Văn hóa

Báo Hàn khẳng định: Màn comeback từ BlackPink đã 'cứu sống' cơn khủng hoảng tồi tệ của YG

Không chỉ "gây bão" về thành tích, lần trở lại của BlackPink cùng How You Like That còn được truyền thông Hàn Quốc khẳng định là đã "cứu sống" cơn khủng hoảng tồi tệ của YG Entertainment và giúp hồi sinh công ty này.

Truyền hình Pháp so sánh BLACKPINK và TWICE, khán giả phẫn nộ / Tình cờ bắt gặp Jisoo và Lisa (BLACKPINK) đi mua sắm, fan xin chụp ảnh chung để lộ luôn nhan sắc thật của thần tượng qua camera thường

Theo các tờ báo tại Hàn Quốc, cổ phiếu của YG đã tăng với tốc độ "tên lửa" sau màn comeback của BlackPink. Vào sáng ngày 26/6 - vài tiếng trước thời điểm phát hànhHow You Like That, giá cổ phiếu của YG đứng ở mức 32.500 KRW. Chỉ 10 ngày sau đó, cổ phiếu của công ty này đã lên đến39.200 KRW(tương đương 763.000 đồng).

Báo Hàn khẳng định: Màn comeback từ BlackPink đã 'cứu sống' cơn khủng hoảng tồi tệ của YG - Ảnh 2

Giá trị cổ phiếu YG vào cuối phiên giao dịch ngày 6/7 là 39.200 KRW, thời điểm cao nhất trong ngày đạt mức 39.650 KRW.

Về giá trị vốn hoá thị trường, con số này đã tăng vọt từ 591,6 tỷ KRW lên 713,6 tỷ KRW, tức YG đã kiếm được122 tỷ KRW(tương đương 2,73 nghìn tỷ đồng) chỉ sau 1 thời gian ngắn. Đặc biệt, con số ấy còn được dự tính sẽ tăng lên 1 nghìn tỷ KRW trong nửa cuối năm nếuYGthực hiện đúng lời hứa cho BlackPink phát hành full album vào tháng 9. (Giá trị vốn hoá thị trường là thước đo quy mô của một doanh nghiệp, thường tính bằng cách lấy giá hiện tại của cổ phiếu nhân với lượng cổ phiếu đang lưu thông.)

Báo Hàn khẳng định: Màn comeback từ BlackPink đã 'cứu sống' cơn khủng hoảng tồi tệ của YG - Ảnh 3

Nếu YG giữ đúng lời hứa cho BlackPink phát hành full album vào năm nay, giá trị vốn hoá thị trường của công ty này sẽ tăng hơn 1 nghìn tỷ KRW.

Đây không phải là lần đầu tiên BlackPink đem lại ảnh hưởng tích cực về mặt kinh tế cho YG. Từ đầu năm đến nay, sau những thông báo về ngày comeback chính thức hay những lần tung teaser của nhóm, giá trị cổ phiếu của công ty cũng tăng như tên bắn trong ngày hôm đó. Và những ngày qua chính là lần đầu tiên YG thể hiện sự "trỗi dậy" mạnh mẽ nhất sau hàng loạt scandal, khủng hoảng trong suốt năm 2019.Cũng vì lẽ đó, truyền thôngHàn Quốcđã khẳng định BlackPink chính là "vị cứu tinh" của YG.

Báo Hàn khẳng định: Màn comeback từ BlackPink đã 'cứu sống' cơn khủng hoảng tồi tệ của YG - Ảnh 4

Chính BlackPink đã "cứu sống" và "hồi sinh" YG.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm