Văn hóa

Châu Tinh Trì thừa nhận hứa suông chia tiền cho bạn gái

Luật sư của Châu Tinh Trì thừa nhận từng hứa hẹn cho Vu Văn Phượng tiền, nhưng cho rằng đó chỉ là chuyện 'chót lưỡi đầu môi'.

Vì một hợp đồng ‘cá cược’ mà Châu Tinh Trì phải thế chấp biệt thự ngàn tỷ / Bạn thân tiết lộ tình trạng kinh tế của Châu Tinh Trì

Trong phiên xử ngày 19/11, phía Châu Tinh Trì đóng vai trò bị đơn, phía Vu Văn Phượng vai trò nguyên đơn. Hai phía tranh chấp khoản tiền 70 triệu HKD mà theo lời Vu Văn Phượng là tiền nhẽ ra Châu Tinh Trì phải trả cô sau các vụ đầu tư. Vu Văn Phượng đích thân hầu tòa, trong khi Châu Tinh Trì không đến, chị gái anh đến thay.

Vu Văn Phượng khai trước tòa, năm 2002, Châu Tinh Trì hứa sẽ tặng cho cô một món quà Giáng sinh thật giá trị. Cô nói không muốn quà gì, chỉ cần anh đồng ý với thỏa thuận sẽ cho cô 10% tiền lãi từ các khoản đầu tư bất động sản cô góp mặt với vai trò tư vấn. Châu Tinh Trì đồng ý. Tuy nhiên, khi quan hệ trục trặc, anh nuốt lời.

Phản bác lại cáo buộc này, luật sư của Châu Tinh Trì chỉ ra rằng mặc dù cả hai đã bên nhau 13 năm, nói với nhau rằng sẽ chia sẻ lợi nhuận đầu tư, suy cho cùng, đó cũng chỉ là "những lời hứa hẹn trong tình yêu, chứ không thể là cơ sở thiết lập mối quan hệ pháp lý".

Trước tòa, luật sư của Châu Tinh Trì phát biểu: "Đúng là ông Châu có nói thế vào Giáng sinh 2002. Ông ấy nói là sẽ chia cho cô ấy một phần của lợi nhuận đầu tư. Nhưng thử xem lại hoàn cảnh đó: Họ dùng bữa trong căn hộ của Châu Tinh Trì ở số 7 khu Pollock's Path, cả hai cùng bước ra sân thượng, tay trong tay. Cái gọi là thỏa thận giữa hai người được thực hiện khi họ đang ngắm nhìn khung cảnh của cảng Victoria, có khác gì lời yêu đương mà các đôi dành cho nhau khi hò hẹn? Dù thế nào đi nữa, thì tất cả chỉ là lời nói khi yêu. Nhiều nhất thì nó cũng chỉ là lời hứa hẹn, và không có hiệu lực pháp luật, còn chưa tính đến lỗ lãi đầu tư".

Vu Văn Phượng đến tòa với luật sư, hôm 19/11. Tại tòa, Vu Văn Phượng nói trước giờ chưa từng là fan của Châu Tinh Trì. Yêu anh rồi, cô mới xem phim của anh.

Vu Văn Phượng đến tòa với luật sư, hôm 19/11. Tại tòa, Vu Văn Phượng nói trước giờ chưa từng là fan của Châu Tinh Trì. Yêu anh rồi, cô mới xem phim của anh.

Luật sư của Châu Tinh Trì tiếp tục chất vấn Vu Văn Phượng: Tài tử họ Châu có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư từ nhiều năm, đặc biệt là các hạng mục bất động sản cao cấp, có lý do gì phải nhờ một cô gái thiếu kinh nghiệm, không có nổi một bất động sản trong tay như Vu Văn Phượng hỗ trợ? Việc Vu Văn Phượng tham gia vào các hoạt động của Châu Tinh Trì, phải chăng là vì tài tử họ Châu "tạo điều kiện" cho người yêu để học hỏi, kinh doanh, nhưng cô lại hiểu nhầm ý tốt đó?

Vu Văn Phượng rất bất bình với câu hỏi này. Cô nói dù chẳng sở hữu bất động sản nào khi gặp Châu Tinh Trì, cô đã được bố và anh trai dạy rất nhiều về đầu tư bất động sản, và cô "hoàn toàn tự tin về năng lực của mình". Vu Văn Phượng cho biết bản thân làm việc tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong từ 1994 cho đến năm 1997, sau đó làm việc trong công ty chứng khoán của anh trai cô từ năm 1997 đến năm 2002. Từ 2002 cho đến 2010, cô làm việc cho Châu Tinh Trì.

Vu Văn Phượng giải thích ban đầu họ là bạn bè bình thường. Sau đó, cô từng giúp anh xử lý vụ visa Mỹ, đồng thời giúp đỡ anh trong các vụ đầu tư, kinh doanh phim, giải quyết tranh chấp bản quyền với các đối tác... Nhờ thế, quan hệ của họ dần trở nên thân thiết, dần dà yêu nhau. Thời điểm đó, dù có quan hệ tình cảm, cô vẫn ký hợp đồng với Châu Tinh Trì trên vai trò là một công ty con, hỗ trợ công ty giải trí của ngôi sao họ Châu. Để hỗ trợ tốt nhất cho người yêu, Vu Văn Phượng rời công ty của anh trai, bất chấp người anh phản đối. Người anh cho rằng cô yêu đương ngu dại, có thể bị Châu Tinh Trì lợi dụng. Phản bác lại anh, Vu Văn Phượng khi đó khăng khăng rằng cô được bạn trai chia lợi nhuận đàng hoàng.

Vu Văn Phượng nhấn mạnh, Châu Tinh Trì thỏa thuận miệng với cô rằng mỗi vụ tư vấn đầu tư thành công, cô sẽ nhận 10% lợi nhuận. Nhưng rồi anh đã "nuốt lời". Đó là điều làm cô giận nhất.

Xung quanh câu chất vấn của phía bị đơn rằng liệu việc đòi tiền thời điểm năm 2002 có phải là nhằm ép Châu Tinh Trì kết hôn không, Vu Văn Phượng một mực phủ nhận. Cô cũng nói Châu Tinh Trì trước sau như một không có kế hoạch kết hôn, cô cũng "chẳng ép để làm gì".

Việc đòi tiền tình cũ của Vu Văn Phượng gặp khó khăn vì thiếu cơ sở pháp lý.

Việc đòi tiền tình cũ của Vu Văn Phượng gặp khó khăn vì thiếu cơ sở pháp lý.

Liên quan tới thỏa thuận hai bên đã ký, Vu Văn Phượng được mô tả là một nhà tư vấn tài chính, khi hợp tác với Châu Tinh Trì. Hàng tháng, cô được trả lương 20.000 HKD. Luật sư của Châu Tinh Trì nhấn mạnh, việc chi trả lương cho Vu Văn Phượng đều đặn: lương tháng ban đầu là 30.000 HKD, có lần tăng lên 59.000 HKD. Tuy nhiên, Vu Văn Phượng nói rằng chức danh này không mô tả đúng vai trò của cô, mà chỉ nhằm mục đích về thuế, trong khi bản thân cô ký giấy mà không có bất cứ sự tính toán nào, do hoàn toàn tin tưởng Châu Tinh Trì. Khi này, tòa án hướng đến khả năng có sự sai lệch trong việc diễn đạt của Châu Tinh Trì - Vu Văn Phượng, vì người phụ nữ nói rằng họ thường trao đổi với nhau bằng tiếng Anh. Liệu có khi nào là họ hiểu nhầm ý của nhau?

Hiện tại, những yêu cầu của Vu Văn Phượng đều liên quan đến những khoản đầu tư của Châu Tinh Trì vào khối bất động sản trên đồi ở Taipo, từ 2002-2010, cũng như các quỹ đầu tư. Các phiên xử sẽ tiếp tục diễn ra, phiên tới vào ngày 15/12. Trong cuộc chiến đòi tiền này, cả hai bên đều thuê những luật sư có tiếng tại Hong Kong.

Đòi được tiền từ Châu Tinh Trì dường như là nhiệm vụ bất khả thi của Vu Văn Phượng.

Đòi được tiền từ Châu Tinh Trì dường như là "nhiệm vụ bất khả thi" của Vu Văn Phượng.

Trong khi đó, theo tờ 163, Châu Tinh Trì hiện gặp khó khăn lớn về tài chính, đặc biệt sau đại dịch Covid-19. Anh đang chịu áp lực từ các nhà đầu tư cho công ty sản xuất phim của mình. Vì đại dịch, tác phẩm Mỹ Nhân Ngư 2 (The Mermaid II) bị hoãn ra mắt vô thời hạn, khiến các nhà đầu tư nóng ruột đòi Châu Tinh Trì phải hoàn vốn cho họ khoảng 200 triệu HKD. Gần đây, tài tử được cho là phải cầm cố bớt nhà cho ngân hàng để trả nợ.

Châu Tinh Trì (Stephen Chow) sinh năm 1962, là diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim nổi tiếng. Anh được mệnh danh là "vua hài" Hong Kong. Cùng với Châu Nhuận Phát, Thành Long, Châu Tinh Trì là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền điện ảnh xứ Cảng Thơm. Những gương mặt hàng đầu điện ảnh Hoa ngữ như Củng Lợi, Trương Mạn Ngọc, Triệu Vy... đều từng tham gia phim của Châu Tinh Trì. "Vua hài" cũng đóng vai trò lớn trong việc làm nên tên tuổi của Trương Bá Chi, Huỳnh Thánh Y, Trương Vũ Kỳ... Là một trong những nghệ sĩ tài năng và giàu có nhất nhì Hong Kong, tài sản của Châu Tinh Trì ước tính hơn 300 triệu USD, bao gồm bất động sản, công ty giải trí, chuỗi nhà hàng... Giàu có đến vậy nhưng Châu Tinh Trì nổi tiếng sống giản dị đến tằn tiện, lại không kết hôn, không con cái.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC