Văn hóa

Chuyện chưa kể về vai diễn Mã Hán trong “Bao Thanh Thiên”

Bộ phim “Bao Thanh Thiên” không có gì xa lạ đối với khán giả, 25 năm đã trôi qua hình ảnh các diễn viên trong bộ phim này đã khắc sâu vào lòng khán giả, nhưng ít ai biết rằng vai Mã Hán không phải chỉ do một người thủ vai.

Lý do Bao Công - Bao Thanh Thiên da đen, có vầng trăng trên trán / Bằng chứng rùng mình về đôi mắt "thần thánh" nhìn xuyên vạn vật

bắt đầu được chiếu tập đầu tiên vào tháng 2/1993, có thời lượng phát sóng kỷ lục kéo dài suốt một năm trên truyền hình. 300 tập phim gồm 41 vụ án ly kỳ, hấp dẫn luôn cuốn hút người xem.

Cho đến bây giờ, Bao Thanh Thiên vẫn là tác phẩm truyền hình duy nhất thu hút được khán giả với một dàn sao không hề có vai nữ chính.

Dàn diễn viên phim Bao Thanh Thiên.

Dàn diễn viên phim Bao Thanh Thiên.

Bộ phim này đã đưa ba diễn viên nam chính vào vai: Bao Công, Công Tôn Sách, Triển Chiêu và bộ tứ thị vệ Vương Triều, Trương Long, Triệu Hổ, lên thành những ngôi sao nổi tiếng.

Đặc biệt khi nhắc tới bộ tứ thị vệ trong Bao Thanh Thiên, ít ai biết được vai Mã Hán do 2 nam diễn viên thủ vai là Từ Hanh và Lưu Việt Đích.

Từ Hanh được giao vai Mã Hán từ những ngày đầu và theo đoàn làm phim rất lâu, tuy nhiên không hiểu vì lí do gì mà sau này diễn viên Lưu Việt Đích lại thay anh.

Chuyện chưa kể về vai diễn Mã Hán trong “Bao Thanh Thiên” - Ảnh 2.

Từ Hạnh tên thật là Từ Kiến Vũ, sinh ra trong gia đình nghèo khó và sống cuộc đời lang bạt từ nhỏ. Năm 1980, ông may mắn được giúp đỡ và bắt đầu dấn thân vào showbiz. Từ Hanh đảm nhận vai Mã Hán từ tập đầu tiên. Nhờ vai diễn này, sự nghiệp của ông phất lên như diều gặp gió.

Năm 2006, Từ Hanh nhận được giải thưởng Kim Chung cho danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ màn thể hiện ấn tượng trong Tình đầu khó phai. Ông không chỉ đóng phim mà còn đầu tư không ít tiền của vào lĩnh vực giải trí.

 

Thế nhưng, công việc kinh doanh của Từ Hanh không suôn sẻ như mong đợi, đầu tư đến đâu, thua lỗ đến đó, khiến ông phải tuyên bố phá sản vào tháng 5/2012 và gánh trên vai món nợ 50 triệu Đài tệ (37 tỷ VNĐ).

Sau khi phá sản, anh tham gia đóng nhiều phim truyền hình lẫn điện ảnh để trả nợ, nhưng hầu hết các vai không có nhiều đột phá và số tiền thù lao cũng chỉ đủ để duy trì một mức sống bình dân cho gia đình.

Không chấp nhận đầu hàng số phận, thời gian gần đây Từ Hanh tiếp tục thử vận may với công việc kinh doanh quán ăn và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều bạn bè trong giới.

Chuyện chưa kể về vai diễn Mã Hán trong “Bao Thanh Thiên” - Ảnh 3.

Nam diễn viên Từ Hạnh.

Thay thế Từ Hanh vào vai Mã Hán là Lưu Việt Đích cũng là nam diễn viên có tiếng xứ Đài trong bộ môn nghệ thuật tướng thanh truyền thống.

 

Thú vị hơn, trước khi được chọn trở thành 1 trong 4 cận vệ của Bao Công, Mã Hán thay thế Từ Hanh, Lưu Việt Đích cũng từng tham gia Bao Thanh Thiên với những vai phụ như Tống Chân Tông trong Án Li Miêu Tráo Thái Tử, hay Ngô Gia trong Trảm Bao Miễn.

Hiện tại, Lưu Việt Đích vẫn hoạt động trong làng nghệ thuật và từng tham gia các tác phẩm nổi tiếng như Em Họ Uyển Quân, Thi Công Án...

Chuyện chưa kể về vai diễn Mã Hán trong “Bao Thanh Thiên” - Ảnh 4.

Nam diễn viên Lưu Việt Đích

25 năm trôi qua, giàn diễn viên phim Bao Thanh Thiên đều chọn cho mình những ngã rẽ riêng biệt trong cuộc đời dù thành công hay thất bại, nhưng những dấu ấn họ để lại qua bộ phim Bao Thanh Thiên sẽ còn đọng lại mãi trong lòng khán giả.

Theo Quốc tiệp/Người đưa tin
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm