Văn hóa

Bàn về chuyện lấy chồng đại gia, Elly Trần: 'Người càng giàu xài tiền càng khó'

Những chia sẻ của Elly Trần về việc chọn đàn ông xứng đáng cho con gái khiến nhiều người gật gù.

Sau nghi vấn bị chồng Tây "cắm sừng", Elly Trần tiếp tục chia sẻ ẩn ý việc bản thân bỗng dưng biến thành "kẻ ác" qua lời nói của người cũ / Elly Trần bị nghi đã chia tay chồng Tây và đang độc thân

Từ sau khi sinh hai con, Elly Trần ngày càng được nhiều người quan tâm theo dõi. Bên cạnh chia sẻ về cách chăm sóc hai con đáng yêu, mà gần đây Elly Trần còn tâm sự về chuyện tình yêu.

Là một người phụ nữ cũng có con gái nên Elly Trần đã đúc rút ra nhiều bài học khi chọn người đàn ông xứng đáng để yêu. Trên trang cá nhân của mình, người đẹp viết: "Thế nào là người đàn ông xứng đáng với con gái nhà mình hay không?

Thứ nhất, nếu gia cảnh đôi bên cũng không đến nỗi đói ăn thiếu mặc thì khoan hỏi đến trong túi người đàn ông ấy có bao nhiêu tiền, xuất phát điểm của họ ra sao. Mà hãy hỏi rằng khi con gái mình ở bên cạnh người đàn ông đó, bình yên mà họ mang lại có bao nhiêu phần là thật.

Elly Trần 0

Elly Trần cho rằng không nên nhìn vào tiền của người đàn ông mà xem người đó có mang lại bình yên hay không.

Thứ hai, những bậc cha mẹ trải qua tuổi thơ khốn khó, thường tiêm chích vào đầu con gái mình rằng lớn lên "phải lấy đại gia, phải chọn thằng già ". Đó thật ra lại là khao khát khách quan của riêng cha mẹ khi rút ra từ hôn nhân cơ cực của mình. Nhưng họ lại quên mất rằng chồng chính là bạn đời, là người cùng thức cùng ngủ với con gái họ mỗi ngày. Nếu lấy 1 người giàu mà con họ phải 1 mình thức dậy, 1 mình đi ngủ, 1 mình trầm cảm trong hôn nhân không túng thiếu thì đó chẳng phải cũng chính là đang lấy tiền đắp mộ con mình hay sao.

Thứ ba, tiếp theo cần phải xét đến nụ cười và nước mắt con gái mình. Một người đàn ông nếu thực sự yêu thương con mình thì dù con gái mình có còn vụng về hay chưa trưởng thành đi nữa, dù người đàn ông ấy có chưa đủ giàu hay chưa đủ già đời như cha mẹ cô gái kì vọng thì mỗi ngày thực tế trôi qua con gái họ cũng chẳng cần phải cầm tiền mà đi mua khăn giấy.

Thứ tư, muốn biết rõ bản chất của một người đàn ông cần đợi đến lúc họ thực sự say. Một người đàn ông lúc bình thường có thể tỏ ra lịch thiệp, hoà nhã, mẫu mực, từng câu từng chữ lễ nghi, nhưng khi say lại có thể hoàn toàn lột xác thành một người thô lỗ đáng sợ, thậm chí là vung tay múa chân với vợ con. Và người sẽ chứng kiến lẫn chịu đựng con người ấy không ai khác chính là con gái của bạn.

Thứ năm, điều tiếp theo ai cũng nghe qua nhưng không phải ai cũng muốn công nhận. Đó là hãy chọn người đàn ông dù chỉ mới kiếm được 10 đồng vẫn sẵn sàng cho mình 9 đồng, thay vì chọn người kiếm được 100 đồng nhưng chỉ cho mình 0,5 đồng. Phần trăm số tiền người đàn ông tiêu cho con gái mình trên tổng số tiền họ kiếm được cũng chính là cách họ trân quý mối quan hệ tình cảm đó.

Thứ 6, người càng có nhiều thì càng khó biết đủ. Trong thực tế có bao nhiêu người đại gia sẽ thật tâm thật lòng muốn con gái của mình lấy 1 người giống như mình, vì khi đó tiền không còn là điều kiện tiên quyết cho cuộc sống của con gái họ nữa rồi.

 

Thứ 7, đàn ông nếu không phải là người giỏi làm kinh tế thì phải là người tháo vác. Sông có khúc người có lúc. Cuộc sống lên voi xuống chó khôn lường. Giả sử thất thế sa cơ thì dù không thể giàu có trở lại thì ít nhất ở bên cạnh nguời tháo vác thì cuộc sống con gái mình vẫn không phải vất vả ngược xuôi.

Elly Trần 0

Elly Trần cho rằng đàn ông nếu không phải là người giỏi làm kinh tế thì phải là người tháo vác.

Thứ 8, ai cũng chỉ có 1 cuộc đời để sống. Chọn đàn ông bên cạnh không phải chỉ chọn cái ví của anh ta hay độ dày dặn của anh ta mà được. Có câu "Người càng giàu xài tiền càng khó". Cũng có câu "đàn ông càng trải đời càng khéo léo che đậy bản chất thật". Mỗi kinh nghiệm hay mỗi lựa chọn sai lầm đều phải trả bằng máu và nước mắt.

Thứ 9, nhiều người vẫn nói "thà khóc trong lâu đài còn hơn là khóc trên chiếc xe đạp". Đương nhiên không cha mẹ nào muốn con mình sống cực khổ. Nhưng cái gì quá cũng ko tốt vậy nên tại sao không chọn cười nói trong chiếc xe ô tô gia đình bình thường mà ấm cúng?".

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm