Văn hóa

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC "phổng mũi" tự hào

Lightstick là một trong những đặc điểm nhận dạng fandom của các ca sĩ. Vừa thể hiện màu sắc, phong cách riêng của thần tượng lẫn người hâm mộ, vừa mang tính chuyên nghiệp, đẳng cấp khác biệt với số đông.

Angelababy lặng lẽ một mình đưa con đi chơi càng làm tăng thêm nghi vấn đã ly hôn Huỳnh Hiểu Minh / Song Joong Ki - Ahn Jae Hyun và câu chuyện hậu ly hôn: Nơi lạnh nhất không phải Nam Cực mà trái tim của gã đàn ông đã cạn tình

Hiện tại trong showbiz, đặc biệt là ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, làn sóng Hallyu đã nhanh chóng "đổ bộ" khắp châu Á và thế giới, nhiều nhóm nhạc được hình thành kéo theo đông đảo các fandom. Để phân biệt được phong cách và cá tính riêng của mình, việc phát hành lightstick với những màu sắc đặc trưng là một điều vô cùng khả thi. Tại Vpop, một số tên tuổi ca sĩ nổi bật sở hữu lượng fan đông đảo cũng đã bắt đầu tung lightstick cho riêng mình.

Sơn Tùng M-TP

"Hoàng tử mưa" của V-Pop được xem là người đầu tiên mang phong trào phát hành lightstick về Việt Nam. Với gia tài các bản hit "đồ sộ", sở hữu lượng fan đình đám nhất nhì làng nhạc Việt, Sơn Tùng M-TP đã có ý thức mang đến một màu sắc riêng cho FC của chính mình nhằm khẳng định sự lớn mạnh. Có lẽ SKY (FC của Sơn Tùng M-TP) sẽ vô cùng hãnh diện khi là một fandom đầu tiên tại Việt Nam sở hữu gậy cổ vũ từ thần tượng của mình.


Sơn Tùng M-TP là gương mặt tiên phong ở V-Pop phát hành lightstick riêng.

Sơn Tùng M-TP là gương mặt tiên phong ở V-Pop phát hành lightstick riêng.

Cách đây 4 năm khi còn đầu quân cho công ty WePro, Sơn Tùng M-TP đã công bố tung lightstick chính thức trong buổi họp báo liveshow: "M-TP Ambition: Chuyến bay đầu tiên". Với màu sắc chủ đạo là xanh dương – tượng trưng cho SKY – bầu trời. Gậy cổ vũ của Sơn Tùng M-TP đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của cộng đồng fan K-Pop, khi lightstick của anh chàng giống với một số lightstick của các nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc như: Super Junior, BigBang, WINNER,..

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 2.

Gậy cổ vũ của Sơn Tùng M-TP thời gian đầu bị cộng đồng fan K-Pop phản đối rất nhiều vì giống với lightstick của thần tượng họ.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 3.

Chữ "M-TP" được cho rằng cách điệu giống với lightstick của WINNER, vương miệng giống với BingBang và màu xanh biển giống với Super Junior.

Đến khi rời WePro, Sơn Tùng M-TP đã công bố những thay đổi mới trong thiết kế của lightstick nhân dịp mừng sinh nhật tuổi 23 của mình. Tên fanclub đã được đưa lên lightstick để tạo dấu ấn riêng, đồng thời thêm đôi cánh và thay tay cầm thành màu trắng bạc. Nhưng những fan K-Pop khó tính vẫn một mực cho rằng anh chàng "bắt chước" phong cách của các Idol Hàn.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 4.

Thiết kế gậy cổ vũ ở hiện tại của Sơn Tùng M-TP.

Dù sao đi nữa, giọng ca "Hãy Trao Cho Anh" vẫn là người tiên phong đưa văn hoá dùng lightstick vào trong các đêm nhạc tại Việt Nam. Có vẻ như trong những liveshow thuộc dự án SKYTOUR sắp tới, các SKY sẽ tiếp tục có dịp để tạo nên "biển xanh khổng lồ" và hát theo những bản hit của thần tượng trên sân khấu.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 5.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 6.

"Biển xanh khổng lồ" được SKY phủ kín khán đài trong những lần biểu diễn của Sơn Tùng M-TP.

Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường là nữ ca sĩ tiếp theo của V-Pop hưởng ứng văn hoá phát hành gậy cổ vũ cho FC của mình. Cách đây 2 năm trong birthday concert "Forever Mine" của mình, nàng Mèo đã chính thức công bố lightstick dành riêng cho fandom với hình dạng lá cờ độc đáo cùng biểu tượng chữ "V" cách điệu. Tuy nhiên cô nàng bị fandom của FT.Island phải ứng vô cùng gay gắt khi cho rằng Vũ Cát Tường đã "đạo" ý tưởng lá cờ vốn là nét đặc trưng riêng trước giờ của cộng đồng Primadonna (FC của FT.Island).

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 7.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 8.

Lá cờ là biểu tượng đặc trưng cho FC của "nàng Mèo" trong thời gian đầu ra mắt...

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 9.

... bị fan K-Pop cho rằng đã mượn ý tưởng từ gậy cổ vũ của FT.Island ở Hàn Quốc.

Sau nhiều lần thay đổi về thiết kế, giọng ca "Leader" cuối cùng đã quyết định đầu tư lại gậy cổ vũ cho fandom với phiên bản 2019 đầy "xịn sò". Lần này sẽ là một lightstick 3D được thiết kế và sản xuất tại Hàn Quốc, nhưng vẫn giữ nguyên biểu tượng chữ "V" và màu xanh dương đậm đặc trưng. Có lẽ vì nữ ca sĩ đang bắt đầu khởi động chuỗi tour diễn dài hơi "VCT Tour 2019", nên đã quyết định đầu tư mạnh tay để FC có thể phủ kín khán đài với sắc xanh nổi bật.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 10.

Mẫu thiết kế lightstick của Vũ Cát Tường đã được trãi qua nhiều lần nâng cấp...

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 11.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 12.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 13.

Màu xanh đặc trưng lấp đầy không gian trong những đêm diễn của nàng Mèo.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 14.

Mẫu lightstick mới nhất được Vũ Cát Tường công bố trong ra mắt trong dự án khủng "VCT Tour 2019" vào cuối tháng này.

Đông Nhi

Đã 10 năm trôi qua, Đông Nhi mới có thể tổ chức một liveshow riêng cho bàn thân mình. Và cũng là ngần ấy năm, FC của cô nàng mới chính thức cầm trên tay lightstick. Đây được xem là một món quà đầy ý nghĩa cho công đồng Potatoes (FC của Đông Nhi) khi được cô nàng tặng kèm trong mỗi album "Ten On Ten" kỉ niệm chặng đường 10 năm ca hát.Để đến ngày liveshow cùng tên chính thức nổ ra vào cuối năm ngoái, người hâm mộ của giọng ca "Giả Vờ Say" mới được dịp giơ cao gậy cổ vũ một cách đầy hãnh diện. "Biển ánh sáng" được ghi lại từ sân khấu Ten On Ten đã thể hiện sự đẳng cấp không thua gì thần tượng xứ Hàn của Đông Nhi.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 15.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 16.

Gậy cổ vũ cuối cùng cũng được Đông Nhi ra mắt như một "điểm mốc" sau 10 năm hoạt động nghệ thuật miệt mài.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 17.

Màu sắc của lightstick thay đổi liên tục qua từng màn biểu diễn.

Điểm đặc biệt ở lightstick của Đông Nhi là màu sắc được thay đổi và nhấp nháy liên tục qua từng màn biểu diễn. Thậm chí gậy cổ vũ của cô nàng còn được lắp chip điện tử, đồng bộ riêng cho từng concert, minishow,… càng tạo nên sự chuyên nghiệp và chỉnh chu của nữ ca sĩ.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 18.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 19.

Hiệu ứng của những chiếc gậy cổ vũ đã tạo nên một không gian choáng ngợp như thế này trong liveshow "Ten On Ten".

Noo Phước Thịnh

"Hoàng tử Vpop" Noo Phước Thịnh cũng đã bắt kịp trào lưu phát hành lightstick cho người hâm mộ. Gậy cổ vũ của nam ca sĩ cũng được thay đổi về thiết kế và màu sắc nhiều lần. Mới đây trong buổi showcase ra mắt MV "Thương Em Là Điều Anh Không Thể Ngờ" tại Hà Nội, Noo Phước Thịnh cũng đã trình làng với khán giả thiết kế chính thức cho lightstick của mình và fandom thủ đô là một trong những khán giả được sở hữu món quà này đầu tiên.Với chữ "NOO" được cách điệu ở phần đầu, đây là chiếc gậy cỗ vũ được dự đoán sẽ đồng hành trong các sân khấu lớn của nam ca sĩ ở tương lai.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 20.

Noo Phước Thịnh đã trình làng lightstick chính thức vào cuối năm ngoái.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 21.

Sau nhiều lần chỉnh sửa, bản thiết kế cuối cùng của lightstick cũng đã đến được tay của các Big Familier (FC Noo Phước Thịnh).

Tóc Tiên

Tóc Tiên là ca sĩ tiếp theo tung ra lightstick chính thức cho FC của mình nhân dịp ra mắt Mini Album "T" vào năm 2016. Gậy cổ vũ của Tóc Tiên được thiết kế với biểu tượng chữ "T" cũng là chữ cái đầu của tên mình, xen giữa là dòng chữ "Tóc Tiên" và tên fanclub "Fairies" được lồng vào nhau với ý nghĩa: "thần tượng và fan là một". Màu sắc đặc trưng của lightstick là màu đỏ, thể hiện sự uy quyền, đam mê và nhiệt huyết. Đồng thời giọng ca "Ngày Mai" còn tiết lộ rằng màu đỏ tượng trưng có mệnh Hoả vốn rất hợp với mình vì nữ ca sĩ thuộc mệnh Mộc.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 22.

Tóc Tiên công bố lightstick nhân dịp ra mắt album mới.

Bên cạnh thiết kế ấn tượng thì màu sắc lightstick của FC Tóc Tiên bị đánh giá là giống với màu của cộng đồng Cassiopeia – vốn là FC của boygroup huyền thoại DBSK của Hàn Quốc. Thế nhưng với vô số nhóm nhạc ngày một được ra mắt, nhưng màu sắc thì lại có hạn nên việc trùng nhau là chuyện đương nhiên. Quan trọng là Tóc Tiên vẫn thể hiện được tình yêu của mình dành cho FC khi tung ra lightstick để khẳng định thương hiệu riêng trong làng nhạc Việt.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 23.

Gậy cổ vũ với sắc đỏ đầy mạnh mẽ.

Hoà Minzy

Với phong cách ngày một giống như những thần tượng xứ Hàn, Hoà Minzy cũng nhanh chóng ra mắt lightstick cho cộng đồng fanclub của mình với thiết kế vô cùng đáng yêu, kẹo ngọt đúng với cá tính. Gậy cổ vũ được thiết kế màu hồng – trắng, cách điệu hình trái tìm từ tên của nữ ca sĩ "Rời Bỏ", phía dưới tay cầm được in những chữ cái viết tắt là tên FC của Hoà Minzy: Đại Gia Đình Nhà Liều.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 24.

Lightstick với màu sắc hồng - trắng chủ đạo của Hoà Minzy

Dù hiện tại Hoà Minzy vẫn chưa có những liveshow nào của riêng mình, thậm chí nữ ca sĩ vừa mới thông báo sẽ tạm dừng hoạt động nghệ thuật trong một thời gian. Nên fandom của Hoà Minzy vẫn chưa có được nhiều cơ hội được sử dụng lightstick để cổ vũ cho thần tượng ngoài những buổi offline có quy mô nhỏ.

Chẳng thua kém gì các idol Hàn Quốc, ca sĩ Việt cũng sở hữu những lightstick độc đáo khiến FC phổng mũi tự hào - Ảnh 25.

FC của Hoà Minzy vẫn luôn mong đợi một ngày được giơ cao gậy cổ vũ cô nàng trong những liveshow lớn.

Có thể bạn quan tâm
Theo TOBY/Helino
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC