Văn hóa

Bằng Kiều đầu tư hàng tỷ đồng vào khu vườn nhiều cây quý, rộng 2.000 m2 ở Mỹ

Trong những ngày tự cách ly tại nhà phòng dịch COVID-19 ở Mỹ, nam ca sĩ Bằng Kiều dành nhiều thời gian chăm sóc vườn cây 2.000 m2 của mình.

NSND Hoàng Dũng chia sẻ loạt ảnh thời trẻ bên các mỹ nhân điện ảnh / Phạm Băng Băng xuất hiện quyến rũ với váy đuôi cá của nhà thiết kế Tuyết Lê

Mới đây, Bằng Kiều vừa chia sẻ một đoạn clip ghi lại cuộc sống của anh trong những ngày tự cách ly tại nhà để phòng ngừa COVID-19. Nam ca sĩ nổi tiếng cho biết, ngoài thời gian vui chơi cùng các con, anh tập trung cho niềm đam mê chăm sóc cây cảnh, tân trang lại khu vườn rộng 2.000 m2 với nhiều cây quý. Giọng ca Trái tim bên lề đầu tư một khoản tiền lớnmua những loại cây có giá hàng trăm triệu đồng trở lên để phục vụ cho đam mênày.

Bằng Kiều cho biết, từ lúc bắt đầu sang Mỹ định cư, anh đã tập tìm hiểu và bắt đầu đầu tư vào thú chơi này từ tiền cát-xê đi diễn. "Ông bố 3 con"tâm sự, những người chơi bonsai thường theo trường phái Nhật Bản,chủ yếu chơi tùng, bách, phong. Vườn của nam ca sĩ gồm những chậu tùng xanh tốt, được uốn ngay từ bé.

"Mỗi khi mệt mỏi trong công việc, cuộc sống, tôi giảm stress bằng cách chăm sóc từng cái lá, cành cây. Để trồng và chăm sóc được một cây bonsai đẹp, người chơi phải bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết" -giọng ca 47 tuổi chia sẻ.

Bằng Kiều đầu tư hàng tỷ đồng vào khu vườn nhiều cây quý, rộng 2000m2 ở Mỹ - Ảnh 2.
Bằng Kiều bắt đầu trồng cây cảnh từ những ngày đầu qua Mỹ định cư.

Xem video, nhiều người choáng ngợp trước khu vườn bonsai được chăm sóc tỉ mỉ, công phu và sắp xếp có tính mỹ thuật. Đâylà "gia tài tiền tỉ" mà Bằng Kiều đã đầu tư suốt gần 10 năm. Yêu thích và xem đây là thú vui chính, Bằng Kiều còn nghiên cứu để mỗi chậu cây khi trồng đều đạt được tính mỹ thuật cao: "Sắp xếp phải tính toán, một cây to phải xếp bên cạnh một cây nhỏ. Nếu xếp cây ngang ngửa thì sẽ không thấy độ vĩ đại của cây to”.

Bằng Kiều đầu tư hàng tỷ đồng vào khu vườn nhiều cây quý, rộng 2000m2 ở Mỹ - Ảnh 3.
Bằng Kiều cho biết bên cạnh những cây tùng, bách quý hiếm chủ yếu được trồng tại vườn nhà, anh còn sở hữu cây khuynh diệp cao nhất trong thành phố nơi anh sống tại Mỹ.
Bằng Kiều đầu tư hàng tỷ đồng vào khu vườn nhiều cây quý, rộng 2000m2 ở Mỹ - Ảnh 4.
Những chậu cây quý từng được Bằng Kiều chia sẻ.

Bằng Kiều cho biết khu vườn bonsai của anh được bố trí hệ thống tưới cây tự động: “Hôm nào rảnh thì tôi tự ra tưới. Nhưng khi đi vài ngày, hoặc cả tháng thì cây sẽ không ảnh hưởng gì hết. Đó là lý do tôi phải làm hệ thống tưới tự động".

Kể từ khi bắt đầu có thông báo về dịch bệnh và việc tự cách ly tại nhà, Bằng Kiều đã dành thời gian cải tạo lại vườn. Mỗi sáng sau khi thức dậy, anh thường uống một cốc trà gừng, khoác bộ đồ bảo hộ lao động và bắt đầu làm việc. Nam ca sĩ cưa xẻ, khoan đục các kệ gỗ kê chậu bonsai, thay nước hồ để thả hoa sen, súng. Nơi anh ở dễ mua nhiều nguyên vật liệu cần thiết cho việc làm vườn, không phải đi tìm đâu xa. Anh tự làm hầu hết các công đoạn, chỉ các khâu xây, trát mới thuê thợ.

Bằng Kiều đầu tư hàng tỷ đồng vào khu vườn nhiều cây quý, rộng 2000m2 ở Mỹ - Ảnh 5.
Cát-xê từ việc đi lưu diễn, ngoài để dành nuôi con ăn học, Bằng Kiều đổ vào thú chơi bonsai.
Bằng Kiều đầu tư hàng tỷ đồng vào khu vườn nhiều cây quý, rộng 2000m2 ở Mỹ - Ảnh 6.
Bằng Kiều cùng 3 cậu con trai bắt tay vào việc cải tạo vườn cây trong mùa dịch.
Bằng Kiều đầu tư hàng tỷ đồng vào khu vườn nhiều cây quý, rộng 2000m2 ở Mỹ - Ảnh 7.
Anh làm tất cả mọi việc như một thợmộcthực thụ.

Không chỉ có thú chơi bonsai, Bằng Kiều còn cùng mẹ trồng nhiều loại rau, hoa và cây ăn trái. Mùa này, vườn nhà anh lúc nào cũng có cam, mãng cầu, chanh. Nam ca sĩ từng mang một số loại hạt giống từ Việt Nam sang Mỹ trồng và rất vui khi thu được những trái bầu, bí "khổng lồ" dài hàng mét. Mỗi khi Bằng Kiều về Việt Nam dài ngày, câu chuyện giữa hai mẹ con anh trên tin nhắn chủ yếu xoay quanh cây cối.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm