Văn hóa

Cát Tường bị phản ứng khi kể chuyện đời tư

Trong talk show riêng, diễn viên Cát Tường chia sẻ chuyện đời tư gây tranh cãi như ghen ghét đồng nghiệp, trả thù tình địch, thừa nhận là người thứ ba.

Cát Tường gây sốc khi kể ra 3 lần bắt cá hai tay, gặp phải tình huống "trơ trẽn, sượng sùng" / Cát Tường phải khâu 3 mũi do tai nạn phim trường

Gần đây diễn viên Cát Tường tự quay talk show riêng kể về cuộc đời mình. Mỗi tập cô đều mời nghệ sĩ thân thiết ngồi trò chuyện. Mỗi số nữ diễn viên đều kể những câu chuyện trong quá khứ khá giật gân. Talk show của cô bàn luận nhiều chủ đề như gian dối trong tình yêu, tình cảm gia đình, cám dỗ trong nghề nghiệp... Nhiều ý kiến cho rằng cô lấy đời tư để gây chú ý.

MC Cát Tường.

MC Cát Tường.

Khi nghệ sĩ bắt cá hai tay, trả thù tình địch

Theo mô tả của Cát Tường, đây là chương trình chia sẻ kinh nghiệm về tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Với mô tả trên, cô thoải mái kể những chuyện đã xảy ra trong quá khứ như yêu sớm, bị bạn trai phản bội, vướng vào mối quan hệ với đàn ông đã có gia đình, thuê người trả thù tình địch... Nhiều chia sẻ khiến khách mời cũng như người xem sốc.

Ví dụ, trong tập có Quách Ngọc Tuyên làm khách mời, nữ diễn viên Đồng tiền xương máu cho biết cô từng nhường tình yêu cho diễn viên hài L.G. Theo lời kể của Cát Tường, cô và L.G cùng có cảm tình với chàng trai trẻ. L.G là nữ diễn viên hài khá nổi tiếng.

Cát Tường kể: "Cuối cùng, chị ấy bảo tôi nhường đi. Tôi cũng tiếc bạn trai đó, nhưng thương chị quá nên quyết định nhường cho chị ấy".

Phần chia sẻ của Cát Tường vấp phải phản ứng trái chiều khi nhắc đến người thứ 3. Theo nhiều người, nữ diễn viên nên xin phép L.G hay bất kỳ người nào liên quan đến quá khứ trước khi chia sẻ trong talk show riêng.

"Chị có chắc L.G muốn được nhắc đến trong câu chuyện ấy không? Người ta đã có gia đình và cuộc sống riêng rồi, sao chị còn kể lại chuyện nhường bạn trai?", "Tôi mà là L.G, tôi sẽ thấy không vui khi bạn bè kể lại chuyện yêu đương, tán tỉnh khi còn trẻ", "Chị nên ý tứ hơn khi kể lại chuyện đời tư, vì người thứ 3 trong câu chuyện có thể bị ảnh hưởng"... là một số ý kiến phản đối.

Trước talk show của Cát Tường, chương trình Sau ánh hào quang cũng bị phản ứng vì đưa lên sóng truyền hình chuyện đời tư của các nghệ sĩ khi chưa có sự đồng ý. Điều này gây ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của người bị nhắc đến, sau đó chương trình ngừng phát sóng ngay mùa đầu tiên.

Cát Tường bị phản ứng khi kể chuyện đời tư - Ảnh 2.

Nữ diễn viên mời nghệ sĩ Tiết Cương đối thoại cùng mình trong talk show.

Trong tập khác, khi trò chuyện với Tiết Cương, Cát Tường lại thừa nhận cô từng "bắt cá hai tay", lén lút hẹn hò với người đàn ông khác dù đã có bạn trai. Thậm chí, không phải một mà tới hai lần.

"Trước khi kết thúc bài slow, người đàn ông ấy đã lén rút điện thoại di động ra, bấm số rồi đưa qua sau lưng bạn gái của anh cho tôi thấy số điện thoại anh ấy. Tôi nhìn kỹ số điện thoại đó và ghi nhớ trong đầu, rồi ra tín hiệu là đã nhớ. Về tới bàn, tôi lôi điện thoại ra nhắn tin, thế là cả hai có số của nhau. Sau đó, tôi và anh ấy liên lạc qua lại", cô kể về lần phản bội bạn trai đầu tiên trong talk show.

Lần khác, Cát Tường kể cô được người đàn ông đi xe máy ngoại nhập chạy theo, tán tỉnh ngay lúc đang dạo chơi với bạn trai. Vì muốn làm quen với người này, nữ diễn viên giục bạn trai nhanh chóng đưa cô về ký túc xá đại học.

Có bạn trai, Cát Tường vẫn đồng ý đi chơi, hẹn hò người đàn ông trên. Chia sẻ với Tiết Cương, cô nói: "Sau đó, tôi và anh ấy cũng có một mối tình đẹp. Đến giờ tôi không còn biết anh ấy ở đâu nữa vì đã mấy chục năm trôi qua rồi. Thời đó tôi còn trẻ nên cảm xúc rất mạnh".

Với phần trò chuyện cùng Sĩ Thanh , Cát Tường tiết lộ cô từng suýt bị bạn trai thiếu gia cưỡng bức vào năm 18 tuổi.

Trong tập được đăng tải hôm 23/8, Cát Tường kể với Thanh Trúc rằng cô từng yêu đàn ông có vợ. Theo cô, người đàn ông đã che giấu chuyện đã có "nửa kia" để hẹn hò cô. Khi phát hiện sự thật, MC 43 tuổi đã tới tận nhà để gặp vợ của bạn trai. Cô kể: "Họ sừng sổ, nói tôi là kẻ phá hoại, sao tôi dám tới đó".

"Lúc đầu cô ấy còn chửi tôi sao rẻ tiền vậy. Nhưng tôi rẻ tiền hay không không phải do cô ấy đánh giá", nữ diễn viên chia sẻ thêm.

Theo Cát Tường, chuyện tình yêu của cô luôn gặp trắc trở. Ngoài bị phản bội, diễn viên 43 tuổi còn bị bạn trai đòi 200 triệu đồng khi chia tay. Cô thuật lại lời nói của bạn trai cũ: "Từ lúc quen em, tôi bỏ hết công việc để chăm sóc, lo lắng cho em. Nhờ có tôi mà em có ngày hôm nay. Tôi cũng đã bỏ tuổi thanh xuân để phục vụ em. Bây giờ tôi bước ra tay không thì tôi làm gì? Cho nên trả tôi 200 triệu đồng”.

Cát Tường còn tiết lộ từng nhờ họ hàng giả làm khách làng chơi để bóc trần thân phận thật sự của "tiểu tam" cướp bạn trai Việt kiều của cô.

Nữ diễn viên nói thêm: "Sau khi anh ấy đi nước ngoài, tôi trả thù bằng cách nhờ chú tôi tiếp cận cô gái kia. Chú phải chụp hình lại để tôi gửi cho bạn trai".

"Nghệ sĩ nên chọn lọc chuyện đời tư để chia sẻ"

Khẳng định bản thân đã hối hận và đau lòng vì hành động trên, nhưng chia sẻ của Cát Tường vấp phải ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng câu chuyện của cô không phù hợp để chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Người xem để lại bình luận rằng Cát Tường nên tôn trọng họ và tôn trọng danh xưng nghệ sĩ của bản thân, không nên kể những chuyện như đánh ghen, bắt cá hai tay, trả thù tình địch.

"Cát Tường là người của công chúng nhưng lại phát ngôn không suy nghĩ", "Việc nhờ chú trả thù tình địch không phải chuyện hay ho, đáng tự hào để khoe ra. Mất hình ảnh", "Phát ngôn và câu chuyện của Cát Tường phản cảm, không phù hợp với hình ảnh của người nghệ sĩ", "Cô ấy nên chọn lọc chuyện đời tư để chia sẻ. Kể thế này như bán đời tư của mình"... là ý kiến của người xem talk show do nữ diễn viên tự sản xuất.

"Dạo này toàn thấy diễn viên hay người trong showbiz hết bàn chuyện thiên hạ rồi mang chuyện mình ra giãi bày. Chán ngán", khán giả Hải Bình bày tỏ quan điểm.

Ngoài ra, việc nữ diễn viên liên tục phơi bày đời tư cũng vấp phải phản ứng mạnh. Họ bình luận Cát Tường nói riêng và một số nghệ sĩ nói chung đã vượt quá giới hạn khi phát ngôn, chia sẻ trên mạng xã hội.

"Không nghĩ ra game show gì mới nên đem chuyện đời tư của người trong giới showbiz để câu khán giả. Thật không nên", "Chuyện đời Cát Tường quá phức tạp", "Tôi không hiểu sao nghệ sĩ bây giờ phải mang đời tư lên câu view thế này", "Những chuyện như vậy mà Cát Tường cũng dám kể ra sao?"... là ý kiến của khán giả.

Cát Tường bị phản ứng khi kể chuyện đời tư - Ảnh 3.

Nữ diễn viên mời nhiều nghệ sĩ như Thanh Trúc, Quốc Thuận, Sĩ Thanh tham gia talk show. Ảnh:NVCC.

Chia sẻ với Zing về câu chuyện của nghệ sĩ Cát Tường, nhà văn Hoài Hương nói: "Quả thực, không phải ai cũng có đời tư hoàn hảo, kể cả những người thành công nhất thì cũng có góc khuất trong cuộc sống. Nhưng khi là người của công chúng, nghệ sĩ phải có cách hành xử, trò chuyện và chọn lọc nội dung chia sẻ theo hướng tôn trọng người theo dõi. Tôi cho rằng những câu chuyện đời tư như thất tình, chuyện yêu tay ba, tay tư hay đánh ghen, khóc lóc... không nhân văn. Thậm chí, họ có thể vô tình vi phạm luật mà không biết".

"Có thể nghệ sĩ nghĩ những chia sẻ ấy là chuyện đời tư của họ, nhưng câu chuyện đời tư còn liên quan đến người thứ hai, thứ ba. Liệu người đó có đồng ý cho nghệ sĩ mang chuyện cũ ra phơi bày trước công chúng hay không?", nhà văn chia sẻ thêm.

Theo nhà văn Hoài Hương, nghệ sĩ không nên lấy lý do rằng họ không tiết lộ danh tính đối tượng được kể trong câu chuyện. "Nghệ sĩ là người của công chúng, nhất cử nhất động đều được khán giả nghe ngóng, nắm bắt. Vì vậy, đứng trên mặt văn hóa ứng xử, tôi vẫn cho rằng cách họ bán chuyện đời tư một cách sỗ sàng trên sóng truyền hình không văn minh", cô nói.

Cát Tường nói gì khi bị phản ứng?

Trả lời Zing về talk show gây nhiều ý kiến trái chiều, Cát Tường cho biết: "Ngay từ đầu tôi đã nói mục đích làm talk show là kể về cuộc đời tôi. Tôi làm chương trình với mục đích giáo dục con gái vì con đã đến tuổi trưởng thành. Nhìn vào những chuyện đã qua của tôi, điều gì tốt con có thể học tập, điều xấu thì con tránh".

"Tôi thấy không ảnh hưởng đến bản thân và gia đình thì tôi mới làm. Nếu ảnh hưởng thì tôi không quay show rồi. Đối với tôi, đó là những câu chuyện để giáo dục con. Ví dụ chuyện người thứ 3 trong tình yêu, con tôi xem và sẽ hiểu rằng luôn có cạm bẫy và những mối quan hệ nguy hiểm xảy ra trong cuộc sống. Hoặc trong cuộc trò chuyện với Sĩ Thanh, tôi muốn nhắn nhủ các bạn trẻ về tình yêu tuổi trẻ, về trinh tiết, 'giới hạn' của mỗi người", diễn viên Đồng tiền xương máu chia sẻ thêm.

Nhiều ý kiến cho rằng Cát Tường lợi dụng đời tư, thường kể những chuyện không văn minh, phản cảm để thu hút sự chú ý. Trả lời vấn đề này, cô nói: "Tôi không ngại, không quan tâm và cũng không cần trả lời về những ý kiến trái chiều. Quan điểm mỗi người mỗi khác nên tôi không thể làm vừa lòng tất cả. Làm dâu trăm họ thì sao toàn vẹn được".

Bên cạnh đó, nữ diễn viên 43 tuổi cũng khẳng định cô không dùng từ ngữ suồng sã, kém lịch sự như một số phản hồi của dân mạng. Cát Tường cho biết: "Nhiều nơi đăng tải lại lời tôi nói nhưng không tường thuật đúng tinh thần, từ ngữ tôi dùng. Họ mô tả lại theo ý khác là câu chuyện rẽ hướng rồi. Tôi luôn chịu trách nhiệm với nguyên văn những lời tôi nói, chuyện tôi làm".

Nói về việc liên tục chia sẻ đời tư trong talk show, Cát Tường cho biết: "Tôi từng sai lầm trong quá khứ. Người ta nghe chuyện tôi làm sai xong có thể mắng tôi, nhưng sau đó họ có thể rút ra bài học, kinh nghiệm cho bản thân thì tốt. Đây cũng là mục đích của tôi".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC