Văn hóa

Chồng Ốc Thanh Vân trồng rau, quả cho 4 mẹ con thu hoạch mỏi tay

Nhà Ốc áp dụng cả hai mô hình trồng rau là thủy canh và thổ canh, lắp hệ thống tưới nước tự động.

Việt Nam đứng đầu 10 quốc gia lý tưởng để nghỉ trăng mật / Cô dâu đeo 129 cây vàng: Chú rể lấy lại vàng về quê

Nhà Ốc áp dụng cả hai mô hình trồng rau là thủy canh và thổ canh, lắp hệ thống tưới nước tự động.

Từ khi xây dựng ngôi nhà mới của gia đình ở Bình Chánh, TP HCM, vợ chồng diễn viên Ốc Thanh Vân đã nghĩ tới một không gian sống tràn ngập cây xanh, vườn rau sạch và cây ăn quả. Vì thế, khi ngôi nhà đi vào giai đoạn hoàn thiện khoảng một năm trước, ông xã của Thanh Vân, Trí rùa, đã bắt đầu với cây sơ ri. Và 5 tháng trước, anh tiếp tục cải tạo mảnh đất trước nhà để trồng cỏ Nhật là sân chơi cho các con,rau sạch phục vụ nhu cầu của cả gia đình.

Từ khi xây dựng ngôi nhà mới của gia đình ở Bình Chánh, TP HCM, vợ chồng diễn viên Ốc Thanh Vân đã nghĩ tới một không gian sống tràn ngập cây xanh, vườn rau sạch và cây ăn quả. Vì thế, khi ngôi nhà đi vào giai đoạn hoàn thiện khoảng một năm trước, ông xã của Thanh Vân, Trí 'rùa', đã bắt đầu với cây sơ ri. Và 5 tháng trước, anh tiếp tục cải tạo mảnh đất trước nhà để trồng cỏ Nhật là sân chơi cho các con,rau sạch phục vụ nhu cầu của cả gia đình.

Có thể bạn quan tâm
Ốc Thanh Vân kể, thời gian đầu làm vườn, ông xã cô được chú quản gia và cô giúp việc - những người am hiểu về trồng trọt trong nhà hỗ trợ. Nhà Ốc trồng cả 2 mô hình: thuỷ canh và thổ canh. Với thổ canh, ông xã Thanh Vân lại chia làm 2 khu: khu đặt giá 12 khay trồng rau và khu trồng trực tiếp xuống đất.May mắn là vườn rất rộng nên trồng đã đời luôn, Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Ốc Thanh Vân kể, thời gian đầu làm vườn, ông xã cô được chú quản gia và cô giúp việc - những người am hiểu về trồng trọt trong nhà hỗ trợ. Nhà Ốc trồng cả 2 mô hình: thuỷ canh và thổ canh. Với thổ canh, ông xã Thanh Vân lại chia làm 2 khu: khu đặt giá 12 khay trồng rau và khu trồng trực tiếp xuống đất.

'May mắn là vườn rất rộng nên trồng đã đời luôn', Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Rau trong vườn nhà Ốc có nhiều loại, từ rau ăn lá như cải bẹ xanh, cải trời, cải ngọt, mùng tơi, rau dền đến rau gia vị như rau thơm, húng quế, xá xị, xà lách... Rauăn trái cũng phong phú với cà tím, dưa leo, mướp, khổ qua, cà chua, ớt hiểm, đậu bắp...

Rau trong vườn nhà Ốc có nhiều loại, từ rau ăn lá như cải bẹ xanh, cải trời, cải ngọt, mùng tơi, rau dền đến rau gia vị như rau thơm, húng quế, xá xị, xà lách... Rauăn trái cũng phong phú với cà tím, dưa leo, mướp, khổ qua, cà chua, ớt hiểm, đậu bắp...

Bà mẹ ba con cho biết, ông xã đã thiết kế hệ thống tưới nước tự động cho khu vườn nên việc chăm sóc hàng ngày khỏe re. Riêng với những cây đang cần chăm bón thì sẽ có chế độ riêng.

Bà mẹ ba con cho biết, ông xã đã thiết kế hệ thống tưới nước tự động cho khu vườn nên việc chăm sóc hàng ngày 'khỏe re'. Riêng với những cây đang cần chăm bón thì sẽ có chế độ riêng.

Nữ diễn viên nói vui rằng: Nhà tui giống tốt nên trái nào trái nấy bự chà bá. Mướp dài như cây kẹo kéo, gần bằng người ông Cacao luôn.

Nữ diễn viên nói vui rằng: 'Nhà tui giống tốt nên trái nào trái nấy bự chà bá. Mướp dài như cây kẹo kéo, gần bằng người ông Cacao luôn'.

Bất lợi lớn nhất đối với gia đình Ốc khi làm vườn là có nhiều côn trùng. Ba con của cô rất thích ra vườn chơi, cùng bố mẹ chăm sóc cây như lại sợ côn trùng. Vì thế, bà mẹ nổi tiếng đã phải phòng bị thêm đèn bắt muỗi, các loại thuốc bôi, túi treo đuổi côn trùng để các con thấy an tâm hơn khi tập làm nông dân.

Bất lợi lớn nhất đối với gia đình Ốc khi làm vườn là có nhiều côn trùng. Ba con của cô rất thích ra vườn chơi, cùng bố mẹ chăm sóc cây nhưng lại sợ côn trùng. Vì thế, bà mẹ nổi tiếng đã phải phòng bị thêm đèn bắt muỗi, các loại thuốc bôi, túi treo đuổi côn trùng để các con thấy an tâm hơn khi tập làm 'nông dân'.

Tuy vậy, các bé lại thích đi tìm ốc sên để đưa về nơi trú ngụ an toàn vì chúng sợ ốc sên bị dẫm vỡ vỏ. Đây là công việc mà biệt đội 3 bạn nhỏ sáng nào cũng làm khi ra vườn kiểm tra cây nào ra trái, quả to thế nào rồi mớiđi học.

Tuy vậy, các bé lại thích đi tìm ốc sên để đưa về nơi trú ngụ an toàn vì chúng sợ ốc sên bị dẫm vỡ vỏ. Đây là công việc mà 'biệt đội 3 bạn nhỏ' sáng nào cũng làm khi ra vườn kiểm tra cây nào ra trái, quả to thế nào rồi mớiđi học.

Cây chanh xum xuê trái ở góc vườn nhà Ốc Thanh Vân.

Cây chanh xum xuê trái ở góc vườn nhà Ốc Thanh Vân.

Ông xã của Thanh Vân đặt 2 tháp rau thuỷ canh để trồngrau muống, xà lách xanh, xà lách tím... Hệ thốngtự động bơm dung dịch thủy canh5 phút một lần vàcứ tầm 15-20 ngày cho thu hoạch một đợt rau.

Ông xã của Thanh Vân đặt 2 tháp rau thuỷ canh để trồngrau muống, xà lách xanh, xà lách tím... Hệ thốngtự động bơm dung dịch thủy canh 5 phút một lần và cứ tầm 15-20 ngày cho thu hoạch một đợt rau.

Hiện tại, bên cạnh các loại rau ăn lá, khế, sơ ri, chanh, tắc, trà xanh, ớttrong vườn nhà Ốc cũng đang đợt thu hoạch. Trà xanh ra lá nhiều lắm nên bà ngoại toàn nấu uống cho mát. Tụi nhỏ cũng tắm nước lá trà xanh cho đỡ rôm sảy, bà mẹ ba con kể về vụ mùa bội thu của nhà mình.

Hiện tại, bên cạnh các loại rau ăn lá, khế, sơ ri, chanh, tắc, trà xanh, ớttrong vườn nhà Ốc cũng đang đợt thu hoạch. 'Trà xanh ra lá nhiều lắm nên bà ngoại toàn nấu uống cho mát. Tụi nhỏ cũng tắm nước lá trà xanh cho đỡ rôm sảy', bà mẹ ba con kể về vụ mùa bội thu của nhà mình.

Loại ớt hiểm trong vườn nhà Thanh Vân - Minh Trí được giới thiệu là siêu cay và thơm. Bữa nào ăn cơm mà không có ớt, vợ chồng cô đều thấy thiếu thiếu.

Loại ớt hiểm trong vườn nhà Thanh Vân - Minh Trí được giới thiệu là 'siêu cay và thơm'. Bữa nào ăn cơm mà không có ớt, vợ chồng cô đều thấy 'thiếu thiếu'.

Vườn trong sân nhà thì cây sơ ri, khế, trà xanh, xoài, bưởi, mít cho bóng mát. Một góc sân còn được vợ chồng Thanh Vân bày trí nhiều chậu cây trang trí xinh xắn. Đây là nơi Ốc tập yoga cùng con gái hay cả gia đìnhngồi chơithư giãn sau cả ngày bận rộn.

Vườn trong sân nhà thì cây sơ ri, khế, trà xanh, xoài, bưởi, mít cho bóng mát. Một góc sân còn được vợ chồng Thanh Vân bày trí nhiều chậu cây trang trí xinh xắn. Đây là nơi Ốc tập yoga cùng con gái hay cả gia đìnhngồi chơithư giãn sau cả ngày bận rộn.

Nàng Ốc bảo: Những buổi chiều mát ngồi trong vườn mà nghe tiếng dế kêu, ngắm bướm bay quanh hoa, ngắm mấy chú chim nhỏ chạy nhảy xung quanh cây cối, thấy an yên.Đôi khi đứng trong nhà mà thấy mẹ mình, chồng mình, con mình loanh quanh ngoài vườn tự nhiên thấy yêu thương quá đỗi. Tình yêu và bình yên của mình chính là ở trong họ.Bà mẹ 3 con còn tiết lộ thêm rằng cô đang chờ ông xã thực hiện lời hứa làm cho cô giàn hoa hồng hoặc hoa giấy để cô có góc chụp hình sống ảo.

Nàng Ốc bảo: 'Những buổi chiều mát ngồi trong vườn mà nghe tiếng dế kêu, ngắm bướm bay quanh hoa, ngắm mấy chú chim nhỏ chạy nhảy xung quanh cây cối, thấy an yên.Đôi khi đứng trong nhà mà thấy mẹ mình, chồng mình, con mình loanh quanh ngoài vườn tự nhiên thấy yêu thương quá đỗi. Tình yêu và bình yên của mình chính là ở trong họ'.

Bà mẹ 3 con còn tiết lộ thêm rằng cô đang chờ ông xã thực hiện lời hứa làm cho cô giàn hoa hồng hoặc hoa giấy để cô 'có góc chụp hình sống ảo'.

Theo ngoisao.net
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC