Văn hóa

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45

Tân Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 chỉ cao 1m65, đáng chú ý hơn là Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - thấp nhất lịch sử hương sắc Việt.

Nàng hậu gần 80 tuổi vẫn làm công chúng say đắm, nhan sắc như "đóng băng" thời gian / Nhan sắc người mẫu cao 1,8 m vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar

Không thể phủ nhận việc ngày nay có quá nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra khiến cho công chúng cảm thấy mông lung khi không kịp nhớ mặt và gọi tên các Tân Hoa - Á hậu. Có lần chỉ trong 1 đêm, cả nước phải vỗ tay chúc mừng liên tiếp nhiều Top 3 đăng quang cùng 1 lúc.

Dù có nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra với nhiều tiêu chí hướng đến song đa số đều cùng 1 tiêu chuẩn hình thể là chiều cao, 3 vòng cân đối, tỉ lệ mỡ dưới da vừa phải và có nhiều cơ. Chiều cao chính là cú chốt quan trọng để các mỹ nhân đăng quang có cơ hội "bơi" ra biển lớn. Thế nhưng, mới đây, một cuộc thi hoa hậu đã diễn ra với tiêu chí hạ thấp hơn. Đó chính là sân chơi dành cho các cô gái có chiều cao... bình dân.

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 1

Miss Petite Vietnam (Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023) được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi này dành cho các thí sinh có chiều cao từ 1m45 đến 1m65.

Theo thông tin từ BTC, bên cạnh các hoạt động chính, cuộc thi còn chú trọng quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam và các công tác xã hội. Với thông điệp lan tỏa tính nhân văn, lòng nhân ái, ban tổ chức mong muốn tìm kiếm một cô gái không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngoại hình mà còn có vẻ đẹp tri thức và cái tâm thiện nguyện.

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 2

Cuối cùng, chủ nhân xứng đáng cho chiếc vương miện chung cuộc đã gọi tên Trần Mỹ Huyền.

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 3

Dù là cuộc thi được tổ chức lần đầu với quy mô nhỏ nhưng đêm chung kết đã gọi tên được 1 Hoa hậu và 4 Á hậu.

Á hậu 1 là Lê Trang Ngân (145 cm - Hà Nội), Á hậu 2 là Đoàn Thị Phương Tâm (155 cm - TP Hồ Chí Minh), Á hậu 3 là Vũ Quang Ngọc Bảo (158cm - Lâm Đồng), Á hậu 4 là Trịnh Kiều Trang (156 cm - Thanh Hoá).

Tân Hoa hậu sinh năm 1995 đến từ Hà Nội đã giành chiến thắng. Cô gái tuổi 28 sở hữu chiều cao 1m62, số đo ba vòng 88-66-94. Cô hiện học thạc sĩ giáo dục và phát triển cộng đồng, khoa Tâm lý giáo dục trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trước đó, cô tốt nghiệp cử nhân ngành kế toán của Học viện Ngân hàng Hà Nội.

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 4

Nữ thạc sĩ sở hữu làn da trắng ngần, gương mặt khả ái đã có phần ứng xử xuất sắc và thuyết phục BGK nhất.

 

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 5

Người đẹp cao 1m65 có tỉ lệ 3 vòng rất cân đối.

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 6

Với số đo vòng 3 hơn vòng eo những 18cm, Trần Mỹ Huyền tự tin trong mọi trang phục, trong đó có cả thiết kế "váy mẹ kế" khó nhằn.

Bên cạnh chiến thắng của Tân hoa hậu thì Lê Trang Ngân cũng là cái tên được chú ý sau khi giành danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Nhân ái Việt Nam - Miss Petite Vietnam 2023. Với chiều cao 1m45, cô gái đến từ Hà Nội được xem là á hậu thấp nhất trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam.

 

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 7


Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 8

Á hậu 1 mang SBD 279 lọt thỏm giữa dàn thí sinh với chiều cao khiêm tốn.

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 9

Dẫu chỉ cao 1m45 nhưng Trang Ngân ở đời thường lại cho thấy sự tự tin với nhan sắc rạng rỡ, tươi tắn.

 

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 10

Trang Ngân sinh năm 1997 chia sẻ, cô từng nghĩ mình phải khép lại giấc mơ tham gia thi nhan sắc vì chiều cao hạn chế. Tuy nhiên, cuộc thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 đã mở ra cho cô cơ hội tỏa sáng.

Cuộc thi Hoa hậu có 1-0-2: Dàn "chân dài" đăng quang có chiều cao dưới chuẩn, Á hậu 1 chỉ vỏn vẹn 1m45 - 11

Đời thường của nàng Á hậu 1 rất "cháy". Nếu như trước đây, chiều cao là điều khiến Trang Ngân tự ti thì bây giờ nó lại giúp cô trở nên đặc biệt.

Sau màn đăng quang của Top 5 Miss Petite Vietnam (Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023), nhiều cô gái Việt đã có thêm sự tự tin vào bản thân với chiều cao hạn chế. Sân chơi nhan sắc mới diễn ra nên chưa có nhiều sự chú ý với truyền thông song hi vọng các cô gái sẽ tỏa sáng và thể hiện được tài năng của bản thân đóng góp cho cộng đồng, xứng đáng với danh hiệu mình đạt được.

 

- Video: Nét quyến rũ của Hoàng Thùy. Nguồn: FBNV.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm