Văn hóa

Bất hòa gay gắt giữa Hoàng tử William và Harry có thể gây khủng hoảng ngang với cái chết của Công nương Diana

Cuốn sách hé lộ về gốc rễ mâu thuẫn giữa hai hoàng tử William - Harry và những góc khuất của Hoàng gia Anh hứa hẹn đem đến một cái nhìn mới về cặp vợ chồng đầy tai tiếng Harry và Meghan Markle.

Hoàng tử Harry tin Công nương Diana bị sát hại, lên kế hoạch làm phim tài liệu hàng trăm tỷ đồng về cái chết của mẹ ruột / Meghan than 'không có tiếng nói' tại sự kiện với Harry, Kate và William

Cựu nhà báo và cũng là người trong nội bộ Hoàng gia Robert Lacey đã cảnh báo rằng nếu những khác biệt đối lập giữa William và Harry không được giải quyết, những tổn hại đối với chế độ quân chủ sẽ tương tự như sau khi Diana qua đời.

Bất hòa gay gắt giữa hoàng tử William và Harry 8

Bất hòa gay gắt giữa hai anh em William và Harry có thể thay đổi Hoàng gia Anh vĩnh viễn.

Robert Lacey, người vừa hoàn thành cuốn sách mới về hai anh em, cho biết sự chia rẽ giữa họ 'tồi tệ hơn suy nghĩ của tất cả mọi người'.

Cuốn sách 'Battle Of Brothers' nói về những rạn nứt trong mối quan hệ của các thành viên Hoàng gia, trong đó cựu nhà báo và các nhà sử học cho biết rạn nứt này đã manh nha bắt đầu sớm hơn nhiều người nghĩ.

Bất hòa gay gắt giữa hoàng tử William và Harry 6

Robert cho biết, hệ quả của bất hòa này có thể tương đương với cái chết của công nương Diana trước kia.

Robert Lacey là người từng viết một cuốn tiểu sử về Nữ hoàng vào năm 1977, được hợp tác cùng các quan chức của Hoàng gia và thậm chí còn dự tiệc trà cùng các cận thần cấp cao.

Với các cuốn sách trước đây, Robert vẫn thường gửi bản thảo chỉnh sửa đến Hoàng gia. Tuy nhiên trong cuốn sách này, khi gửi phần bản thảo của các chương có thể chứa nội dung nhạy cảm trong sách, chúng đã được gửi lại mà chưa hề mở ra. Từ đó có thể thấy rằng đây là những điều mà phía Hoàng gia không muốn biết tới.

Bất hòa gay gắt giữa hoàng tử William và Harry 7

Tác giả tin rằng, Hoàng gia là một nhân tố thúc đẩy mâu thuẫn giữa hai người

Robert Lacey tin rằng hệ thống quân chủ đã âm mưu thổi bùng lên ngọn lửa oán hận giữa William và Harry, thay vì cố gắng tìm kiếm một sự thỏa hiệp cho đôi bên.

'Một số người nói 'Ồ, kể cả thế thì cũng chẳng sao. Rồi tất cả sẽ phai mờ thôi'. Tuy nhiên sau 10 năm nữa, các nhà sử học sẽ không thể duy trì quan điểm đó' - tác giả chia sẻ.

'Nếu mối bất hòa giữa hai anh em không được hàn gắn theo một cách nào đó, thì hậu quả sẽ tương đương với cuộc khủng hoảng thoái vị trước đây hay cái chết của Công nương Diana. Tất cả đều là những tổn thất đã làm thay đổi chế độ quân chủ'.

'Chúng ta có thời gian để thay đổi mọi thứ theo hướng tích cực, nhưng hiện tại Cung điện không đi theo hướng đó' - Robert nói.

Robert Lacey cũng nêu ra những điểm tương đồng giữa công nương Diana - người từng chống lại những quy luật của Hoàng gia - với Meghan Markle, vợ của Hoàng tử Harry.

Bất hòa gay gắt giữa hoàng tử William và Harry 3

Anh ấy tin rằng phía Hoàng gia đã khá 'ngây thơ' trong cách họ xử lý Meghan - 'Cô ấy sẽ không bao giờ là một thành viên Hoàng gia thông thường'.

Bất hòa gay gắt giữa hoàng tử William và Harry 5

Cuốn sách cho rằng, Harry đã tìm thấy ở Meghan lối thoát khỏi những ung nhọt ở trung tâm Hoàng gia.

Tác giả cho rằng, Harry đã tìm thấy ở Meghan một lối thoát, sau khi nhận ra có gì đó thối rữa nơi trung tâm của Hoàng gia. Ông cũng nói thêm: 'Bằng cách riêng của mình, Meghan đã đi qua bãi mìn dày đặc nơi Hoàng gia giống như Diana ngày trước'.

Bất hòa gay gắt giữa hoàng tử William và Harry 1

Meghan được so sánh với Công nương Diana vì những nét đối lập với Hoàng gia đầy quy củ.

Có thể thấy quan điểm của tác giả đi ngược lại với công chúng Anh hiện tại. Thay vì chỉ trích vợ chồng Harry và Meghan, tác giả tin rằng Hoàng gia Anh đã đánh giá sai về Meghan Markle. Cuốn sách hứa hẹn sẽ đem đến một góc nhìn mới mẻ và trái chiều từ một người từng có cơ hội tiếp xúc với nội bộ Hoàng gia.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC