Ăn nho vừa chống ung thư, vừa giảm cân cực an toàn
Hạt nho cũng chứa một số thành phần đặc biệt và đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của chúng ta, khiến chúng được gọi là “siêu thực phẩm”. Mặc dù cần đưa ra nhiều nghiên cứu hơn trước khi kết luận bất kỳ lợi ích sức khỏe nào từ loại quả này, nhưng ăn nho đã được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ của bệnh sau:
Chữa bệnh ung thư
Nho chứa các chất chống oxy hóa mạnh được gọi là polyphenol, có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa nhiều loại ung thư, bao gồm thực quản, phổi, miệng, hầu họng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt và đại tràng.
Resveratrol được tìm thấy trong rượu vang đỏ nổi tiếng vì lợi ích của chúng đối với sức khỏe của tim. Người ta cũng tìm thấy một loại polyphenol khác có trong lớp vỏ của trái nho đỏ.
Ngăn ngừa bệnh về tim
Quercetin flavonoid là một chất chống viêm tự nhiên với khả năng làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bảo vệ giúp cơ thể chống lại những thiệt hại do cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) trong các nghiên cứu trên động vật gây ra. Quercetin giúp cơ thể tăng khả năng chống ung thư. Tuy nhiên, khoa học cần có thêm nhiều nghiên cứu trên các đối tượng là con người trước khi những kết quả này được xác nhận.
Hàm lượng polyphenol cao trong nho cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD) bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ tiểu cầu và giảm huyết áp thông qua các cơ chế chống viêm.
Chất xơ và hàm lượng kali có trong trái nho cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Theo các giáo sư y khoa liên kết của y học tại trường Y Vanderbilt, lượng kali tăng lên cùng với việc giảm lượng muối ăn vào là sự thay đổi chế độ ăn uống quan trọng nhất mà một người có thể làm để giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Giảm cholesterol xấu
Trong thành phần dinh dưỡng của nho chứa nhiều chất flavonoid là một chất có trong nho tím giúp giảm nguy cơ bị đau tim đặc biệt ở những bệnh nhân mắc bệnh mạch vành vô cùng hiệu quả. Khi bạn uống một ly nước ép nho tím làm hạn chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL giúp cho tim mạch khỏe hơn mỗi ngày
Tốt cho hệ miễn dịch
Trong thành phần dinh dưỡng của nho chứa nhiều chất vitamin A,E,D, khoáng chất giúp cải thiện khả năng miễn dịch của con người giúp con người tăng cường sức kháng thể khi thời tiết chuyển mùa. Ngoài ra, nước ép nho tím giúp giảm nguy cơ đau tim giúp con người sống khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
Giảm chứng huyết áp cao
Như bạn đã đọc ở trên, kali đem đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Lượng kali thấp có thể là yếu tố có nguy cơ lớn trong việc hình thành bệnh huyết áp cao do hấp thụ nhiều natri. Do nho chứa hàm lượng kali cao nên các chuyên gia khuyên những người có huyết áp cao ăn nho để ngăn chặn những ảnh hưởng của natri trong cơ thể.
Theo Khảo sát Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia, chưa đến 2% người trưởng thành ở Hoa Kỳ dùng đủ lượng kali được khuyến nghị hàng ngày là 4.700 mg kali.
Bạn cũng cần lưu ý, lượng kali được hấp thụ cao có thể dẫn đến việc giảm 20% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào.
Điều trị táo bón
Ăn các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao như nho, dưa hấu và dưa đỏ có thể giúp cơ thể bạn giữ nước và giúp đường ruột vận động thường xuyên. Nho cũng chứa chất xơ – chất cần thiết để giảm tình trạng táo bón.
Tốt cho sự trao đổi chất
Theo một số nghiên cứu được công bố thì những người thường xuyên uống nước ép nho đỏ sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất của con người. Khi bạn uống nước ép nho sẽ giúp kích thích tiêu hóa giúp cơ thể ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt giảm được những nguy cơ mắc bệnh về đường tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất tốt hơn.
Giúp giảm cân hiệu quả
Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép nho chứa nhiều khoáng chất và nước giúp bạn giảm cân hiệu quả. Theo như một nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ nước ép nho hàng ngày liên tục trong 12 tuần không hề dẫn tới bất kỳ hiện tượng tăng cân nào bởi trong nước ép nho chứa nhiều chất giúp tiêu hóa tốt và đốt cháy năng lượng hiệu quả.
Ngăn ngừa dị ứng
Do các tác dụng chống viêm của quercetin trong quả nho mà người ta cho rằng ăn loại quả này có thể giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng bao gồm chảy nước và phát ban.
End of content
Không có tin nào tiếp theo