Văn hóa

Cuộc sống, thu nhập của các BTV truyền hình bị ảnh hưởng như thế nào do dịch bệnh?

Rất nhiều BTV truyền hình bị giảm thu nhập, tạm mất việc làm và chịu những áp lực nhất định khi dịch bệnh kéo đến.

Thực hiện giãn cách xã hội, BTV Mai Ngọc VTV nhớ khán giả da diết / Sau 4 tháng kết hôn, BTV Thu Hà lần đầu kể chuyện bị chồng 'mắng'

MC Quỳnh Chi: Giảm 80% thu nhập

Đặng Quỳnh Chi (sinh năm 1996) là MC quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình như "Bản tin Thể thao 24/7", "Nhịp đập 360 độ thể thao", "Thần tượng Bolero"....

Cô còn là một người rất nhạy bén trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, vào thời điểm này, mọi nguồn thu đều gần như bị "đóng băng".

Cửa hàng phải đóng không kinh doanh được, sự kiện bị huỷ hết, nhiều talkshow đang phải dừng lại chưa biết đến khi nào có thể tiếp tục.

Tất cả chỉ còn trông chờ vào một số công việc có thể làm được online. Chính bởi vậy nên thu nhập của Quỳnh Chi đã bị ảnh hưởng đáng kể. Cô cho biết mình đã bị giảm 80% thu nhập so với trước kia.

Tuy nhiên, với một tinh thần rất lạc quan, Quỳnh Chi cho rằng đây sẽ là một thử thách mà mình phải bình tĩnh và kiên nhẫn vượt qua để tìm được phương án giải quyết ổn thoả nhất.

"Chúng ta đã cố gắng nhiều năm để làm việc và xây dựng sự nghiệp, bởi thế không nên vì bất cứ điều gì mà bỏ phí nó. Tôi nghĩ mỗi người nên có cho mình ít nhất là 2 công việc để không bị quá sốc khi phải đối mặt với những rủi ro bất ngờ xảy ra.

Khả năng xoay xở và thích ứng trong biến cố là điều vô cùng quan trọng để duy trì cũng như cứu sống doanh nghiệp và sự nghiệp", Quỳnh Chi tâm sự.

Cuộc sống, thu nhập của các BTV truyền hình bị ảnh hưởng như thế nào do dịch bệnh? - Ảnh 1.

MC Quỳnh Chi bị giảm 80% thu nhập so với trước kia

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh phải tạm dừng công việc nhà đài

Khác với Quỳnh Chi, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa mới bước vào nghề chưa được bao lâu. Cô bắt đầu sự nghiệp dẫn chương trình của mình với "Bản tin Tài chính tiêu dùng" từ cuối năm 2018.

Khi dịch bệnh xảy ra, rất nhiều chương trình buộc phải ngưng lại trong đó có bản tin cô dẫn.

Tâm sự về tình hình công việc hiện tại, Đỗ Mỹ Linh nói trên Zing:"Hầu như mọi thứ đều dừng lại, không có bất kỳ hoạt động hay sự kiện gì diễn ra nằm trong kế hoạch của tôi.

Bên cạnh đó, công việc ở Đài của tôi cũng phải tạm dừng vì Đài cũng phải hạn chế và cắt giảm người ra vào. Bản tin tôi dẫn cũng đã tạm ngưng".

Việc "mất sóng" kéo theo thu nhập từ nguồn đó đương nhiên cũng bị ảnh hưởng phần nào. Tuy nhiên, Hoa hậu Việt Nam 2016 xác định đây là vấn đề chung của toàn xã hội chứ không phải riêng mình. Thậm chí, cô còn thấy mình may mắn hơn vì vẫn đang có đủ kinh tế để trang trải cuộc sống.

Cuộc sống, thu nhập của các BTV truyền hình bị ảnh hưởng như thế nào do dịch bệnh? - Ảnh 2.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang dẫn bản tin Tài chính tiêu dùng

BTV Thời tiết Xuân Anh

May mắn hơn rất nhiều BTV khác, bản tin thời tiết của Xuân Anh vẫn tiếp sóng mỗi ngày, vì thế, công việc của cô vẫn gần như được đảm bảo.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng của dịch bệnh cũng khiến cô gặp rất nhiềo xáo trộn, đặc biệt là về giờ giấc.

Trong bài phỏng vấn với Vietnamnet gần đây, Xuân Anh cho biết: "Dịch bệnh lần này ảnh hưởng tới tất cả mọi người, tất nhiên tôi không phải ngoại lệ. Thay vì hàng tuần đều đến cơ quan để biên tập và dẫn chương trình mỗi phòng ban trong VTV đều phải có quy trình làm việc mới, vừa nghỉ vừa làm.

Cụ thể là người làm được chia đôi lực lượng và làm luân phiên nhau. Với các bản tin thời tiết, chúng tôi cũng chia đôi, ai ở nhà làm biên tập, ai đến cơ quan dẫn nhiều rồi lại đảo ngược lại. Khoảng thời gian ở nhà thực sự tôi nhớ cơ quan, nhớ khán giả và muốn lên sóng dẫn bản tin lắm lắm".

Cuộc sống, thu nhập của các BTV truyền hình bị ảnh hưởng như thế nào do dịch bệnh? - Ảnh 3.

BTV thời tiết Xuân Anh

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC