Văn hóa

Choáng với gia thế của “nam thần” Trần Phi Vũ

DNVN - Trần Phi Vũ là cái tên đang được chú ý trong giới điện ảnh Trung Quốc gần đây. Một phần do những bộ phim anh góp mặt, phần còn lại là do gia thế của anh chàng này.

Mối quan hệ của Thu Quỳnh - Bảo Thanh có thực sự như lời đồn? / Gần lấy chồng, Đông Nhi dở khóc dở cười vì bị kẻ gian giả mạo Facebook

Trần Phi Vũ sinh vào ngày 09/04/2000, thuộc cung Bạch Dương và sở hữu chiều cao ấn tượng 1m88. Hiện nay, Trần Phi Vũ đang theo học tại học viện Bắc Điện, một trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh.
Trần Phi Vũ

Dù chỉ mới chính thức ra mắt được 2 năm nhưng anh đã tham gia kha khá bộ phim. Có thể kể đến như Triệu Thị Cô Nhi, Bí quả, Tương dạ, Điều tuyệt vời nhất của chúng ta bản điện ảnh... Ngoài ra, còn tham gia làm trợ lý đạo diễn trong phim Yêu Miêu Truyện (2016).Những hình ảnh trong phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta (bản điện ảnh)

Trần Phi Vũ là người con được sinh ra trong gia đình nghệ thuật. Bố là đạo diễn Trần Khải Ca, mẹ là diễn viên Trần Hồng. Một người là đầu tàu giới văn nghệ Bắc Kinh, còn một người thầu cả Bắc Kinh và Tây Bắc. Cả hai người đều trong Kinh Khuyên, tầng lớp quyền lực của điện ảnh Trung Quốc.

Nhắc đến Trần Hồng người ta sẽ nhớ ngay đến biệt danh của bà “Đệ nhất mỹ nhân bất khả bất phục”. Lúc còn trẻ bà được mệnh danh là nữ diễn viên đẹp nhất Trung Quốc. Thậm chí, bên Hàn Quốc còn ca tụng bà là người đẹp nhất giới nghệ sĩ. Trần Hồng xuất đạo khi mới 17 tuổi. Khi đó cũng là nữ diễn viên đầu tiên kí hợp đồng với Hàn Quốc vì vẻ đẹp của bà quá kinh diễm.

Trần Hồng dạy con theo cách vừa hiện đại lại vừa truyền thống. Đối với con cái đều không yêu cầu trở thành học bá, thích gì đều có thể lựa chọn làm, không thích có thể thay đổi mà chọn lại, thế nhưng tuyệt đối không được buông thả. Cốt cách tạo tinh thần, người có cốt cách, người có qua tôi luyện gian khổ mới có giá trị.Trần Hồng hiện tại

Còn về Trần Khải Ca là nam diễn viên, biên kịch, đạo diễn phim điện ảnh Trung Quốc. Ông được coi là một trong những gương mặt tiêu biểu nhất của thế hệ nhà làm phim thứ năm của điện ảnh Trung Quốc. Phim của ông thường được đánh giá rất cao về mặt hình ảnh và cách kể chuyện trong đó đáng chú ý nhất phải kể tới Bá Vương biệt cơ, bộ phim đầu tiên của Trung Quốc được trao giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes. Ngoài ra ông còn đạt được những giải thưởng như Quả cầu vàng năm 1993, Đạo diễn xuất sắc nhất năm 2002, phim xuất sắc nhất năm 2009...


Trần Phi Vũ và Trần Khải Ca

Dù là chàng trai “ngậm thìa vàng”, là "tinh nhị đại" có bối cảnh, nhưng Trần Phi Vũ vẫn rất lễ phép, rất ngoan, làm sai thì xin lỗi nên rất được ưa thích trong giới.

Sắp tới, Trần Phi Vũ sẽ hợp tác với Lưu Hạo Nhiên trong phim Tôi và Tổ quốc tôi. Bộ phim ra mắt vào ngày 1/10/2019.Tạo hình của Trần Phi Vũ và Lưu Hạo Nhiên trong phim Tôi và Tổ quốc tôi


Lưu Hạo Nhiên
Lam Nguyễn (tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm