Văn hóa

Có phải Disney không chọn đâu, là 'Iron Man' Robert Downey Jr. chẳng thèm chạy đua Oscar đấy thôi

Disney nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ khi không đưa Robert Downey Jr. vào danh sách tranh cử Oscar 2020. Tuy nhiên, vấn đề lại không như fan nghĩ.

Trở thành khách mời mới nhất trong chương trình radio của MC lừng danh Howard Stern, Robert Downey Jr. đã có những chia sẻ về sự nghiệp của mình. Khi được hỏi về việc không có tên trong chiến dịch đề cử Oscar tới, Robert Downey Jr. (RDJ) trả lời vị MC: "Tôi mừng vì anh hỏi, đã có vài cuộc trò chuyện bàn về vấn đề này và tôi đã nhanh chóng nói: "Thôi đừng."

RDJ trên chương trình radio The Howard Stern Show

RDJ cảm thấy quá tuyệt vì Tony Stark đã đi vào văn hóa đại chúng rồi. Anh lựa chọn đặt vai diễn lại phía sau, và không muốn được cân nhắc cho chiến dịch để cử. Tất nhiên, RDJ rất vui khi nhiều người, cả 2 vị đạo diễn Avengers: Endgame (Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Hồi Kết), cho rằng anh xứng đáng với những giải thưởng danh giá này. Trước đó, RDJ đã được 2 đề cử Oscar cho Chaplin (Nam diễn viên xuất sắc nhất, 1992) và Tropic Thunder (Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, 2008).

Iron Man đã đi vào văn hóa đại chúng

Một thập niên trước, khi tham gia vào MCU, Robert Downey Jr. nào nghĩ được vũ trụ này sẽ trở thành đế chế điện ảnh hùng mạnh như bây giờ, nam tài tử nói: "Thật sự, tôi không nghĩ được nó (MCU) lại phát triển rộng lớn và đa dạng đến vậy."

Sau khi khởi động Vũ trụ Điện ảnh Marvel qua Iron Man của Jon Favreau năm 2008, nam diễn viên đã quay lại vai Tony Stark/Iron Man thêm chín lần nữa trước khi kết thúc vai diễn trong bộ phim đỉnh cao của anh em nhà Russo. Bên cạnh việc đưa cuộc hành trình của nhân vật đến một kết thúc đầy thi vị, nhiều người đã bình luận về màn thể hiện cuối cùng của Downey khi nhân vật được cho là tốt nhất trong vai diễn này. Không lâu sau đó, tin đồn về việc anh ta có thể đạt được một đề cử giải Oscar cho công việc của mình trong bộ phim bắt đầu diễn ra.

Người hâm mộ không phải là bộ phận duy nhất ủng hộ ý tưởng này, ngay cả anh em nhà Russo và Jon Favreau ủng hộ. Đó là lý do tại sao khi Marvel Studios chính thức đưa ra chiến dịch Oscar cho Avengers: Endgame, nhiều người đã bị sốc vì không thấy tên của Downey trong đó. Những người ủng hộ trung thành nhất của nam diễn viên đã rất buồn bởi họ rằng đó có lẽ là món quà chia tay tốt nhất cho nam diễn viên khi anh chính thức rời MCU. Một cuộc kiến nghị trực tuyến thậm chí được tạo ra vì lý do cụ thể này. Tuy nhiên, hóa ra, chính nam diễn viên đã quyết định không ghi tên mình vào chiến dịch "For Your Consideration" của Marvel Studios.

Danh sách chiến dịch đề cử Disney đưa ra

Ngay cả khi không có bất kỳ đề cử nào cho Downey, người ta vẫn khó có thể tìm thấy ai đó không so sánh với sự thể hiện xuất sắc của RDJ với Tony Stark/Iron Man trong MCU. Trong nhiều năm, bất kể là vai chính hay phụ, anh đều xuất hiện đầy ấn tượng.

Theo Kanh Nguyen/Helino
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo