Văn hóa

Diễn viên 'Nấc thang lên thiên đường' bị tố bạc đãi quản lý 13 năm

Quản lý cũ của nam diễn viên Shin Hyun Joon nói từng bị đối xử tệ bạc tới mức suýt tự tử.

Những diễn viên Hoa ngữ sở hữu nhan sắc diễm lệ, nhận toàn phim “hot”, đóng với nhiều nam thần nhưng mãi không nổi / Diễn viên Trần Vân nổi loạn với kiểu tóc mới

Ngày 9/7, Kim Gwang Seob, 52 tuổi, quản lý cũ của nam diễn viên Shin Hyun Joon và là cựu nhân viên HJ Film, có cuộc phỏng vấn với tờ Sports Today. Kim nói rằng ông bị Shin Hyun Joon ngược đãi, bóc lột suốt 13 năm, khiến ông thậm chí có lúc đã phải nghĩ đến việc kết liễu cuộc đời.

Theo Sports Today, Kim Gwang Seob và Shin Hyun Joon ban đầu là bạn bè. Theo lời mời của nam diễn viên, Kim bắt đầu làm quản lý vào năm 1995. Trong hai năm đầu tiên, ông nhận mức lương 600.000 won/tháng (khoảng 11,5 triệu đồng). Mặc dù không đủ sống, Kim vẫn chấp nhận vì nể tình nghĩa bạn bè với Shin Hyun Joon. Một thời gian sau, khi Shin Hyun Joon nổi tiếng hơn, Kim kiến nghị tăng lương và nhận được 1 triệu won/tháng (khoảng 19,4 triệu đồng). Tuy nhiên, mức lương này chỉ được áp dụng trong 6 tháng. Thay vào đó, Shin Hyun Joon đề nghị Kim nhận 10% cát xê mỗi hợp đồng quảng cáo hoặc dự án đóng phim. Kim kỳ vọng rất nhiều nhưng cuối cùng phía Shin Hyun Joon lại không giữ lời hứa.

Shin Hyun Joon được nhiều khán giả biết đến qua vai diễn trong phim Nấc thang lên thiên đường.

Shin Hyun Joon.

Kim nói: "Vào cuối thập niên 90, tôi đã giúp Shin Hyun Joon giành được những quảng cáo trị giá 200 - 300 triệu won, nhưng tôi chỉ nhận được 2 triệu won. Vì chúng tôi không có hợp đồng rõ ràng, tôi không thể phản bác". Cựu quản lý cũng nói rằng ông đã giúp Shin Hyun Joon kết nối với nhà sản xuất các bộ phim như The Soul Guardians, Bichunmoo, Siren, Guns & Talks, Barefoot Ki-bong hay Bridal Mask, Dummy Mommy..., nhưng cũng không nhận được tiền công xứng đáng.

"Trong suốt thời gian làm việc cùng nhau, chúng tôi không có hợp đồng. Mỗi khi yêu cầu ký hợp đồng, Shin Hyun Joon lại gạt đi. Tôi không có lương cố định hàng tháng. Lời hứa về 10% thù lao cũng không được thực hiện. Khi làm quản lý cho Shin Hyun Joon, tôi thậm chí còn không kiếm được tổng cộng 100 triệu won", Kim nói.

Theo Kim, Shin Hyun Joon thường nói chuyện một cách thô lỗ, gây áp lực trong công việc với ông. Ngoài ra, Shin Hyun Joon còn bị quản lý cũ chỉ trích vì cách cư xử coi thường, thiếu tôn trọng với nhiều nhân viên khác. Shin được cho là đã thay 20 quản lý trong vòng 7-8 năm. Một lần, một người quản lý bị ốm và phải đeo khẩu trang nhưng Shin đã nói với Kim bắt anh ta tháo ra và mắng: "Bị bệnh thế này thì làm sao đủ sức làm việc".

Kim cũng cáo buộc rằng ông cũng bị mẹ của Shin Hyun Joon ngược đãi, bóc lột sức lao động. Ông kể mẹ nam diễn viên bắt ông đưa đón mỗi lần đi nhà thờ, rửa xe, mua đồ tạp hóa hay đến ngân hàng làm việc vặt.

Kim tuyên bố: "Tôi đã mất động lực sống. Trong 13 năm làm việc cùng Shin Hyun Joon, đã nhiều lần tôi muốn tự tử. Tôi tố cáo việc này để lấy lại danh dự của mình. Tôi hy vọng không còn những nạn nhân như mình nữa".

Shin Hyun Joon được nhiều khán giả biết đến qua vai diễn trong phim Nấc thang lên thiên đường.

Shin Hyun Joon được nhiều khán giả biết đến qua vai diễn trong phim Nấc thang lên thiên đường.

Lee Gwan Yong, giám đốc hiện tại của HJ Film, công ty đại diện cho Shin Hyun Joon, đã đưa ra phản hồi về những tố cáo từ Kim. Lee nói: "Đó là những lời nói dối. Ông Kim chỉ làm việc với Shin Hyun Joon 8 - 9 năm chứ không phải 13 năm. 600.000 won cũng là mức lương trung bình của quản lý vào những năm 90. Chúng tôi không biết vì sao đến bây giờ ông ấy mới cho mình là nạn nhân và công bố sự việc. Chúng tôi sẽ sớm có thông báo chính thức và biện pháp mạnh mẽ để xử lý vấn đề này".

Tối 9/7, Shin Hyun Joon phản bác lại câu chuyện từ người quản lý cũ. Nam diễn viên nói "đây là cú sốc lớn" với anh. "Suốt nhiều năm làm việc cùng nhau, làm sao có thể tránh những xung đột? Nhưng khi chúng trở thành lời cáo buộc nặng nề thì lại là chuyên khác. Trước khi Kim là quản lý, chúng tôi là bạn bè. Làm sao mà những người bạn có thể dùng kính ngữ với nhau? Đó là chuyện tự nhiên khi tôi dùng ngôn ngữ thông thường nói chuyện với anh ấy, và anh ấy cũng như vậy với tôi".

Đáp lại những cáo buộc mẹ của Shin bóc lột Kim, anh cho biết mối quan hệ giữa hai gia đình rất thân thiết. Shin Hyun Joon cũng từng giúp đỡ các thành viên trong nhà Kim khi họ bị ốm. Nam diễn viên cũng phủ nhận những tố cáo về việc anh thay quản lý, nhân viên liên tục.

Profile Shin Hyun Joon

Sinh ngày: 28/10/1968

Năm hoạt động: 1989 - nay

Các bộ phim nổi bật: Áo cưới (KBS2, 1997); Nấc thang lên thiên đường (SBS, 2003); Anh và em (SBS, 2009); Mặt nạ cô dâu (KBS, 2012)


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC