Văn hóa

Đạo luật Sulli sẽ được đề xuất trước Quốc hội Hàn Quốc

Ngày 5/11, truyền thông Hàn Quốc đưa tin các chính trị gia nước này sẽ đề xuất 'Đạo luật Sulli' lên phiên họp Quốc hội vào đầu tháng 12 - dịp 49 ngày mất của nữ ca sĩ quá cố.

Đạo luật Sulli sẽ được đề xuất trước Quốc hội Hàn Quốc và đầu tháng 12 tới.

Hiện tại, những quy định cụ thể của đạo luật vẫn chưa được thống nhất, tuy nhiên đạo luật này sẽ nhấn mạnh việc đòi lại công lý cho Sulli trước cáo buộc những người bình luận ác ý trên mạng xã hội là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nữ ca sĩ trẻ.

Theo trang Allkpop, đạo luật dự kiến sẽ tập trung vào việc giảm và khống chế số lượng các bình luận độc hại trên Internet. Người dùng được yêu cầu phải sử dụng danh tính thật, loại trừ các tài khoản ẩn danh để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của những người nổi tiếng.

Tại Hàn Quốc, nhiều cuộc thảo luận xung quanh đạo luật này đang được đưa ra, bao gồm các tổ chức lớn tại Hàn như Hiệp hội Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia, Hiệp hội Liên đoàn Lao động Giải trí Quốc gia, Hiệp hội Nhân viên Chính phủ Hàn Quốc và các nghệ sĩ khác cũng đang tích cực đóng góp ý kiến.

Quốc hội Hàn Quốc cũng sẽ cần thêm thời gian để sửa đổi, bổ sung để luật trở nên phù hợp với Hiến pháp. Dự kiến, đạo luật Sulli chính thức được thảo luận tại Hội trường Tưởng niệm Hiến pháp của Quốc hội Hàn Quốc vào đầu tháng 12, đúng vào dịp 49 ngày mất của cựu thành viên f(x).

Liên quan đến vấn đề bạo lực mạng, mới đây, một thành viên của Quốc hội Hàn Quốc, bà Kim Su-min, đã soạn thảo đề xuất sửa đổi “Đạo luật Khung về tin học quốc gia Hàn Quốc” tại cuộc họp Quốc hội của nước này. Theo đó, các cơ quan công cộng, trường học và doanh nghiệp nhà nước bắt buộc phải thực hiện các chương trình giáo dục để chống lại nạn bắt nạt trực tuyến một cách thường xuyên.

Hôm 14/10, cựu thành viên f(x) Sulli đã qua đời tại nhà riêng sau thời gian dài trầm cảm. Nhiều người cho rằng chính những bình luận ác ý đã trực tiếp dẫn đến quyết định tự vẫn của Sulli.Sự ra đi của nữ thần tượng trẻ đã một lần nữa bóc trần những mảng tối và áp lực mà nghệ sĩ Kpop phải gánh chịu. Sau cái chết của cô, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã đồng loạt gửi đơn kiến nghị yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc đưa ra một đạo luật mới nhằm hạn chế những bình luận ác ý với nghệ sĩ sau cái chết của Sulli.

Theo Thu Trang/Đời sống & Pháp luật
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo