Văn hóa

Diễn viên chuyên trị vai tiểu tam Karen Nguyễn: 'Tôi đang đứng ở phía là người bạn của chị Hương Giang'

Trong một buổi họp báo ra mắt phim, Karen Nguyễn lần đầu trải lòng về Hương Giang sau vụ tấn công của anti fan.

Diễn viên “Phía trước là bầu trời" bồi hồi đóng cặp với bạn diễn kém tuổi trong phim mới / Diễn viên Thu Quỳnh nói gì về vai "tiểu tam" gây ức chế?

- Chào Karen Nguyễn. Bạn có thể chia sẻ về vai diễn lần này của mình không?

Lần này tôi vào vai bác sĩ Vân, hơi khác với những vai trước đây tôi từng đóng. Đây là một vai hiền, không còn là tiểu tam nữa (cười). Vai này cũng khá áp lực với tôi. Đôi khi tôi quay xong, tôi bị stress. Mọi người quay behind the scene tôi lại bị ngộp, tưởng mình xỉu luôn tại đó. Thật sự đây là một vai rất khó và áp lực với tôi.

Đối với người khác đóng vai hiền lành rất dễ, còn bạn lại khó khăn, tại sao vậy?
Tôi nghĩ tôi vào vai hiền khó, thứ nhất sẽ khó cho hình tượng của tôi, thứ 2 sẽ khó cho cách nhìn của khán giả vì khán giả sẽ rất khó chấp nhận Karen vào một vai hiền. Chỉ mong vai diễn này là một bước đệm để tôi có thể thoát khỏi vai Hân tiểu tam.

- Áp lực của một diễn viên chuyên trị dòng tiểu tam thế nào?

Thật sự rất áp lực. Đến tận bây giờ tôi vẫn nhận được những email mời tôi đóng vai tiểu tam và vẫn tên Hân. Tôi nói với mọi người tôi không đóng tiểu tam nữa nhưng mọi người vẫn mời. Đến tận bây giờ, tôi nghĩ vai diễn Hân tiểu tam cũng có mặt tích cực, mọi người nhận diện được tôi là ai. Nhưng mặt tiêu cực cũng có, rất khó để tôi thoát vai, mọi người cũng nhìn nhận tôi ở những khía cạnh khác. Nếu tôi đóng những vai như Hân tiểu tam, đó chưa phải là sở trường của tôi, tôi nghĩ tôi sẽ đóng được những vai không hẳn là hiền nhưng có số phận bi đát sẽ tốt hơn. Tôi hy vọng mọi người mở lòng để có cách nhìn khác hơn về tôi. Hy vọng đây là một bước đệm để tôi có thể thoát khỏi cái bóng của Hân tiểu tam.

showcase-ncqpn-karen-00719-ngoisaovn-w600-h900 0

Diễn viên Karen Nguyễn.

- Cuộc sống của bạn có gặp vấn đề gì khi bị gắn mác “tiểu tam" không?

Cũng có. Có những người bạn khi gặp tôi lần đầu, ngồi chung với tôi trên bàn ăn đã nói nhìn tôi thấy sợ quá. Nhưng khi tôi nói chuyện, mọi người có vẻ vui vẻ hơn. Đến bây giờ, khi đọc bình luận trên mạng và xem trailer của phim, mọi người nói nhìn tôi mà đóng vai hiền, mặt nhìn đã ác rồi. Ngoài đời cũng có bạn bè hay những người lớn cũng nói vậy, thậm chí có những người chỉ xem clip của tôi cũng nói như vậy. Bản thân tôi nhìn lại, xem lại xuyên suốt 4 phần của ADODDA tôi cũng cảm thấy kinh khủng khi có một người như vậy, thậm chí chính tôi còn ghét nhân vật Hân nên không biết làm sao để khán giả có thể thông cảm cho tôi. Đôi khi có một số người gặp tôi ngoài đời, nói tôi không ác như trên hình (cười).

- Thời gian qua, khi Hương Giang bị tấn công, bạn lại là người thân thiết với Hương Giang, bạn có gặp những lời ác ý từ khán giả không?

Tôi không gặp những bình luận gì từ chuyện của chị Giang. Hiện tại tôi cũng thấy chị Giang đang dần lấy lại hình ảnh, chỉ mong chị giữ sức khỏe và giữ tinh thần để quay lại tốt hơn.

- Hôm vừa rồi Hương Giang quay trở lại sàn diễn, bạn có biết không?

 

Đó là show của anh bạn thân của chị Giang, tôi thấy mọi người có chia sẻ cũng như tôi đã thấy trên báo đài. Vừa rồi sinh nhật của tôi, chị Giang có gửi lời chúc mừng sinh nhật. Tôi cũng cảm ơn chị và hy vọng chị mạnh mẽ, vượt qua sóng gió, quay trở lại hoành tráng hơn, tốt hơn.

showcase-ncqpn-karen-01039-ngoisaovn-w600-h900 3

- Bạn có sợ bạn đứng ở phía Giang nhiều, mọi người sẽ quay lại tấn công bạn không?

Tôi đang đứng ở phía là người bạn của chị Hương Giang. Tôi không nói chuyện này ai đúng ai sai, tôi chỉ đứng về phía khi một người bạn mình gặp chuyện và mình cỗ vũ cho bạn mạnh mẽ hơn. Bản thân chị Giang cũng có xin lỗi rồi, tôi chỉ mong chị Giang mạnh mẽ, dùng công việc thay đổi cách nhìn của mọi người.

- Bạn là một gương mặt khá mới trong làng điện ảnh nhưng lại kết hợp cùng những diễn viên có kinh nghiệm như anh Thái Hoà hay Hoàng Yến Chibi, bạn có áp lực gì không?

 

Yến rất dễ thương, ngay từ những ngày đầu đi quay đã rất dễ thương vì Yến gần gũi. Chúng tôi tầm tuổi nhau, chơi cùng nhau, bây giờ vẫn hẹn nhau đi ăn chơi rất gần gũi. Còn áp lực cũng có vì tôi thường quay cảnh đại, quay tôi là chính nữa nên chỉ cần tôi sai, tất cả mọi người phải quay lại từ đầu. Anh Thịnh ở ngoài dễ thương nhưng vào quay rất khó. Có nhiều cảnh khó đến nỗi tôi thấy ngộp. Có ngày tôi quay từ 2 giờ sáng đến 8 giờ tối mới xong, về tôi không nhớ lời thoại đó là gì. Anh Thái Hoà lại dễ thương lắm. Tôi áp lực nhất là sợ mình làm sai, ảnh hưởng đến những vai diễn khác, mọi người lại là anh lớn nên tôi rất ngại. Anh Thái Hoà rất ít nói nhưng anh ấy chỉ tôi rất nhiều, chỗ nào nên diễn nhanh, chỗ nào nên diễn sâu, diễn làm sao để không bị hổng cảnh quay đó…

- Trong phim bạn kết hợp với ai nhiều nhất?

Tôi kết hợp cùng Hoàng Yến nhiều nhất, đó cũng là lý do tôi rất thân với Yến. Hoàng Yến vừa đi nước ngoài về, chúng tôi cũng có hẹn nhau đi chơi nhiều.

- Ai là người đạo diễn khó nhất bạn từng gặp?

Mỗi người có một cái khó riêng. Nếu không làm được cảnh đó, anh Kawai Tuấn Anh sẽ cho qua luôn cảnh đó và tôi sẽ là người thiệt thòi. Anh Thịnh lại khó hơn chỗ khác, anh ấy vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên, anh ấy tưởng tượng ra vai diễn đó thế nào nên khi anh ấy nói, anh ấy sẽ nói chính xác những gì tôi không diễn ra nên tôi bị áp lực, phải nhớ hành động, nhớ tâm lý, nhớ luôn cả bạn diễn phải làm gì nên rất khó.

 

- Cảm ơn Karen về buổi trò chuyện này!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC