Văn hóa

Đức Tiến và vợ Việt kiều độc lập tài chính

Đức Tiến - Bình Phương chủ động sử dụng nguồn thu nhập riêng và chia sẻ các khoản thanh toán chung như tiền nhà, xe, du lịch, sinh hoạt phí.

Cuộc chiến dai dẳng gần 2 thập kỷ tại Afghanistan sắp đến hồi kết / 4 cặp chị dâu em chồng sao Việt thân thiết, giống nhau đến kỳ lạ

- Ở Mỹ, bên cạnh gia đình và công việc, đâu là nguồn vui của anh?

- Tôi có mảnh vườn trồng đủ loại cây trái. Mỗi ngày ngoài thời gian làm vườn, tôi chăm sóc hai chú mèo, hai chúchó Husky và một đàn gà. Đó là niềm vui lớn nhất sau gia đình và công việc. Thỉnh thoảng vợ chồng tôi ghé nhà bạn bè dự tiệc sinh nhật, thôi nôi, đầy tháng. Cuộc sống ở Mỹ bận rộn lắm nên cũng không có nhiều thời gian cho các sở thích riêng.

Cuộc sống thường nhật của Đức Tiến tại Mỹ.

Cuộc sống thường nhật của Đức Tiến tại Mỹ.

- Không còn làm người mẫu, anh mưu sinh bằng nghề gì?

- Tôi làm việc trong kênh truyền hình dành cho người Việt tại Mỹ, phụ trách mảng truyền thông, biên tập bản tin và cộng tác với báo. Ngoài ra tôi tổ chức các chương trình giải trí, show ca nhạc vào cuối tuần. Lịch làm việc của tôi kín từ sáng đến chiều tối. Đó là lý do tôi nói cuộc sống ở Mỹ bận rộn.

Không mất nhiều thời gian để tôi làm quen các công việc này vì đó là chuyên ngành tôi từng học thời đại học. Trước khi làm người mẫu, Đức Tiến có bốn năm học về ngành truyền thông, media.

- Công việc mới mang đến anh trải nghiệm thế nào?

- Tôi rất hài lòng. Thực sự tôi đến Mỹ không mưu cầu tìm kiếm sự nổi tiếng mà để đoàn tụ gia đình. Công việc này cho tôi thu nhập đủ trang trải cuộc sống, vun vén tổ ấm. Ngoài ra, tôi tích lũy được sự hiểu biết, vốn ngoại ngữ, các mối quan hệ xã hội. Nếu ai mong muốn được nổi tiếng, tôi khuyên về Việt Nam chứ không nên sang Mỹ. Ở Mỹ chỉ có thể kiếm tiền, học hỏi.

- Anh và vợ đều bận rộn, hai người chia sẻ việc nhà ra sao?

- Chúng tôi chỉ chung quỹ thời gian buổi tối và thường có các hoạt động ăn uống, dọn dẹp, giải trí một chút trước khi đi ngủ để ngày mai quay trở lại công việc. Tôi rất thích nấu ăn và thường giành phần nấu ăn, nhưng hôm nào về muộn, tôi sẽ chỉ vợ cách nấu vài món để cô ấy làm và trong lúc đó, tôi sắp xếp lại đồ đạc trong nhà hoặc tưới cây, chăm sóc chó mèo... Việc rửa bát đĩa không mất nhiều thì giờ, nếu bà xã nấu, tôi sẽ dọn. Tôi luôn quan niệm việc nhà là việc của mình nên không ỷ lại mà chủ động xử lý nhanh chóng để có thêm thời gian thư giãn. Ở Mỹ, vì vấn đề tài chính và và tôn trọng đời sống cá nhân nên hầu như không ai thuê người giúp việc.

- Vợ chồng anh chia đều việc nhà, thế còn vấn đề tài chính?

- Trong gia đình tôi, mỗi người chủ động chi tiêu khoản thu nhập của mình. Chúng tôi sử dụng một chiếc thẻ chung để thanh toán các chi phí cố định như tiền nhà, xe, chí phí sinh hoạt... Mỗi tháng, tôi và Phương chuyển vào đó một số tiền gần bằng nhau để giải quyết các vấn đề trên. Tháng nào có khoản đột biến, vợ tôi sẽ thông báo để cả hai gửi thêm hoặc đưa ra phương án xử lý.

Tôi nghĩ việc trang trải chi tiêu khi sống ở Mỹ không quá khó. Vợ chồng bàn bạc cùng nhau là cân đối được tất cả. Chúng tôi chưa từng mâu thuẫn vì vấn đề này. Và cũng không coi vấn đề này là chuyện đáng bàn cãi hay phải dành nhiều thời gian suy nghĩ.

Đức Tiến và vợ Việt kiều độc lập tài chính - Ảnh 2.

Đức Tiến (áo xanh) làm MC trong chương trình có Hà Trần (giữa), Lân Nhã.

Có thể bạn quan tâm

- Hoa hậu Bình Phương là người Việt sống tại Mỹ. Anh cảm nhận bà xã thuộc tuýp truyền thống hay hiện đại?

- Phương có những suy nghĩ của người Mỹ, đương nhiên rồi, vì cô ấy sống ở đây từ nhỏ. Nhưng vợ tôi xuất thân trong gia đình gốc Huế nên giàu tình cảm, biết quan tâm đến ba mẹ, anh chị em. Tôi sinh ra ở Đồng Nai và lập nghiệp tại Sài Gòn. Chúng tôi có những nét tương đồng và hỗ trợ được nhau trong cuộc sống.

- Công việc thuộc mảng luật trong ngân hàng lớn ảnh hưởng ra sao tới tính cách của Bình Phương?

- Công việc của Phương rất áp lực và thường xuyên căng thẳng nhưng nó mang tính thời điểm. Cô ấy có thể rất stress lúc làm việc nhưng khi tan sở thì hoàn toàn không mang áp lực về nhà. Phương thỉnh thoảng tỏ ra nguyên tắc và lý lẽ đúng như đặc thù nghề nghiệp của cô ấy. Nhưng mọi thứ trong giới hạn, chưa lần nào khiến tôi cảm thấy quá khó chịu.

Chúng tôi giao hẹn với nhau sau giờ làm thì dành trọn thời gian cho gia đình. Khi ấy Phương không nghe phone của khách hàng cũng như để bản thân vướng bận những vấn đề liên quan đến công việc.

- Anh chị chia sẻ với nhau những vấn đề trong công việc theo cách nào khi đặc thù nghề nghiệp khác biệt?

- Vợ tôi là người tinh tế, cô ấy cũng từng tham gia thi hoa hậu nên hiểu được một phần lĩnh vực công việc của chồng. Về phía tôi, tôi không biết rõ những khúc mắc Phương gặp phải khi làm việc nhưng sẵn lòng nghe bà xã tâm sự chuyện "chị em". Giả sử hôm nay có người mới đến làm, người khác nghỉ việc, cô A dễ thương, cô B xấu tính...

- Có bà xã là hoa hậu, anh có tận dụng mời chị ấy vào các chương trình do anh sản xuất?

- Trước đây vợ tôi thi hoa hậu cho vui thôi. Giờ cô ấy tập trung vào công việc chính chứ không hoạt động showbiz. Thỉnh thoảng trong những dịp đặc biệt, chúng tôi cùng nhau tham gia sự kiện. Cô ấy cũng không có thì giờ rảnh cho việc tham gia gameshow hay xuất hiện trong một chương trình giải trí cụ thể.

- Mối liên hệ giữa anh và gia đình vợ thế nào?

- Lúc mới sang Mỹ, hồi tháng 7/2013, tôi sống với gia đình vợ ở Texas trong hai năm. Mọi thành viên trong gia đình Phương, bố mẹ và các anh chị em, đều thương tôi. Sau đó tôi và Phương chuyển ra ở riêng. Chúng tôi mua căn nhà tại California, cách nhà vợ vài giờ bay, nên thỉnh thoảng mới có dịp gặp gỡ. Nhưng hễ có công chuyện qua đó, tôi đều xếp lịch đến thăm ba mẹ vợ. Sáu năm nay kể từ lúc ra ở riêng, năm nào chúng tôi cũng có buổi gặp gỡ.

Tôi biết ơn gia đình vợ đã hỗ trợ rất nhiều trong thời gian tôi vừa sang Mỹ. Tình cảm và sự bao bọc của mọi người giúp tôi thấy ấm áp nơi đất khách.

Đức Tiến và vợ Việt kiều độc lập tài chính - Ảnh 3.

Đức Tiến và Bình Phương trong ảnh cưới cách đây 9 năm.

- Vậy còn Bình Phương, nàng dâu gốc Huế sống ở Mỹ có cách ứng xử ra sao với gia đình chồng?

- Phương là người tinh tế. Mỗi dịp lễ, Tết cô ấy đều chủ động mua quà và gọi điện hỏi thăm mọi người. Thậm chí, Phương còn thúc giục tôi làm điều này, điều kia cho ba mẹ trong khi thỉnh thoảng tôi quên mất. Cách cư xử của "nàng dâu Tây" rất chuẩn mực, khiến tôi hài lòng và cảm thấy hạnh phúc.Nhìn chung sau 9 năm chúng tôi kết hôn, mối quan hệ giữa hai bên gia đình hài hòa và ổn định.

- Anh chị định khi nào sinh con?

- Chúng tôi lên kế hoạch năm nay. Tính tôi hơi cầu toàn, tôi muốn con sinh ra khi vợ chồng đã ổn định tài chính, công việc, sẵn sàng về mặt tâm lý. Năm nay khi nhà cửa, xe cộ đã có, chuyện sinh con tất nhiên phải ưu tiên. Tôi nói bà xã "chuyện tiền bạc cứ để anh lo, em chỉ việc sinh em bé".

- Vợ chồng anh có phản ứng gì khi đối mặt những câu hỏi về chuyện con gái?

- Chúng tôi cưới nhau gần 10 năm, tất nhiên chuyện sinh con được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, hai bên gia đình chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng chứ không tạo áp lực. Mỗi lần được hỏi, tôi luôn có mặt ở đó và cảm nhận Bình Phương thấy căng thẳng, khó xử. Tôi rất đồng cảm và muốn chia sẻ. Tôi thương vợ lắm vì vấn đề muộn con thì mọi người hay đổ dồn cái nhìn về phía phụ nữ.

- Con cái là sợi dây kết nối tình cảm. Hơn 9 năm qua khi chưa có con, đâu là chất keo kết dính tình yêu giữa anh chị?

- Tôi hay nói với bà xã rằng: "Chúng ta tự nguyện đến với nhau. Không ai ép buộc ai nên vun vén hạnh phúc là trách nhiệm chung của hai đứa". Bởi vậy, những lúc có khúc mắc, chúng tôi ngồi xuống nói chuyện. Cách tháo gỡ không phải làm rõ ai sai, ai đúng mà dựa trên yêu thương, tình cảm. Vợ chồng tôi đều là người có học, có đạo và có sự thấu hiểu. Tôi nghĩ nếu hai đứa luôn lắng nghe, cảm thông thì tình cảm gia đình ngày một yêu thương, gắn bó.

Đức Tiến và vợ Việt kiều độc lập tài chính - Ảnh 4.

Vợ chồng Đức Tiến trong một sự kiện gần đây.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/giai-tri/duc-tien-va-vo-viet-kieu...
Theo Ngôi sao
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC