở thành Thái tử phi, Vĩnh Nương đã được phân phó đến chăm sóc nàng. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong đời một cung nữ kì cựu như Vĩnh Nương gặp phải nàng công chúa không biết chút lễ giáo chỉ thích quậy cho hoàng cung "gà bay chó chạy" như Tiểu Phong. Nguyên tác và cả phim Đông Cung đều khắc họa một Vĩnh Nương bề ngoài cứng nhắc trọng lễ giáo nhưng thực chất luôn thật lòng chăm lo cho Tiểu Phong, lắm lúc còn âm thầm giúp đỡ nàng làm vài chuyện "mờ ám". Cái hay của nhân vật Vĩnh Nương chính là ở điểm dù không xuất hiện nhiều, vẫn toát rõ sự trung thành tận tụy, trước sau như một, chân thành mong hạnh phúc cho Tiểu Phong.

Ai bảo hậu cung Lý Thừa Ngân trong Đông Cung hùng hậu, phải nhìn kĩ phe Tiểu Phong mới đúng! - Ảnh 17.

Tiểu Phong đến Lễ triều, may mắn đầu tiên chính là gặp được Vĩnh Nương.

Tạm kết

Dù được rất nhiều người yêu thương bảo vệ, nhưng Tiểu Phong vẫn không tránh khỏi số khổ, đến cùng vẫn là nước mất nhà tan, lần lượt mất đi nhiều người thương yêu mình, thật không khỏi khiến người khác phải buồn lòng. Có trách chỉ trách phận nàng sinh nhà đế vương, vốn đã định sẵn khó có được hạnh phúc đơn thuần. Chí ít, Tiểu Phong nàng đã có một cuộc đời được thụ hưởng nhiều yêu thương, âu cũng là một điều an ủi cho nàng và cho cả những khán giả, độc giả quan tâm yêu mến Đông Cung.

Theo Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm