Văn hóa

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL khẳng định: "Không nên tổ chức quá nhiều và lợi dụng thi Hoa hậu để kinh doanh"

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nêu rõ quan điểm: "Cuộc thi Hoa hậu rất phù hợp và cần thiết, tuy nhiên, không nên tổ chức quá nhiều và cũng không nên lợi dụng việc thi Hoa hậu để kinh doanh, làm lợi cho bản thân, tổ chức mình".

Con gái xinh nhất của Michael Jackson: Sexy dù vòng 1 nhỏ, xăm 18 hình khắp người / Vượt qua ồn ào làm MC "Bạn muốn hẹn hò", Nam Thư nhá hàng phim mới về "kẻ thứ ba" khiến fan trầm trồ

Chiều 5/6, chất vấn Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, một vị đại biểu đặt vấn đề, trong năm 2018, Bộ chỉ cấp phép tổ chức 6 cuộc thi sắc đẹp, người mẫu nhưng trong thực tế vẫn tồn tại nhiều cuộc thi hoa khôi ở các cấp, hay nhiều cuộc thi nhan sắc trá hình dưới nhiều tên gọi khác gây ra một số tiêu cực và để lại dư luận không tốt."Mục đích của các cuộc thi này là gì? Việc tổ chức đã đạt được mục đích đó hay chưa? Bộ trưởng có thấy các cuộc thi sắc đẹp đang diễn ra tràn lan hay không? Bộ trưởng nhìn nhận thế nào về trách nhiệm của mình? Bao giờ có thể giải quyết triệt để, khắc phục được tình trạng này?" - Đây là những câu hỏi từ vị đại biểu dành choBộ trưởng Bộ VH-TT&DL.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trả lời vấn đề này như sau: "Không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng tổ chức các cuộc thi sắc đẹp để tôn vinh phụ nữ, qua đó quảng báo hình ảnh đất nước, địa phương, con người.Ở nước ta, theo quy định, 1 năm tổ chức 1-2 cuộc thi hoa hậu toàn quốc, 4-5 cuộc thi hoa hậu vùng miền, các cuộc thi ngành, lĩnh vực, địa phương.Chúng tôi chấp hành nghiêm Nghị định 79, tức là tổ chức số lượng các cuộc thi không vượt quá quy định cho phép. Vì cuộc thi đó tổ chức nhiều vòng, từ sơ loại, bán kết, chung kết, nên chúng ta thấy nhiều".

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL khẳng định: Không nên tổ chức quá nhiều và lợi dụng thi Hoa hậu để kinh doanh - Ảnh 1.

Mỗi năm có rất nhiều cuộc thi nhan sắc được tổ chức, nhiều

Có thể bạn quan tâm
 

Đại diện Bộ VH-TT&DL cho biết Việt Nam đã cử nhiều người đẹp tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế điển hình là Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới... Việc này góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người, phụ nữ Việt Nam với bạn bè thế giới. Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nêu rõ quan điểm: "Cuộc thi Hoa hậu rất phù hợp và cần thiết, tuy nhiên, không nên tổ chức quá nhiều và cũng không nên lợi dụng việc thi Hoa hậu để kinh doanh, làm lợi cho bản thân, tổ chức mình".

Về việc có nhiều đấu trường sắc đẹp không được cấp phép, người đẹp thi chui quốc tế, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết rằng hầu hết những cuộc thi trong nước đều được cấp phép, nếu không thì sẽ xử lý nghiêm túc. Những cuộc thi đã được cấp phép nhưng làm không đúng hoặc vi phạm thì Cục cũng đã có các hình thức xử lý, tuy nhiên xử lý chưa triệt để bởi quy định có nhiều vấn đề. "Hiện đang sửa đổi Nghị định xử phạt, Bộ sẽ nghiên cứu đưa vào để xử lý triệt để vấn đề này" -Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL nói.

Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC