Văn hóa

Cảnh quay đắt đỏ nhất trong "Lật Mặt: 48H" của Lý Hải

Lý Hải đã bỏ ra cả tỷ đồng để xây dựng 15 ngôi nhà sàn và phá sập nó trong phút chốc chỉ để thực hiện một cảnh quay cho "Lật Mặt: 48H".

Lý Hải - Minh Hà hội ngộ Trương Ngọc Ánh / Lý Hải lãng phí hai tỷ vì Covid-19

Hậu trường cảnh hỗn chiến đầy kịch tính và nguy hiểm trong "Lật Mặt: 48H" vừa được ê-kíp tiết lộ. Không chỉ "dân trong nghề" mà cả khán giả cũng phải trầm trồ trước sự choáng ngợp và chịu chơi của . Được biết, để xây dựng bối cảnh này, Lý Hải đã chi cả tỷ đồng và "phá sập" ngay sau đó.

Bối cảnh phim diễn ra ở làng Chăm ở Châu Đốc. Tuy nhiên, làng Chăm đã khá lâu đời nên nhà sàn cũ kỹ, thậm chí bị mục không thể đảm bảo an toàn cho diễn viên và thẩm mỹ khi lên phim. Chính vì vậy, Lý Hải đã bỏ ra cả tỷ đồng để xây dựng 15 ngôi nhà sàn mới. Việc thi công bối cảnh này đã phải kéo dài tới một tháng mới hoàn thành.

Cảnh quay đắt đỏ nhất trong Lật Mặt: 48H của Lý Hải - Ảnh 1.

Hậu trường cảnh quay đắt đỏ nhất phim "Lật Mặt: 48H" của Lý Hải.

Lý Hải chia sẻ rằng xây nhà kiên cố thì dễ nhưng anh muốn dựng những ngôi nhà vừa an toàn cho các cảnh đánh đấm vừa dễ sập theo yêu cầu của kịch bản nên tổ thiết kế đã phải làm việc rất kì công và tính toán kĩ lưỡng.

Lý Hải cũng cho hay, cảnh cuối khi những ngôi nhà cùng sập một lúc, mọi người đã phải cưa, kéo các chân nhà để tất cả có thể đổ sập đúng thời điểm.

Không chỉ vung bạc tỷ xây dựng bối cảnh, Lý Hải còn huy động 1000 diễn viên quần chúng tham gia vào cảnh hỗn chiến này. Đoàn phim chia sẻ họ đã gặp rất nhiều khó khăn để có thể tập hợp đủ người cho cả 3 ngày quay bởi dân cư ở khu vực này đều ở cách xa nhau.

Ấn tượng hơn khi đa số các diễn viên quần chúng đều diện trang phục đặc trưng của văn hóa Chăm khiến cảnh phim càng thêm hoành tráng, độc đáo và lạ mắt.

Cảnh quay đắt đỏ nhất trong Lật Mặt: 48H của Lý Hải - Ảnh 2.

Không chỉ mời cố vấn hành động đến từ Hàn Quốc và đạo diễn hành động nổi tiếng Hải Bùi, Lý Hải còn “chiêu mộ” diễn viên võ thuật hàng đầu Việt Nam - Võ Thành Tâm trở về từ Mỹ để đảm nhận vai chính trong phim.

 

Trong "Lật Mặt: 48H", Võ Thành Tâm bị một nhóm giang hồ truy đuổi liên tục và bị vây đánh ở làng Chăm. Anh thực sự gây ấn tượng mạnh khi tự mình thực hiện nhiều phân cảnh nguy hiểm mà không cần sự trợ giúp của diễn viên đóng thế.

Trong trích đoạn, khán giả có thể thấy Võ Thành Tâm vừa phải chống đỡ với những cú đấm, cú đá bạo lực từ bạn diễn vừa phải chú ý an toàn cho chính mình. Căng thẳng nhất có lẽ là cảnh đánh nhau nguy hiểm ở trên lan can, Võ Thành Tâm vừa phải chạy thật nhanh rồi sau đó nhảy ngay xuống đất giải cứu Mạc Văn Khoa.

Còn về phía đạo diễn, quay phim và cả ê-kíp đã phải tính toán kỹ lưỡng vì nhất định phải "một đúp ăn ngay", không được phép có sai sót. "Lật Mặt: 48H" sẽ được khởi chiếu từ ngày mùng 1 Tết, tức 12/02/2021 trên toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm