Văn hóa

Động thái khác biệt của vợ chồng Công nương Kate và nhà Meghan Markle sau khi Hoàng tế Philip qua đời

Hai cặp đôi hoàng gia đã có những động thái khác nhau khi Hoàng tế Philip, người ông yêu dấu của họ ra đi.

Chỉ một câu nói của bạn thân Meghan Markle khiến hoàng gia tiến thoái lưỡng nan, Harry không có đường lui / Sau "drama" với hoàng gia, Meghan Markle có động thái mới khiến dư luận cười chê, Harry có khả năng bị cung điện kiểm soát công việc mới

Sự ra đi của Hoàng tế Philip, phu quân Nữ hoàng Anh đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình và hàng triệu người hâm mộ. Hoàng tử William và Harry đều là những người cháu có mối quan hệ gắn bó và thân thiết với ông nội Philip. Chính vì vậy sau khi chồng Nữ hoàng Anh qua đời, cả hai cặp đôi hoàng gia đã có những động thái mới nhất.

Trên tài khoản Instagram của vợ chồng Công nương Kate, họ đã thay hình ảnh đại diện bằng logo chính thức với chữ W và chữ C (chữ cái đầu của tên hai người) lồng vào nhau bên dưới chiếc vương miện. Logo màu đen trắng để thể hiện sự tưởng nhớ đến Hoàng tế Philip. Tài khoản Instagram của nhà Cambridge cũng đăng bức ảnh đen trắng của Hoàng tế Philip giống với tài khoản của Hoàng gia Anh và Thái tử Charles nhằm thể hiện sự đoàn kết của hoàng tộc trong thời điểm mất mát này.

Động thái khác biệt của vợ chồng Công nương Kate và nhà Meghan Markle sau khi Hoàng tế Philip qua đời - Ảnh 1.

Nhà Cambridge đều thực hiện việc tưởng niệm Hoàng tế trên Instagram giống với các thành viên hoàng gia.

Bên cạnh đó nhà Cambridge cũng không hề lên tiếng hay xuất hiện trên truyền thông sau khi ông nội qua đời. Truyền thông Anh chỉ đăng tải hình ảnh của 3 con trai Nữ hoàng Anh xuất hiện ở Lâu đài Windsor để chia buồn và an ủi động viên bà kiên cường vượt qua nỗi mất mát lớn nhất trong cuộc đời.

Còn vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle thì có hành động khác. Họ đổi nền trang web của Quỹ Archewell thành màu sẫm, kèm dòng chữ (tạm dịch): "Tưởng nhớ Công tước xứ Edinburgh, 1921 - 2021. Cảm ơn vì sự tận tụy của Người, chúng con sẽ nhớ Người rất nhiều".

Tuy nhiên, một số người đã chỉ trích nhà Sussex là "đạo đức giả" khi chính họ cách đây 1 tháng trước đã xuất hiện trong cuộc phỏng vấn làm rung chuyển hoàng gia trong khi Hoàng tế Philip đang nằm viện. Một số nguồn tin cho hay, họ chỉ hoãn việc phát sóng cuộc phỏng vấn nếu Hoàng tế gặp bất trắc. Và điều này đã thành sự thật.

Động thái khác biệt của vợ chồng Công nương Kate và nhà Meghan Markle sau khi Hoàng tế Philip qua đời - Ảnh 2.

Nhà Sussex với dòng chữ tưởng niệm đến Hoàng tế Philip.

Bên cạnh đó, thông qua những người bạn của mình, Harry cho hay anh đang chuẩn bị trở về quê hương để an ủi Nữ hoàng Anh. Harry cũng đã gọi điện cho Thái tử Charles và hai nàng công chúa nước Anh nhưng tuyệt nhiên không đả động đến anh trai William. Công tước xứ Sussex được cho là sẽ sử dụng máy bay riêng và cùng gia đình hoàng gia chuẩn bị hậu sự trong khi Meghan dự kiến không đi cùng vì đang mang bầu ở những tháng cuối.

 

Có thể thấy rằng nhà Sussex luôn thu hút sự chú ý bằng các động thái khác biệt. Thay vì đăng ảnh Hoàng tế để tưởng nhớ đến ông giống như các thành viên hoàng gia khác, họ lại chỉ ghi dòng chữ ngắn gọn trên trang web. Họ cũng rò rỉ thông tin cho bên thứ ba về kế hoạch trở lại Anh thay vì lên tiếng trực tiếp. Trái ngược so với em trai Harry, nhà Cambridge hoàn toàn giữ im lặng không để lộ bất kỳ thông tin nào.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm