Văn hóa

Angelina Jolie: Cách ly xã hội, trẻ em vẫn dễ bị tổn thương - không phải bởi virus Corona

Trẻ em không nằm trong danh sách đối tượng có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 nhưng vẫn có thể là nạn nhân của đại dịch trong thời gian cách ly xã hội diễn ra.

Vừa ly hôn được vài tháng, sao phim 'Quỷ đỏ' có bạn gái mới ở tuổi 70 / Lộ bằng chứng cho thấy Dương Mịch đã tái hợp với tình trẻ

Đây là ý kiến của Angelina Jolie trong bài viết của cô trên tạp chí Time mới nhất. Trong bài viết, nữ diễn viên và nhà nhân đạo từng đoạt giải Oscar nói rằng những người trẻ tuổi là nạn nhân của lạm dụng sẽ không an toàn ở nhà trong thời gian cách ly xã hội.

(Ảnh: World Press)
(Ảnh: World Press)

"Cách ly một nạn nhân khỏi gia đình và bạn bè là một chiến thuật kiểm soát nổi tiếng của những kẻ lạm dụng" - Angelina nói trong bài viết của cô - "Có nghĩa là việc cách ly xã hội cần thiết để ngăn chặn COVID-19 sẽ vô tình làm gia tăng tổn thương và đau khổ cho trẻ em dễ bị lạm dụng".

Cô nói thêm, cách ly xã hội chính là thời điểm trẻ em bị tước đi mạng lưới hỗ trợ giúp chúng đối phó từ những người đáng tin cậy là bạn bè và giáo viên. Trường học, những giờ vui chơi tại trường trên thực tế chính là khoảng thời gian những đứa trẻ thoát khỏi môi trường chúng vẫn bị lạm dụng.

Angelina Jolie: Cách ly xã hội, trẻ em vẫn dễ bị tổn thương - không phải bởi virus Corona - Ảnh 1.

Angelina gần đây đã quyên góp 1 triệu USD cho quỹ No Kid Hungry để hỗ trợ những đứa trẻ không còn được tiếp cận với bữa ăn hàng ngày vì lệnh cách ly xã hội, các trường học phải đóng cửa.

"Đối với hàng triệu trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn cầu, trường học là nguồn sống, cơ hội cũng như lá chắn, mang đến sự bảo vệ - ít nhất là tạm thời - khỏi bạo lực, bóc lột và các tình huống khó khăn khác, bao gồm lạm dụng tình dục, cưỡng hôn, lao động trẻ em và bạo lực gia đình" - Angelina viết - "Không chỉ có trẻ em mất mạng lưới hỗ trợ, phong tỏa cũng có nghĩa là mắt người lớn ít để ý được đến những hoàn cảnh của tụi trẻ. Trong các trường hợp lạm dụng trẻ em, Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em thường được gọi bởi các bên thứ ba như giáo viên, cố vấn hướng dẫn, sau nữa là điều phối viên chương trình học và huấn luyện viên".

 

Angelina Jolie: Cách ly xã hội, trẻ em vẫn dễ bị tổn thương - không phải bởi virus Corona - Ảnh 2.

Angelina đã yêu cầu mọi người, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, hãy thường xuyên gọi cho gia đình hoặc bạn bè, đặc biệt là với những người chúng ta biết dễ bị lạm dụng và làm tổn thương.

Kết thúc bài viết của mình, Angelina Jolie nói: "Người ta thường nói rằng phải mất một ngôi làng để nuôi một đứa trẻ. Toàn bộ đất nước chúng ta sẽ phải nỗ lực để mang lại cho trẻ em sự bảo vệ và chăm sóc mà chúng xứng đáng nhận được".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm